Thứ Bảy, 13 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tại sao hiện nay thanh toán bằng tiền điện tử lại không được phổ biến rộng rãi?

Thanh toán bằng tiền điện tử từ lâu đã trở thành tâm điểm của các cuộc thảo luận về lý do tại sao tiền điện tử lại tồn tại, nó mang lại giá trị hữu ích gì cho đời sống.

Tại sao hiện nay thanh toán bằng tiền điện tử lại không được phổ biến

Mặc dù đã trải qua nhiều năm phát triển với hàng loạt công nghệ đứng sau nhưng tiền điện tử vẫn không được phổ biến trong thanh toán.

Chúng tôi đã phỏng vấn một số nhân vật nổi bật trong cộng đồng crypto để tìm hiểu về tình trạng thanh toán bằng tiền điện tử hiện tại cho khách hàng bán lẻ. Và cũng như lý do tại sao thanh toán tiền điện tử không thể ‘cất cánh’ cho đến bây giờ.

Ngày nay ai sử dụng tiền điện tử?

Về nguyên tắc chung, thanh toán bằng tiền điện tử được sử dụng khi chúng có ý nghĩa nào đó, ví dụ như nó tiện lợi, nhanh chóng hoặc tiết kiệm chi phí…

Trên thị trường darknet, tiền điện tử mà cụ thể là Bitcoin vẫn đang được sử dụng hàng ngày trong trao đổi, mua bán.

Theo báo cáo của Chainalysis, cho biết trong những năm qua khối lượng giao dịch Bitcoin trên thị trường darknet vẫn tiếp tục tăng mạnh.

giao dịch tiền điện tử thị trường darknet

Điều đáng buồn là tiền điện tử đang bị lợi dụng để thực hiện một số mục đích phạm pháp như tài trợ khủng bố, rửa tiền hoặc dùng để mua bán trên một số thị trường ‘ngầm’.

Trong khi tiền điện tử vẫn chưa được ứng dụng rộng rãi, hiện tại nó không được công nhận là phương thức thanh toán ở nhiều nước trên thế giới.

Tuy vậy Giám đốc điều hành của Cryptocom, Kris Marszalek, luôn có cái nhìn lạc quan:

Mặc dù hiện tại tiền điện tử vẫn chưa được các nước chấp nhận trong thanh toán nhưng tôi tin thời gian sẽ thay đổi quan điểm này

Hiện tại chúng ta có Travala, một trang web booking đã chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Marszalek tiếp tục trích dẫn một số nhà cung cấp dịch vụ thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, như BitPay và Coinbase Commerce, đều đã ghi nhận khối lượng giao dịch hàng năm lần lượt là 1 tỷ USD và 200 triệu USD.

Tuy nhiên, so với con số 2 nghìn tỷ USD của Visa trong một quý của năm 2018, thanh toán bằng tiền điện tử vẫn còn một chặng đường rất dài.

Lý do vì sao thanh toán bằng tiền điện tử không được phổ biến?

Marszalek đã nêu một loạt các lý do vì sao thanh toán bằng tiền điện tử vẫn không được phổ biến cho đến ngày nay.

Trong đó “sự thiếu tin tưởng” là lý do chính ngăn chặn việc chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Đối với phần lớn các thương nhân ngoài kia, cũng giống như đối với đại đa số người dùng ngân hàng bán lẻ ngoài kia, tiền điện tử vẫn là một thứ gì đó chưa được biết đến, và cũng vì họ chưa tiếp xúc, không hiểu rõ về tiền điện tử nên đối với họ tiền điện tử tất nhiên là không đáng tin

Peko Wan, giám đốc của nhà cung cấp dịch vụ bán lẻ thanh toán tiền điện tử Pundi X, cũng có suy nghĩ tương tự:

Trừ những nhà đầu tư, đại đa số mọi người đều có nhận thức chung là “tiền điện tử rất phức tạp để sử dụng” hoặc “tiền điện tử luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro khi sử dụng”

Một câu chuyện cụ thể là “có một chủ doanh nghiệp mở một cơ sở giải trí tại Anh, tại đây họ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử, thế nhưng sau nhiều tháng kinh doanh thì không một ai sử dụng tiền điện tử để thanh toán”

Cuối cùng Marszalek cho rằng:

Vì thị trường tiền điện tử còn quá nhỏ bé, trong lĩnh vực này nó chỉ có khoảng 50 triệu người dùng trên toàn thế giới, cho nên do đó các doanh nghiệp hay thương nhân họ ít có động lực trong việc triển khai các ứng dụng liên quan tới tiền điện tử

Marszalek hy vọng trong tương lai tiền điện tử sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn, không chỉ là đầu tư mà còn là ứng dụng công nghệ của các đồng tiền điện tử lên đời sống hàng ngày.


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giá Bitcoin giảm mạnh xuống mốc 65.000 USD trong đêm qua

Giá Bitcoin đã chứng kiến ​​mức giảm đột ngột gần 10% vào đêm hôm qua (12/4) khiến các nhà giao dịch có vị thế...

Bloomberg: Hồng Kông sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin và Ethereum vào tuần sau

Theo Bloomberg , Hồng Kông dự kiến ​​​​sẽ phê duyệt các quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin và Ethereum (ETF) sớm nhất là vào thứ Hai .Theo các nguồn tin...

3 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem xét cuối tuần này

Thị trường tiền điện tử đang có một số dấu hiệu phục hồi, với việc Bitcoin (BTC) lấy lại mốc 70 nghìn đô la....

Bài viết liên quan