Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tranh luận về việc đi nhà thờ online thông qua metaverse?

Khi phương tiện truyền thông truyền hình và phát thanh xuất hiện, tôn giáo đã là một phần quan trọng của chúng. Ngày nay, khi công nghệ như metaverse, Web3, và trí tuệ nhân tạo được áp dụng vào tôn giáo, có sự tranh cãi về nguy cơ của chúng.

Nhà lãnh đạo tôn giáo đang cân nhắc liệu công nghệ hiện đại có là lựa chọn đúng cho đạo đức tin hay không, trong khi hàng tỷ tín đồ truyền thống đang mong đợi sự hướng dẫn.

Về phía hỗ trợ, Sreevas Sahasranamam, Giáo sư tại Đại học Glasgow, gần đây đã giải thích về tiềm năng tích cực của một metaverse đối với những người thực hành đức tin Hindu trên tạp chí Swarajya:

“Hãy tưởng tượng nhận được Geetopadesha trực tiếp từ Chúa Krishna. Không, tôi không nói về việc sử dụng cỗ máy thời gian Khoa học viễn tưởng để đưa tôi quay ngược thời gian về cuộc chiến Kurukshetra. Đúng hơn, tôi đang nói về việc ở trong phòng khách của mình, đóng vai Arjuna, tìm kiếm câu trả lời cho những cuộc đấu tranh nội tâm của mình thông qua Geetopadesha từ hình đại diện của Chúa Krishna trên kính Ray-Ban Meta.”

Nhiều người thấy metaverse, đặc biệt là thực tế ảo, có thể giúp họ gần gũi hơn với kinh thánh và câu chuyện tôn giáo của mình. Sahasranamam cũng đề cập đến việc sử dụng metaverse để hỗ trợ thiền định, nhấn mạnh vào sự đắm chìm và trải nghiệm ý nghĩa sâu sắc hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng thấy metaverse là công cụ tôn giáo hữu ích. Gavin Ortlund và Jay Kim, từ Hoa Kỳ, thấy nó có thể bổ sung cho mô hình thông công hiện tại, nhưng không thể thay thế cho nhà thờ vật chất. Trong một buổi thảo luận, Kim còn đặt ra câu hỏi về ý tưởng “nhà thờ trong metaverse” liệu có phải là một nghịch lý hay không.

Đọc thêm: Decentraland (MANA) Là Gì? Thế hệ tiền điện tử metaverse đầu tiên

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan