Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Trải qua nhiều năm, Dash giờ không còn như xưa nữa

- Advertisement -

"Dash giờ không còn như xưa"

[speaker]

 

- Advertisement -

Từng được coi là một trong những privacy coin (tiền điện tử ẩn danh) hàng đầu, tập trung tối đa vào quyền riêng tư, nhưng hiện tại Dash đã không còn đi theo con đường này nữa.

“Dash không còn là privacy coin, chúng tôi đang hướng nó đến một mô hình phát triển rộng hơn, tiềm năng hơn”, theo Dash Core Group – công ty phát triển của Dash cho biết.

Khi được hỏi rằng “vậy liệu Dash có nên vẫn tiếp tục được phân loại là privacy coin hay không?”, Fernando Gutierrez – CMO của Dash Core Group, nói rằng:

“Không!, Dash giờ đã khác, bây giờ nó là một đồng tiền điện tử dùng để thanh toán, tập trung mạnh vào khả năng sử dụng, bao gồm tốc độ xử lý giao dịch, chi phí rẻ, tính dễ sử dụng và bảo vệ người dùng thông qua các tính năng bảo mật tùy chọn”

Dash ra mắt như một fork của Bitcoin vào năm 2014. Ban đầu được gọi là XCoin, trước khi đổi tên thành Darkcoin, và cuối cùng là Dash.

Ban đầu hướng phát triển của Dash là trở thành đồng tiền điện tử ẩn danh, bên cạnh hai đối thủ cạnh tranh là Monero và Zcash.

Trong Whitepaper của Dash có ghi là: “Dash là đồng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư đầu tiên dựa trên công trình của Satoshi Nakamoto (cha đẻ bitcoin)”.

Nhưng sau nhiều năm, các nhà phát triển của Dash cho biết đã đến lúc đồng tiền này nên rẽ sang hướng khác.

Rõ ràng trong lời nói trên của vị CMO thì “Dash không còn tập trung chủ yếu vào quyền riêng tư nữa”, mặc dù trong Dash vẫn có tính năng gọi là PrivateSend, cung cấp cho người dùng tùy chọn ẩn danh cao hơn.

Gutierrez giải thích: “Công nghệ mà Dash sử dụng trong tính năng PrivateSend gọi là CoinJoin, đây là một kỹ thuật làm phức tạp hóa các giao dịch đến mức có thể khiến các công ty phân tích blockchain ‘gãi đầu'”.

Phương pháp CoinJoin xuất hiện vào năm 2013, về cơ bản cho phép người dùng bitcoin trộn các giao dịch của họ thành một nhóm để gây khó khăn cho việc theo dõi.

Trong thời gian gần đây, các đồng tiền điện tử ẩn danh đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ các cơ quan quản lý, vì lo ngại các đồng tiền này sẽ trở thành công cụ cho bọn tội phạm thực hiện các hoạt động phạm pháp như rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Như mới đây, Sở Thuế vụ Hoa Kỳ (IRS) đã tuyên bố thưởng 625.000 USD cho bất kỳ ai có thể xâm nhập vào cơ chế bảo mật của đồng tiền điện tử Monero (XMR).


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây:
https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -