Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024

Top Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Quốc Tế Được Ưa Chuộng Nhất 2019

Trước tết, Blog TiềnẢo đã mở cuộc thăm dò ý kiến dài ngày trên các cộng đồng Trading Việt Nam nhằm tìm ra những sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế được yêu thích nhất tại Việt Nam và kết quả đúng như dự đoán khi luôn có mặt các sàn giao dịch quen thuộc, tuy nhiên cũng có vài gương mặt khá lạ lẫm mà các bạn nên biết tới.

Chúng tôi dựa trên những tiêu chí cụ thể bên dưới để giúp các bạn hình dung :

 • Sàn giao dịch có lượng người dùng Việt Nam nhiều nhất
 • Uy Tín, An Toàn, Bảo Mật
 • Hỗ Trợ Người Dùng Tốt (có hỗ trợ cho cộng đồng người Việt Nam)
 • Có địa chỉ công ty, trụ sở rõ ràng.
 • Thanh Khoản Cao, Volume giao dịch lớn

Và trên những tiêu chí đó, người dùng Việt Nam đã bình chọn và chúng tôi sẽ liệt kê đánh giá bên dưới

#1 Sàn Binance

không phải ngẫu nhiên khi sàn giao dịch Binance lọt vào Top 1 tại Việt Nam với gần 300 lượt bình chọn. Binance là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số lớn nhất thế giới, được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc bởi Changpeng Zhao – CEO công ty Beiji Technology và hiện tại đã có nhiều trụ sở tại các nước như Hàn Quốc, Malta, Mỹ, Singapore,… Với các đường lối đi đúng đắn, Binance luôn luôn giữ được vững vị thế hàng đầu và là một địa chỉ tin cậy với các nhà đầu tư tài sản tiền điện tử tại Việt Nam. Để xem thông tin chi tiết về sàn giao dịch Binance, các bạn có thể xem theo thông tin bên dưới :

#2 Bittrex

Ra đời từ khá sớm, Bittrex là sàn giao dịch được xây dựng trên hệ thống luật lệ của Mỹ, nó cung cấp cho các cá nhân và doanh nghiệp trải nghiệm giao dịch mang tầm vóc quốc tế trong việc mua bán các đồng tiền điện tử. Với các Traders thì Bittrex được xem là lựa chọn số 1 bởi tính hợp pháp, nhanh chóng, linh hoạt, ví ổn định và thực sự an toàn. Và vì điểm tin tưởng của nó mà đã chiếm gần 200 lượt bình chọn bởi nhà đầu tư Việt Nam. Tuy nhiên do volume 24h của bittrex gần đây đã giảm mạnh so với thời kỳ đỉnh nên việc khớp lệnh không còn nhanh, Phí giao dịch cao và không có Support Việt là một trong những lý do NĐT không còn yêu thích nhiều như ngày xưa nữa.

#3 Kucoin

KuCoin là một sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc, được thành lập vào ngày 15/09/2017 tại Hồng Kông. Sàn KuCoin chỉ cung cấp các cặp giao dịch coin với coin, tức là không hỗ trợ giao dịch coin với tiền pháp định như USD, EUR hay VNĐ. Bên cạnh các đồng tiền phổ biến như Bitcoin, Ethereum, Litecoin thì KuCoin còn hỗ trợ rất nhiều đồng Altcoin và đặc biệt là Token của các dự án ICO. Vì thế khi nhắc tới sàn KuCoin, thì người ta hay nhắc tới đây là địa chỉ của các coin ICO, các coin nhỏ mới gia nhập thị trường. Hiện tại thì Kucoin có bộ phận hỗ trợ tư vấn cho người Việt Nam rồi, nên các bạn hãy cứ yên tâm nhé. Các bạn có thể xem thêm về Kucoin tại đây :

#4 Huobi

Đứng vị trí thứ 4, là sàn giao dịch Huobi, Ngoài Binance ra thì mình rất thích sàn Huobi. Huobi Pro là một sàn giao dịch Bitcoin và tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu của Đông Nam Á cũng như trên thế giới. Trước đây công ty nhắm mục tiêu chủ yếu vào thị trường Trung Quốc, nhưng sau khi quốc gia này thắt chặt quy định với các sàn giao dịch thì Huobi đã chuyển sang thị trường toàn cầu. Tại Việt Nam, có thể nói Huobi rất nghiêm túc trong việc mở rộng và phát triển nhằm hướng tới cộng đồng NĐT Việt khi mà hàng hoạt sự kiện lớn tại Việt Nam có sự tham gia của chính phủ đều do Huobi tài trợ trong năm 2018, Là Sàn giao dịch đầu tiên mở văn phòng đại diện tại Hồ Chí Minh, Việt Nam. Hàng loạt ưu đãi, các chương trình Airdrop, Bounty đã nổ ra với các giải thưởng lớn cho thấy Huobi rất nghiêm túc trong việc hỗ trợ NĐT Việt Nam. Ngoài các tính năng trên thì Huobi là 1 hệ sinh  thái đa năng, chỉ một tài khoản các bạn có thể vừa trade, vừa bán ra VND qua chợ OTC với fee rẻ nhất thị trường tiền điện tử Việt Nam. Mình sẽ có bài giới thiệu chi tiết về dịch vụ này trong  bài riêng biệt khác. Các bạn có thể xem thêm về Huobi tại đây

#5 Poloniex

Cũng như Bittrex, Poloniex ra đời từ rất sớm và trong giai đoạn đầu có thể nói là thống trị lượng người dùng tại Việt Nam và được NĐT Việt Nam ưa chuộng tuyệt đối bởi vì sự uy tín, bảo mật và hỗ trợ người dùng rất tốt tại thời điểm đó. Nhưng sau đó người Việt lui dần vì nhiều lý do : quá tải dẫn tới dịch vụ không được tốt, không có support Việt, Ít coin hỗ trợ, thanh khoản thấp… Để tìm hiểu thông tin thêm thông tin, bạn vào đây :

#6 Okex

OKEx là một sàn giao dịch tiền tiện tử lớn của Hồng Kông. OKEx được tạo ra bởi công ty bitcoin khổng lồ OkCoin.com (tương tự như GDAX thuộc sở hữu của Coinbase). Sàn OKEx ra đời vì những lo ngại về các lệnh cấm ICO và điều chỉnh sàn giao dịch của Trung Quốc trong không gian tiền tệ kỹ thuật số. Cũng như Huobi, Sàn Okex đã có rất nhiều hoạt động tại Việt Nam nổi tiếng nhất có lẽ là vụ phát hồng bao làm cho cộng đồng “náo loạn”. Với trọng tâm là mở rộng thị trường tại Việt Nam, cho thấy Okex rất quan tâm tới cộng đồng NĐT Việt, nên họ có 1 loạt hoạt động hỗ trợ cho người Việt như hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt, Có tư vấn người Việt, có những Airdrop, Bounty làm nóng hổi thị trường. Hiện tại, Volume 24h giao động hơn 700 triệu USD cho thấy đây là 1 sàn giao dịch khá nổi tiếng, uy tín. Các bạn có thể xem thêm về Okex tại đây :

 

Ngoài các danh sách sàn giao dịch trên, trong bảng xếp hạng còn có rất rất  nhiều các sàn giao dịch khác, tuy nhiên mình sẽ chỉ list ra danh sách và trong danh sách đó có trỏ các bài viết hướng dẫn, giới thiệu và đánh giá cụ thể. Các bạn chỉ việc click vô sàn để đọc thêm chi tiết nhé. Trong bảng bình chọn còn có rất nhiều các sàn nhỏ khác, và trên Blogtienao đã số đã có viết những bài viết đó rồi, các bạn chỉ cần vô mục tìm kiếm trên Blogtienao để tìm hiểu thông tin, khá là dễ dàng

Blogtienao
Blogtienao

Và dưới đây là danh sách các sàn giao dịch còn lại, vẫn có một lượng người lớn NĐT Việt Nam đăng ký và đang giao dịch trên đó :

 • Sàn Bitfinex : Sàn uy tín hàng đầu Mỹ và Hongkong
 • Sàn Bitmex : Sàn hàng đầu về đánh Margin và cháy tài khoản rất nhanh :))
 • Sàn Coinex : Sinh sau đẻ muộn nhưng cũng rất thích vì fee USDT rất rẻ
 • Sàn Bibox : đang sắp có các hoạt động tại VN trong 2019
 • Sàn Bitmart : Hoạt động mạnh mẽ ở HK, VN thì chưa nhiều
 • Sàn KyberSwap : Trùm cuối là Người Việt hehe
 • Sàn Bithumb : Sàn số 1 tại Hàn Quốc và top 1 trên thế giới

Trong bảng danh sách trên, có những sàn EBCExchange cũng được cộng đồng VN bỏ phiếu nhiều, tất nhiên nó sẽ có ưu điểm gì đó mới được bình chọn. Tuy nhiên thông tin về sàn giao dịch này cũng như công ty chưa rõ ràng, và khi chúng tôi truy cập vào thì thấy volume rất rất bé, giống như đây là sàn giao dịch nội bộ hoặc gì đó, nên chúng tôi sẽ không đề cập mà chỉ nêu lý do chúng tôi không đăng trên Blogtienao thôi.

Kết Luận

Như vậy, nhờ vào cuộc thăm dò ý kiến và sự bình chọn của các bạn, mà Blogtienao đã có một bài viết điểm ra những sàn nổi bật nhất cho NĐT Việt Nam. Một lần nữa, Đội Ngũ Blogtienao xin cám ơn các bạn, nhờ sự giúp sức của các bạn mà chúng tôi có được một kết quả giúp ích rất nhiều cho các NĐT mới – NĐT có ý định tham gia vào thị trường với kiến thức còn ít ỏi. Qua bài viết, chúng tôi đã cho các bạn biết Top những sàn giao dịch tiền điện tử quốc tế được NĐT Việt Nam ưa dùng nhất, từ đó giúp cho các bạn có cái nhìn, sựa  lựa chọn đúng đắn khi quyết định tham gia thị trường này. Sắp tới, Team chúng tôi sẽ tổng hợp và ra bài Top Sàn Giao Dịch Tiền Điện Tử Việt Nam nhằm giúp các bạn có thể chọn chính xác nơi mua bán Crypto ra VND dễ dàng, an toàn, và rẻ nhất. (Lưu ý:Hiện tại cũng có vài nơi sao chép bài viết này, tôi hy vọng các bạn ghi rõ lại nguồn nha)

Để động viên team của chúng tôi, hy vọng khi đọc xong, các bạn hãy đánh giá 5 sao hoặc share bài viết này tới những người thực sự cần để chúng tôi có động lực viết thêm những bài kiến thức khác nữa.

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -