Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch Huobi.Pro

0
1166
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Hi các bạn. Tiếp nối seri hướng dẫn từ A tới Z về sàn giao dịch Huobi.Pro, hôm nay mình sẽ tiếp tục chỉ các bạn cách nạp/rút tiền và mua bán giao dịch trên sàn Huobi Pro, cụ thể mình sẽ lấy ví dụ nạp tiền Bitcoin (BTC) và dùng BTC để mua bán đồng Altcoin là ArcBlock (ABT) – một Token của dự án ICO HOT mới lên sàn HuobiPro. Bạn có thể xem lại bài đánh giá và hướng dẫn đăng ký, bảo mật, xác minh danh tính trên Huobi.Pro dưới đây:

Hướng dẫn nạp Bitcoin (BTC) vào sàn giao dịch Huobi.Pro

Đối với sàn Huobi Pro bạn có thể sử dụng cả Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và USDT (Tether) để mua bán các coin khác, nhưng trong giới hạn của bài này mình chỉ hướng dẫn bạn nạp và mua bán coin bằng BTC, vì đây là cách phổ biến nhất mà phần lớn các nhà đầu tư sử dụng, với ETH và USDT thì bạn cũng làm với cách tương tự. Dưới đây là cách nạp BTC vào Huobi:

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Huobi.Pro, bạn click vào “Balances” trên menu rồi chọn “Deposit & Withdraw“.

Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 1
Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 1

Bước 2: Tại đây, bạn nhập vào ô tìm kiếm ký hiệu (Mã) của coin muốn nạp, ở đây mình muốn nạp Bitcoin nên sẽ nhập vào BTC (xem mã của các đồng coin tại đây) => click vào “Deposit” ngay phí dưới, như hình dưới đây:

Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 2
Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 2

Bước 3: Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được địa chỉ ví BTC trên Huobi Pro của bạn như hình dưới.

Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 3
Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 3

Bước 4: Bây giờ bạn cần nạp BTC vào địa chỉ ví trên, nếu bạn đã có BTC ở đâu đó rồi thì chỉ cần chuyển vào là được, còn nếu chưa có thì bạn qua sàn Vicuta để mua rồi nạp vào, trường hợp Vicuta bảo trì thì bạn có thể qua sàn Remitano nếu không muốn đợi lâu. Xem hướng dẫn mua BTC trên Vicuta và Remitano dưới đây:

Trong cả 2 bài hướng dẫn mua bán Vicuta và Remitano trên bạn để ý khi thực hiện mua sẽ có phần nhập “Địa chỉ ví BTC của bạn” thì bạn điền vào địa chỉ ví BTC của Huobi.Pro đã cung cấp mà mình khoanh đỏ ở trên vào là được nhé.

Bước 5: Sau khi mua và nạp BTC vào Huobi rồi, bạn cần chờ khoảng 30 phút đến 1 giờ để hệ thống xác nhận giao dịch của bạn, cũng có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn tùy thuộc bạn nạp BTC từ đâu vào và giao dịch có bị tắc nghẽn hay không, để kiểm tra xem BTC đã vào ví của Huobi hay chưa thì bạn click vào “History” ngay bên trên.

Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 4
Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 4

Tại đây, sau khi nạp khoảng 5 – 10 phút bạn sẽ thấy giao dịch nạp BTC của bạn hiển thị dưới phần “Recent“, bạn để ý cột “Status” khi nào Confirming nó lên thành 6/6 và chuyển sang “Completed” thì BTC đã vào ví Huobi của bạn, như ảnh dưới của mình mới 1/6 thôi.

Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 5
Nạp BTC vào sàn Huobi. Ảnh 5

Hướng dẫn cách mua bán Coin trên sàn giao dịch Huobi Pro

Sau khi Bitcoin đã nạp thành công vào ví của sàn Huobi Pro rồi thì bạn có thể sử dụng để mua bán đồng coin mà bạn muốn. Sàn HuobiPro hỗ trợ trên 100 đồng coin và Token khác nhau, tùy vào nghiên cứu và nhu cầu mà bạn chọn coin thích hợp để đầu tư nhé, mình sẽ làm ví dụ với Token ArcBlock (ABT) – một dự án ICO mà Blog tiền ảo đã giới thiệu cách đây không lâu và đã lên rất nhiều sàn trong đó có Huobi.Pro. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm Top 10 coin có khối lượng giao dịch lớn nhất trên Huobi dưới đây:

Trên đây là Top 10 coin được mua bán giao dịch nhiều nhất trên sàn Huobi Pro, mình chỉ giới thiệu với các bạn chứ không khuyến nghị đầu tư coin nào cả, các bạn tham khảo và tự nghiên cứu để đưa ra lựa chọn đầu tư của riêng mình nhé. Ok, mình sẽ bắt đầu hướng dẫn cách mua bán:

Bước 1: Bạn click vào “EXCHANGE” trên menu để sang phần giao dịch chọn coin bạn muốn mua bán.

Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 1
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 1

Bước 2: Đây là giao diện mà bạn sẽ thực hiện mua bán coin, mình sẽ giới thiệu qua một số phần cơ bản mà bạn cần nắm được, mình sẽ đánh số từ 1 – 10 và trong hướng dẫn tiếp theo mình sẽ đề cập đến các phần này bằng số nên bạn nhớ nhé.

Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 2
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 2
 • Số 1: bao gồm:
  • ABT/BTC: đây là cặp coin mà mình đang chọn để giao dịch, bên cạnh là giá của ABT
  • Change: Tỷ giá của ABT thay đổi trong 24 giờ qua
  • High: Giá cao nhất của ABT trong 24 giờ qua
  • Low: Giá thấp nhất của ABT trong 24 giờ qua
  • 24h VOL: Khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua của ABT
 • Số 2: Biểu đồ biến động giá của ABT
 • Số 3: Các thị trường và các đồng coin mà bạn có thể chọn giao dịch
 • Số 4: Nơi bạn sẽ thực hiện lệnh mua và bán coin
 • Số 5: Các lệnh mua/bán của người khác đang đặt (Đây là phần mua/bán nhanh mình sẽ nói rõ hơn bên dưới)
 • Số 6: Các lệnh mua/bán mà bạn đặt chưa khớp sẽ hiển thị ở đây
 • Số 7: Các lệnh mua/bán đã khớp sẽ hiển thị ở đây
 • Số 8: Biểu đồ biểu thị về lượng mua vào (màu xanh) và bán ra (màu đỏ)
 • Số 9: Lịch sử tranding hay mua/bán của tất cả member đã thực hiện thành công
 • Số 10: Các thông tin cơ bản về đồng coin bạn đang giao dịch

Bước 3: Ok giờ bạn chuyển xuống phần số 3 để chọn thị trường và đồng coin bạn muốn giao dịch, đầu tiên bạn chọn thị trường “BTC” => nhập vào ô tìm kiếm mã của ArcBlock là “ABT” (xem mã các đồng coin tại đây) => Click vào ABT để bắt đầu giao dịch (Ảnh dưới mình đánh số hơi lộn, đúng phải là 2 – 1 – 3 nhé).

Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 3
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 3

Bạn kéo xuống phần số 4 để nhập lệnh mua bán ABT.

A. Bạn muốn mua ArcBlock coin thì ở bên trái “BUY ABT”

 • Available: Số dư BTC bạn đang có
 • Price: Giá ABT, giá này sàn Huobi Pro sẽ tự động lấy tốt nhất cho bạn và có thể mua ngay được, nếu bạn muốn mua với giá rẻ hơn thì có thể chỉnh lại nhưng giá rẻ thì sẽ phải chờ khớp lệnh lâu hơn, mình sẽ để nguyên vì mình muốn mua ngay.
 • Amount: Nhập vào số lượng ABT bạn muốn mua hoặc click vào các cột mốc ngay bên dưới, mỗi cột sẽ biểu thị cho 25%, 50%, 75% và 100% số BTC bạn đang có
 • Total: Tổng số BTC bạn phải trả để mua số ABT trên

Xong xuôi thì bạn kiểm tra lại thông tin và click vào “BUY ABT” để mua.

Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 4
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 4

Nếu lệnh của bạn khớp thì bạn sẽ thấy số dư BTC của bạn bị trừ và số dư ABT của bạn tăng lên. Vẫn có trường hợp bạn để giá mặc định nhưng lệnh không khớp vì giá của ABT biến động tăng cao hơn giá bạn đặt, mình sẽ nói rõ hơn phía dưới sau nhé, giờ qua cách bán ABT.

B. Bạn muốn bán ArcBlock coin thì ở bên phải “SELL ABT”

 • Available: Số dư ABT bạn đang có
 • Price: Giá ABT, giá này Huobi Pro cũng tự động lấy tốt nhất cho bạn, nếu bạn muốn bán được ngay thì để nguyên, còn bạn muốn bán với giá cao hơn thì chỉnh lại nhưng sẽ phải chờ khớp lệnh lâu hơn.
 • Amount: Nhập vào số lượng ABT muốn bán hoặc tương tự khi mua thì bạn click vào các cột mốc bên dưới để bán 25, 50, 75 và 100% số ABT đang có.
 • Total: Tổng số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số ABT trên

Cuối cùng thì bạn nhấn vào “SELL ABT” để bán.

Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 5
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 5

Nếu lệnh khớp thì số dư ABT của bạn sẽ bị trừ và số dư BTC sẽ được cộng. Trường hợp khi bạn đặt lệnh mua với giá rẻ và bán với giá cao hoặc để giá mặc định nhưng do giá của ABT biến động lên xuống mà lệnh không khớp ngay thì lệnh đó sẽ hiển thị dưới phần số 6 (Open Orders). Lúc này nếu bạn không muốn chờ thì có thể click vào “Cancel” để hủy lệnh đó và đặt lại lệnh khác với giá tốt hơn để thanh khoản được nhanh hơn.

Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 6
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 6

Còn nếu lệnh mua/bán của bạn khớp thành công ngay thì nó sẽ hiển thị dưới phần số 7 (Order History).

Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 7
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 7

Ngoài ra, bạn có thể mua/bán nhanh hơn bằng cách sử dụng các lệnh mua/bán mà người khác đang đặt tại phần số 5:

 • Các lệnh “Sell” màu đỏ: Là các lệnh mà người khác đang rao bán, lệnh trên cùng là lệnh có giá thấp nhất, bạn có thể click vào lệnh đó để mua và các thông tin của lệnh này sẽ nhập vào phần số 4 bên mua, bạn chỉ cần chỉnh lại số lượng và nhấn “BUY ABT” là xong.
 • Các lệnh “Buy” màu xanh: Là các lệnh mà người khác đang rao mua, lệnh trên cùng là lệnh có giá cao nất, bạn có thể click vào lệnh đó để bán và các thông tin của lệnh này sẽ nhập vào phần số 4 bên bán, bạn chỉnh lại số lượng nếu muốn bán ít hoặc nhiều hơn và nhấn “SELL ABT” là xong.
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 8
Mua bán trên Huobi Pro. Ảnh 8

Hướng dẫn rút Bitcoin (BTC) về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ

Sau khi bạn bán Altcoin ra BTC rồi và bạn không muốn giữ BTC nữa thì có thể rút BTC về sàn Việt Nam để bán ra VNĐ và chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Phần này cũng khá đơn giản thôi, nhưng mình sẽ cập nhật hướng dẫn sau nhé, mình sẽ cố gắng viết sớm nhất cho các bạn.

Lời kết

Ok. Trên đây là bài viết “Hướng dẫn Nạp/Rút và mua bán Altcoin bằng Bitcoin trên sàn giao dịch Huobi.Pro” hi vọng sẽ giúp các biết cách sử dụng sàn giao dịch này. Huobi Pro hiện đang nổi lên là sàn rất phổ biến với khối lượng giao dịch cực lớn và nếu bạn là một nhà đầu tư thường xuyên tham gia các dự án ICO thì không thể bỏ qua sàn này được. Nếu trong quá trình thực hiện bạn gặp khó khăn gì có thể để lại dưới phần comment Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ bạn nhé.

Cuối cùng, như thường lệ thì đừng quên cho mình một Like, Shaređánh giá 5 sao ngay dưới đây để ủng hộ mình viết những bài chia sẻ hữu ích khác nhé. Chúc bạn thành công.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.