Poloniex là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo lớn tại Mỹ

0
776
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong thị trường tiền ảo có những sàn giao dịch bí mật chỉ chấp nhận cho phép giao dịch các đồng tiền ảo trên sàn đó. Hôm nay, Blog tiền ảo sẽ giới thiệu đến bạn một trong những sàn chỉ cho phép giao dịch bằng tiền ảo uy tín tại Mỹ. Đó là Poloniex. Vậy Poloniex là gì? Nó có những tính năng như nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Blog tiền ảo nhé!

Poloniex là gì?

poloniex-la-gi-1

Poloniex được thành lập bởi Tristan D’Agosta và hoạt động từ tháng 1 năm 2014 có trụ sở tại Wilmington, Delaware, USA. Vào 29/8/2016, Poloniex được công nhận là một doanh nghiệp chuyên về dịch vụ tiền tệ sau khi đăng ký với Financial Crimes Enforcement Network (FinCEN – Tên của một mạng lưới thi hành Luật pháp với các công ty tài chính tại Mỹ).

Hiện nay Poloniex là một trong những sàn giao dịch tiền ảo hoạt động rất mạnh trên thế giới nhờ có những tính năng bảo mật mạnh mẽ và các tính năng giao dịch tiên tiến, và sau khi trải qua một sự cố nghiêm trọng là bị đánh cắp 12% số bitcoin đang thực hiện giao dịch trên sàn do hacker gây ra vào tháng 3 năm 2014.

Tính năng của sàn giao dịch Poloniex

  • Về yếu tố bảo mật: Sau sự cố bị hack năm 2014, Poloniex đã rất quan tâm và nâng cấp các yếu tố bảo mật của mình và điều đó thể hiện qua việc sử dụng giao thức bảo SSL cho website của mình; tiền gửi của khách hàng được lưu trữ ngoại tuyến. Poloniex cũng cho chạy chương trình kiểm toán 24 giờ trong 7 ngày một tuần và trong 365 ngày một năm để phòng ngừa và xử lý các hoạt động bất thường của một ai đó. Giống như nhiều sàn giao dịch khác, Poloniex cũng cho phép sử dụng yếu tố bảo mật 2 lớp
  • Về tiền gửi ban đầu tối thiểu: Poloniex không có mức tiền gửi tối thiểu, điều đó có nghĩ là khách hàng có thể đầu tư ban đầu bất kì số tiền nào.
  • Về nền tảng hỗ trợ giao dịch: Hiện tại Poloniex chỉ cho phép thực hiện giao dịch trên nền tảng website, chưa hỗ trợ các nền tảng khách.
  • Về thị trường cho phép giao dịch: Các dịch vụ của Poloniex được cung cấp giao dịch trên toàn thế giới.
  • Về thời gian gửi và rút tiền: Quá trình gửi và rút tiền tại sàn có thể mất tới 30 phút đến 1h để hoàn thành.
  • Các đồng Coin được cho phép: Do là một sàn giao dịch chỉ cho phép giao dịch bằng tiền ảo nên sàn Poloniex cho phép giao dịch rất nhiều các loại tiền điện tử khác nhau, một số đồng phổ biến là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin, Ripple, Monero, Dash, Zcash.
  • Về ký quỹ: Sàn Poloniex cho phép khách hàng ký quỹ với tỷ lệ đòn bẩy là 1:2.5, để được phép ký quỹ, người dùng phải thực hiện xác minh theo hướng dẫn tại sàn.
  • Về hỗ trợ khách hàng: Hiện tại Poloniex chỉ cung cấp các hoạt động hỗ trợ khách hàng thông qua email với một số mạng xã hội. Mặc dù khá đầy đủ nhưng có rất nhiều người phàn nàn về dịch vụ chăm sóc khách hàng tại sàn rất chậm, điều nay ảnh hưởng không nhỏ tới uy tín của sàn.

Phí giao dịch trên sàn Poloniex như nào

Mỗi giao dịch trên sàn Poloniex xảy ra giữa 2 bên là nhà sản xuất (Maker) và người nhận (Taker). Maker là người sử dụng các công cụ chuyên dụng để tạo ra được đồng tiền ảo có giá trị để giao dịch hoặc là làm theo đơn đặt hàng, Taker là người đặt hàng để maker thực hiện hoặc có thể thực hiện giao dịch nếu đồng tiền ảo đó có sẵn tại thị trường lúc đó.

Trên sàn Poloniex áp dụng mức phí cho Maker từ 0 – 0.15%, mức phí cho taker từ 0.05 – 0.25%, và các mức phí đó được tính theo tổng lượng giao dịch trong 30 ngày để tính phí giao dịch vào thời điểm diễn ra giao dịch. Dưới đây là bảng phí giao dịch với đồng Bitcoin tại sàn.

poloniex-la-gi-2

Phí giao dịch tại sàn Poloniex

Phí gửi tiền và rút tiền tại Poloniex đều được miễn phí. Xem chi tiết các mức phí khác tại sàn tại https://poloniex.com/fees

Các phương thức thanh toán của sàn

Do chỉ phục vụ cho các giao dịch tiền ảo với nhau nên các phương thước thanh toán tại Poloniex chỉ được thực hiện bằng tiền ảo, có thể lấy Bitcoin, Ethereum hay một đồng tiền ảo bất kỳ nào là đồng cơ sở.

Sàn Poloniex có lừa đảo không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì Poloniex chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào dù đã một lần bị hacker tấn công vào năm 2014. Đến hiện tại, chưa có ghi nhận nào về cuộc tấn công thành công tiếp theo nào của hacker vào sàn Poloniex.

Lời kết

Hiện tại Poloniex được đánh giá là một sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Mỹ, tuy nhiên do hoạt động chăm sóc khách hàng khá tệ của sàn đang làm cho có rất nhiều bình luận không tốt về sàn, từ đó cũng làm cho sàn trở nên kém uy tín hơn với những người mới tham gia vào thị trường, điều đó làm cho sàn mất khi một lượng khách tiềm năng cực lớn.

Tuy nhiên với các yếu tố bảo mật đã được nâng cấp của mình, Poloniex là một trong số các sàn giao dịch các tiền điện tử (như Bitcoin, Ether,…) khá là tuyệt vời cho những ai ưa thích lướt sóng đầu tư kiếm lời trong ngắn hạn và thậm chí là trung hạn lẫn dài hạn. Trong bài viết sau về Poloniex, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tài khoản, bảo mật và mua bán trên sàn Poloniex nên bạn chú ý theo dõi Blog tiền ảo nhé.

Nếu bạn còn thắc mắc nào về sàn Poloniex thì hãy liên hệ dưới phần bình luận, mình sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho mình một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.