Thứ Bảy, 2 Tháng Mười Hai 2023

Tổng thống Nga chấp nhận vai trò của tiền điện tử trong thanh toán

Tổng thống Nga chấp nhận vai trò của tiền điện tử trong thanh toán

Tổng thống Nga Vladimir Putin dường như đã ‘mềm mỏng’ hơn đối với tiền điện tử, một thị trường vốn đang thu hút sự giám sát ngày càng tăng của các cơ quan quản lý trên toàn thế giới.

Trong một cuộc phỏng vấn trên CNBC vào thứ năm, Tổng thống Putin cho biết tiền điện tử có quyền tồn tại và có thể được sử dụng như một phương tiện thanh toán.

Tuy nhiên, ông cảnh báo hiện còn quá sớm để nói về việc sử dụng tiền điện tử để giao dịch dầu mỏ và các mặt hàng xuất khẩu khác của Nga.

Thực tế, Nga đã tìm kiếm các giải pháp thay thế cho giao dịch bằng đồng đô la Mỹ kể từ khi bị áp đặt các lệnh trừng phạt vào năm 2014, sau khi nước này sáp nhập bán đảo Crimea. Khi đó, ông Putin đã cáo buộc Mỹ sử dụng tiền tệ của mình như một vũ khí.

Những người ủng hộ tiền điện tử lập luận rằng tiền phi tập trung cuối cùng sẽ thay thế các loại tiền tệ fiat do các ngân hàng trung ương phát hành.

Trong thời gian qua, ngân hàng Trung ương Nga đã nhiều lần đưa ra cảnh báo với các nhà đầu tư về việc thị trường tiền điện tử cực kỳ biến động và các loại tiền mã hóa không được phép sử dụng làm phương thức thanh toán trong nước.

Tuy nhiên, theo Interfax, Thứ trưởng Bộ Tài chính Alexei Moiseev cho biết trong tuần này rằng đất nước không có kế hoạch cho một lệnh cấm tương tự như tại Trung Quốc.

Sự khoan dung của ông Putin đối với tiền điện tử xuất hiện vào thời điểm Nhà Trắng đang thảo luận việc khởi động một sáng kiến để​ xem xét và điều phối chính sách tiền điện tử. Điều này có thể dẫn đến sự xuất hiện của các quy định mới.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

CoinGecko mua lại Zash nhằm mở rộng việc cung cấp tiền điện tử cho người dùng

SINGAPORE, ngày 22 tháng 11 năm 2023 — CoinGecko, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử độc lập lớn nhất thế giới,...

Bài viết liên quan