Thứ Năm, 13 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng thống Mỹ Joe Biden phủ quyết việc bãi bỏ SAB 121 – luật lưu ký crypto

 

Tổng thống Joe Biden đã phủ quyết một nghị quyết nhằm bác bỏ Bản tin Kế toán Nhân viên (SAB) số 121 của SEC, gây ra phản ứng chỉ trích từ ngành công nghiệp tiền điện tử. Hiệp hội Blockchain bày tỏ thất vọng vì quyết định này đã bỏ qua ý kiến của đa số lưỡng đảng trong Quốc hội, những người nhận thấy SAB 121 gây hại. Biden lập luận rằng thách thức các hướng dẫn này sẽ làm tổn hại đến quyền lực của SEC.

Trong thông báo ngày 31 tháng 5, Biden viết: “Việc đảo ngược phán đoán đã được cân nhắc của nhân viên SEC theo cách này có nguy cơ làm suy yếu các cơ quan có thẩm quyền rộng hơn của SEC về các hoạt động kế toán.” Thư này phản hồi việc Quốc hội bỏ phiếu bãi bỏ các nguyên tắc kế toán yêu cầu các tổ chức lưu giữ tài sản tiền điện tử phải ghi lại khoản nắm giữ dưới dạng nợ phải trả trên bảng cân đối kế toán của họ.

Biden nói thêm: “Chính quyền của tôi sẽ không hỗ trợ các biện pháp gây nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng và nhà đầu tư”.

Bức thư của Joe Biden gửi tới Hạ viện. Nguồn: Nhà Trắng
Bức thư của Joe Biden gửi tới Hạ viện. Nguồn: Nhà Trắng

Các hướng dẫn này, dự kiến có hiệu lực vào ngày 11 tháng 4, đã vấp phải phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử và các nhà lập pháp. Hạ viện đã bỏ phiếu bãi bỏ hướng dẫn của SEC với tỷ lệ 228-182, sau đó Thượng viện cũng quyết định bãi bỏ SAB-121 với tỷ lệ 60-38.

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

EigenLayer mua lại Rio Network

Eigen Labs, công ty phát triển giao thức EigenLayer, đã thông báo mua lại nền tảng Rio Network. Thỏa thuận này khiến cho mã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo