Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Tổng thống Kyrgyzstan phê duyệt cơ sở khai thác Bitcoin bằng thủy điện

- Advertisement -

Tổng thống Kyrgyzstan phê duyệt cơ sở khai thác Bitcoin bằng thủy điện

Theo báo cáo, Tổng thống Kyrgyzstan, Sadyr Japarov, đã phê duyệt việc xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử chạy bằng thủy điện.

Chính phủ Kyrgyzstan được cho là có kế hoạch đầu tư khoảng 20 triệu USD để xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử tại Nhà máy thủy điện Kambar-Ata-2.

- Advertisement -

Việc quyết định xây dựng cơ sở khai thác tiền điện tử là vì Chính phủ Kyrgyzstan muốn tận dụng nguồn năng lượng thủy điện để khai thác, điều này giúp tránh thất thoát năng lượng do năng lượng không được sử dụng từ nhà máy. Kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2010, nhà máy thủy điện này đã tiêu tốn khoảng 6,8 tỷ kilowatt giờ (kWh) năng lượng. Thay vì lãng phí năng lượng, chính phủ có kế hoạch sử dụng nó để mang lại lợi ích cho nền kinh tế của đất nước.

Tổng thống Kyrgyzstan cũng đã hứa sẽ dành nguồn tiền thu được từ cơ sở khai thác tiền điện tử này cho các công dân bình thường.

Japarov nói “Số tiền kiếm được sẽ được chuyển đến các kỹ sư năng lượng hay nói chính xác hơn là cho những người dân bình thường”.

Hơn nữa, Tổng thống nói thêm “mỗi kWh sẽ nằm dưới sự kiểm soát của các kỹ sư điện. Mọi thứ sẽ được tự động hóa dưới sự kiểm soát của cơ quan quản lý”.

Báo cáo mới nhất của Kabar đề cập rằng Japarov có kế hoạch áp dụng mức thuế cao nhất đối với việc khai thác tiền điện tử ở Kyrgyzstan. Chính phủ Kyrgyzstan coi ngành công nghiệp tiền điện tử là một sự thúc đẩy kinh tế tiềm năng.

Vào tháng 3 năm 2022, nhà lập pháp Karim Khanjeza kêu gọi các nhà chức trách hợp pháp hóa ngành công nghiệp tiền điện tử và thiết lập một khung pháp lý rõ ràng cho tiền điện tử. Mặc dù đã đưa ra các quy định về giao dịch tiền điện tử vào năm 2021, nhưng Kyrgyzstan vẫn chưa ban hành bất kỳ luật cụ thể nào liên quan đến tiền điện tử.

Xem thêm: Argentina tăng giá điện đối với các công ty khai thác tiền điện tử

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nền tảng thanh toán Alchemy Pay thông báo đã nhận được giấy phép từ Hoa Kỳ

Alchemy Pay, nền tảng thanh toán tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã nhận được giấy phép thanh toán quan trọng từ Hoa...

SBF đứng đằng sau sự sụt giảm 87% của Bitcoin vào năm 2021

Một cựu nhân viên của Alameda Research đã tuyên bố trong bài đăng của mình trên Twitter rằng việc Bitcoin giảm 87% trên Binance...

Đây là những altcoin người Hàn giao dịch nhiều nhất trong vài ngày qua

Cục Thuế Quốc gia Hàn Quốc đã công bố một báo cáo cho thấy tài sản tiền điện tử được kê khai của các...

Bài viết liên quan

- Advertisement -