Trang chủTin tức CryptoBitcoinTổng thống El Salvador: 'Tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat'

Tổng thống El Salvador: ‘Tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat’

- Advertisement -

Tổng thống El Salvador: 'Tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat'

Tổng thống El Salvador đã nói rằng việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử ngày càng tăng hiện đang có nghĩa là trò chơi kết thúc đối với fiat.

Trong một tweet mới đây, Nayib Bukele khẳng định rằng tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat khi các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin được áp dụng hàng loạt.

- Advertisement -

Bukele cho biết nhiều quốc gia trên thế giới đang theo dõi việc áp dụng tiền điện tử bằng cách thử nghiệm các đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ, ông tin tương lai khi thế giới hiểu rõ hơn về tiền điện tử thì “cuộc chơi sẽ kết thúc đối với fiat”.

Bukele tiết lộ Bitcoin đang thay đổi nền kinh tế El Salvador

Tổng thống El Salvador nhấn mạnh rằng quốc gia của ông là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Mặc dù ban đầu khi tuyên bố chấp nhận Bitcoin thì El Salvador đã bị các quốc gia khác phản ứng dữ dội nhưng ông cho biết sẽ không bỏ cuộc.

“Các quốc gia khác phản ứng dữ dội khi chúng tôi tuyên bố chấp nhận Bitcoin nhưng tôi không quan tâm, vì Bitcoin đang giúp thay đổi bộ mặt của nền kinh tế El Salvador”

Bukele nói rằng việc áp dụng Bitcoin là quyết định đúng đắn nhất cho đến thời điểm hiện tại của ông.

Nhiều vấn đề

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Rất nhiều cáo buộc gần đây của người dân El Salvador nói rằng họ bị mất Bitcoin khi để trong ví Chivo (ví tiền điện tử do nhà nước phát triển).

Nhiều tờ báo trong nước cho biết mặc dù người dân đã báo cáo vụ việc mất Bitcoin khi để trong ví Chivo nhưng Chính phủ vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết, điều này đã làm suy yếu đi lòng tin về việc sử dụng Bitcoin để thay thế fiat.

El Salvador đã phải đối mặt với vô số thách thức cả bên trong và bên ngoài đối với việc áp dụng Bitcoin.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các tổ chức khác trên thế giới và nhiều quốc gia đã quay lưng lại với El Salvador kể từ khi nước này chấp nhận Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cựu CEO Goldman Sachs không nản lòng trước việc tiền điện tử bị bán tháo

Cựu sếp của Goldman Sachs, Lloyd Blankfein tin rằng tiền điện tử vẫn đang trong quá trình tăng mặc dù giá giảm mạnh.Lloyd Blankfein,...

Bitcoin đưa nhà đầu tư đi tàu lượn siêu tốc

Giá bitcoin đã phục hồi trở lại ngưỡng 36.000 USD sau khi giảm mạnh vào tối qua.Theo dữ liệu từ TradingView, việc giảm xuống...

CEO Chamber of Digital Commerce khẳng định Bitcoin đang bị định giá thấp

Perianne Boring, Giám đốc điều hành Chamber of Digital Commerce, cho biết các nguyên tắc cơ bản cho thấy Bitcoin đang bị định giá...

Nghiên cứu tiết lộ nam giới kiểm tra giá Bitcoin thường xuyên hơn phụ nữ

Giới tính có liên quan đến cả yếu tố tâm lý và nhân khẩu học trong đầu tư tiền điện tử, nghiên cứu học...

Ông chủ của BlockTower nói Bitcoin vẫn trong quỹ đạo tăng trưởng bất chấp giá giảm mạnh

Michael Bucella, đồng chủ sở hữu tại BlockTower Capital đã nói rằng sự biến động liên tục của Bitcoin không có gì đáng ngạc...

Bài viết liên quan

- Advertisement -