Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Tổng thống El Salvador: ‘Tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat’

- Advertisement -

Tổng thống El Salvador: 'Tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat'

Tổng thống El Salvador đã nói rằng việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử ngày càng tăng hiện đang có nghĩa là trò chơi kết thúc đối với fiat.

Trong một tweet mới đây, Nayib Bukele khẳng định rằng tiền điện tử sẽ sớm thay thế fiat khi các đồng tiền điện tử phổ biến như Bitcoin được áp dụng hàng loạt.

- Advertisement -

Bukele cho biết nhiều quốc gia trên thế giới đang theo dõi việc áp dụng tiền điện tử bằng cách thử nghiệm các đồng tiền kỹ thuật số của riêng họ, ông tin tương lai khi thế giới hiểu rõ hơn về tiền điện tử thì “cuộc chơi sẽ kết thúc đối với fiat”.

Bukele tiết lộ Bitcoin đang thay đổi nền kinh tế El Salvador

Tổng thống El Salvador nhấn mạnh rằng quốc gia của ông là quốc gia đầu tiên trên thế giới chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp. Mặc dù ban đầu khi tuyên bố chấp nhận Bitcoin thì El Salvador đã bị các quốc gia khác phản ứng dữ dội nhưng ông cho biết sẽ không bỏ cuộc.

“Các quốc gia khác phản ứng dữ dội khi chúng tôi tuyên bố chấp nhận Bitcoin nhưng tôi không quan tâm, vì Bitcoin đang giúp thay đổi bộ mặt của nền kinh tế El Salvador”

Bukele nói rằng việc áp dụng Bitcoin là quyết định đúng đắn nhất cho đến thời điểm hiện tại của ông.

Nhiều vấn đề

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khi El Salvador chấp nhận Bitcoin là tiền tệ hợp pháp.

Rất nhiều cáo buộc gần đây của người dân El Salvador nói rằng họ bị mất Bitcoin khi để trong ví Chivo (ví tiền điện tử do nhà nước phát triển).

Nhiều tờ báo trong nước cho biết mặc dù người dân đã báo cáo vụ việc mất Bitcoin khi để trong ví Chivo nhưng Chính phủ vẫn chưa đưa ra hướng giải quyết, điều này đã làm suy yếu đi lòng tin về việc sử dụng Bitcoin để thay thế fiat.

El Salvador đã phải đối mặt với vô số thách thức cả bên trong và bên ngoài đối với việc áp dụng Bitcoin.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và các tổ chức khác trên thế giới và nhiều quốc gia đã quay lưng lại với El Salvador kể từ khi nước này chấp nhận Bitcoin.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -