Chủ Nhật, 16 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng thống Brazil thúc đẩy chương trình phi đô la hóa tại cuộc họp BRICS

Brazilian President Luiz Inacio Lula da Silva gestures during a breakfast with accredited journalists at the Planalto Palace in Brasilia on January 12, 2023. (Photo by Sergio Lima / AFP)

Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đã tiết lộ ý định phi đô la hóa tại cuộc họp BRICS tiếp theo. 

Tổng thống Brazil Luiz Inácio Lula da Silva đã tuyên bố hôm thứ Sáu trong Hội nghị thượng đỉnh Paris rằng ông dự định nêu vấn đề phi đô la hóa tại cuộc họp BRICS tiếp theo, Tass đưa tin. C

ác quốc gia BRICS bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi. Hội nghị thượng đỉnh của các nhà lãnh đạo Brics sẽ diễn ra tại Johannesburg, Nam Phi, vào ngày 22-24/8.

Tổng thống Brazil nói:

Không rõ tại sao Brazil và Argentina lại giao dịch bằng đô la. Tại sao chúng ta không làm điều đó bằng đồng tiền của mình? Tại sao Brazil và Trung Quốc không thể giao dịch bằng đồng tiền của họ? Câu hỏi tại sao tôi cần mua đô la nằm trong chương trình làm việc của tôi. Và chúng ta sẽ thảo luận vấn đề này tại cuộc họp BRICS tiếp theo.

Tuần trước, Macon được cho là đã bày tỏ sự quan tâm đến việc tham dự hội nghị thượng đỉnh BRICS sắp tới. Tuy nhiên, Nga đã phản đối sự tham gia của tổng thống Pháp, viện dẫn Pháp có “một chính sách thù địch và không thể chấp nhận được” đối với Moscow.

Tổng thống Brazil đã lên tiếng về việc các quốc gia từ bỏ đồng đô la Mỹ trong thương mại toàn cầu và thay vào đó sử dụng đồng tiền quốc gia của họ.

Ông cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với việc tạo ra một đồng tiền chung BRICS, một chủ đề dự kiến ​​sẽ được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của các nhà lãnh đạo khối kinh tế này.

Lula cho biết vào tháng 4: “Tôi ủng hộ việc tạo ra, trong BRICS, một loại tiền tệ giao dịch giữa các quốc gia của chúng ta, giống như người châu Âu đã tạo ra đồng euro.”

VeChain (VET) tăng vọt sau thông báo của Coinbase

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ethereum ETF giao ngay có thể bắt đầu giao dịch vào ngày 2 tháng 7, giá ETH sẽ tăng 60%

Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF mong đợi sự kiện ra mắt Ethereum ETF giao ngay ​​sẽ diễn ra vào ngày 2...

BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Ngân hàng hàng đầu thế giới HSBC đã dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ, đồng tiền này có thể tồn tại...

SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

SEC đã đề xuất mức phạt đối với Ripple từ 2 tỷ đô la xuống còn 102,6 triệu đô la sau khi Ripple từ...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo