Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng thống Biden phủ quyết dự luật cho phép các công ty tài chính nắm giữ Bitcoin

Chính quyền Biden có thể sẽ sớm siết chặt thị trường tiền điện tử

Tổng thống Joe Biden sẽ phủ quyết dự luật cho phép các công ty tài chính đóng vai trò là người giám sát Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Dự luật được đề xuất, HJ Res. 109, sẽ lật ngược Bản tin Kế toán Nhân viên (SAB) số 121 của SEC.

Bản tin này áp đặt các hạn chế đối với các tổ chức tài chính liên quan đến việc giám sát tài sản kỹ thuật số, theo Đạo luật Đánh giá của Quốc hội (CRA).

“Chính quyền phản đối mạnh mẽ việc thông qua HJ Res. 109, điều này sẽ làm gián đoạn hoạt động của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) nhằm bảo vệ các nhà đầu tư trong thị trường tài sản tiền điện tử và bảo vệ hệ thống tài chính rộng lớn hơn,” Văn phòng Điều hành của Tổng thống cho biết . “Nếu Tổng thống được tặng HJ Res. 109, ông ấy sẽ phủ quyết nó.”

Hơn nữa, HJRes. Dự luật 109 đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của lưỡng đảng. Dự luật sẽ loại bỏ các rào cản ngăn cản các tổ chức tài chính được quản lý chặt chẽ đóng vai trò là người giám sát các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin.

Bất chấp quyền phủ quyết của Tổng thống Biden, sự ủng hộ trong Quốc hội vẫn dành cho Dự luật mới

Nghị sĩ Hoa Kỳ Patrick McHenry, Chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, bày tỏ sự ủng hộ đối với việc lật ngược SAB 121 của SEC. “Bản tin Kế toán Nhân viên, hay SAB, 121 là một trong những ví dụ rõ ràng nhất về việc vi phạm quy định quá mức đã xác định nhiệm kỳ của Gary Gensler tại Hạ viện.

SEC,” McHenry nói trong một phiên điều trần. “Thông qua SAB 121, Ủy ban đang cố gắng chỉ ra cách các tổ chức tài chính và công ty bảo vệ tài sản kỹ thuật số của người Mỹ dưới chiêu bài được gọi là hướng dẫn của nhân viên.”

Ngoài ra, Nghị sĩ Mỹ French Hill cũng lên tiếng ủng hộ HJ Res. 109, nói rằng “Việc giữ dự trữ đối với tài sản bị tạm giữ KHÔNG phải là thông lệ dịch vụ tài chính tiêu chuẩn. SAB 121 của Quản trị viên Biden đã sai lầm và cần bị vô hiệu hóa.”

Một lần nữa, dự luật vẫn chưa được trình lên Tổng thống Biden. Tuy nhiên, việc biết trước quan điểm của ông về dự luật không phải là tin tốt đối với các tổ chức tài chính đang muốn nắm giữ Bitcoin và các tài sản tiền điện tử hàng đầu khác.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc tranh cãi gay gắt về Bitcoin giữa hai nhà phân tích hàng đầu

Hai nhà phân tích nổi tiếng trên thị trường tiền điện tử đang có một cuộc thảo luận thu hút sự quan tâm lớn...

Liệu BTC có thể vượt qua mức 70 nghìn USD không?

Mỗi nhà đầu tư thường bước vào thị trường tiền điện tử với mong muốn kiếm được lợi nhuận lớn. Một trường hợp gần...

Venezuela cấm khai thác tiền điện tử để bảo vệ lưới điện

Chính phủ Venezuela cấm khai thác tiền điện tử do nhu cầu điện quá lớn. Bộ Điện lực Venezuela dự định ngắt kết nối...

Bài viết liên quan