Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tổng kết tuần: Bitcoin vượt 25.000 USD, cổ phiếu tiền điện tử tăng vọt

Chiến lược gia Bank of America: Bitcoin vẫn là 'nơi trú ẩn' an toàn

Bitcoin đã tăng lên mức giá cao nhất trong hơn 8 tháng khi BTC vượt qua mốc 25.000 USD vào thứ Năm. Sự gia tăng đột biến diễn ra trong bối cảnh Hoa Kỳ tiếp tục siết chặt các quy định, với việc các cơ quan quản lý theo dõi Paxos vì việc phát hành BUSD của họ. 

Tuần trước đó, phần lớn hành động giá BTC không thay đổi khi Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) hủy bỏ các kế hoạch staking tiền điện tử của Kraken.

Bitcoin phá vỡ 25.000 USD là điểm cao nhất trong tuần. BTC đã tăng 10% từ thứ tư đến thứ năm, với hành động giá tích cực của nó đã thúc đẩy mức tăng trên diện rộng khi các token chính như ETH, ADA và MATIC ghi nhận mức tăng hai chữ số trong tuần.

biểu đồ giá bitcoin

CloutContracts là dự án tăng giá nhiều nhất, token gốc CCS của dự án đã tăng gần 17 lần trong tuần. Những cái tên khác có mức tăng giá lớn khác bao gồm FLOKI, BOTTO, VELA và TRU. Đợt tăng giá sau này diễn ra trong bối cảnh stablecoin TrueUSD được mint 50 triệu USD sau hành động thực thi của SEC đối với Paxos và BUSD.

Bitcoin đã kết thúc tuần bằng cách lùi về phạm vi giữa 24.000 USD. Sự thoái lui xảy ra sau khi BTC không thể vượt qua ngưỡng kháng cự cục bộ ở mức giá 25.200 USD.

Cổ phiếu tiền điện tử

Giá cổ phiếu của các công ty tiền điện tử được giao dịch công khai cũng hầu hết có màu xanh trong tuần qua. MicroStrategy tăng 22%, thêm 53 USD vào giá cổ phiếu trước khi kết thúc tuần giao dịch ở mức 294 USD.

Coinbase đã tăng 17% để đóng cửa ở mức 65,20 USD. Sự đột biến diễn ra trong bối cảnh sự quan tâm mới từ Cathie Wood’s Ark Invest. Công ty đầu tư đã tăng mức độ tiếp xúc với COIN bằng cách mua thêm 6,7 triệu USD cổ phiếu Coinbase.

Silvergate cũng kết thúc tuần trong sắc xanh, nhưng hành động giá của nó biến động nhiều hơn. Ngân hàng thân thiện với tiền điện tử đã chứng kiến ​​​​giá cổ phiếu của mình tăng 28,5% lên 22 USD vào giữa tuần.

Đợt tăng giá này được theo sau bởi một đợt thoái lui dốc, giảm xuống dưới 17 USD vào thứ Sáu trước khi kết thúc tuần chỉ dưới 18 USD. Ngân hàng hiện đang bị lôi kéo vào câu chuyện sụp đổ FTX và các báo cáo đã xuất hiện trong tuần này rằng nó đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa Binance International và Binance.US.

Vấn đề vĩ mô

Bộ Lao động Mỹ tuần này đã công bố báo cáo chỉ số giá tiêu dùng tháng Giêng. Báo cáo cho thấy lạm phát tăng 0,5% so với tháng trước, đưa con số hàng năm lên 6,4%. Điều này có nghĩa là lạm phát hàng năm của Hoa Kỳ đã giảm trong bảy tháng liên tiếp.

Token và cổ phiếu tiền điện tử dao động trong thời gian dẫn đến báo cáo nhưng cuối cùng có xu hướng tăng. Đầu cơ trong không gian tiền điện tử cho đến nay phần lớn không bị ảnh hưởng bởi sự gia tăng giám sát theo quy định tại Hoa Kỳ.

Xem thêm: Cựu phó chủ tịch Facebook: ‘Tiền điện tử là cách mạng chứ không phải AI”

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chainlink đạt tỷ lệ lợi nhuận cao nhất kể từ năm 2022: LINK có thể đạt 20 USD vào tháng 6 không?

Chainlink gần đây đã vượt qua mức 17,50 đô la. Ngoài ra, cứ 1 giao dịch LINK thua lỗ thì có 11 giao dịch có...

Ripple gần đến điểm hội tụ chính: Nhà phân tích cho biết XRP có thể đột phá

Ripple (XRP) đang tiến đến một thời điểm quan trọng có khả năng dẫn đến một đợt tăng giá lớn, theo một tweet gần...

Ba đồng tiền điện tử có thể phục hồi mạnh vào tháng 6

Các nhà đầu tư tiền điện tử không ngừng tìm kiếm những đồng tiền có tiềm năng tạo ra lợi nhuận đáng kể. Bất...

Bài viết liên quan