Thứ Sáu, 19 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tóm tắt nội dung AMA AToken – Kyber Network

AMA AToken – Kyber Networ

Vào 20:00 – 22:00 PM, thứ bảy ngày 13/06/2020, Atoken đã phối hợp cùng Kyber Network để tổ chức một chương trình AMA với chủ đề  “Giới thiệu staking model mới của Kyber & Cuộc thi stake KNC trên AToken”. Chương trình diễn ra trong 120 phút, tại cộng đồng @ATokenVietnamOfficial trên telegram với sự tham gia của khách mời bên Kyber Network là Mr. Jason – Marketing Director of Kyber Network Vietnam.

Paulus:

Chào mừng 5000 anh em đã có mặt tham gia sự kiện AMA cùng Kyber Network tại cộng đồng AToken với chủ đề “GIới thiệu Staking Model mới của Kyber & Cuộc thi stake KNC trên Atoken”.

Nhân vật khách mời cùng tham gia chương trình AMA của chúng ta ngày hôm nay là anh Jason – Head of Marketing của Kyber Việt Nam.

Mời anh Jason giới thiệu một chút về bản thân mình.

Jason:

Xin chào các member cộng đồng Atoken tại Việt Nam!

Tôi tên là Jason – phụ trách Marketing của Kyber Network tại Việt Nam nói chung, và Kyber Swap (ứng dụng giao dịch phi tập trung của Kyber) nói riêng. Chắc hẳn những bạn yêu thích công nghệ blockchain/tiền mã hoá tại Việt Nam đều biết đến sự kiện Kyber Network đã ICO thành công vào năm 2017 với tổng trị giá 52 triệu USD. Nhưng không nhiều bạn thực sự hiểu rõ Kyber Network đang làm về gì; đồng KNC đóng vai trò thế nào trong mạng lưới Kyber; cũng như bản cập nhật mới nhất của Kyber (với tên gọi là Katalyst) sắp tới với việc ra mắt tổ chức KyberDAO và staking model mới của đồng KNC sẽ diễn ra thế nào… Tôi hy vọng mình có thể giải đáp được hết các câu hỏi đó hôm nay.

Nhưng trước mắt, tôi muốn thay mặt Kyber gửi lời cảm ơn tới bạn Paulus và đội ngũ Atoken, bởi nhờ họ mà chúng ta mới có buổi nói chuyện AMA này.

Paulus

Cám ơn phần chia sẽ ngắn về bản thân của anh @hiepcopywriter.

Anh có thể chia sẽ một số thông tin tóm tắt về Kyber Network để mọi người ở đây được biết nhé

Jason

Nói một cách đơn giản, Kyber Network là giao thức cho phép việc giao dịch giữa các token ERC-20 diễn ra theo cách phi tập trung và tự động hoàn toàn trên blockchain của Ethereum. Ví dụ, bạn đang sở hữu đồng LINK (của ChainLink) trong ví của mình và muốn bán LINK để mua đồng KNC (của Kyber). Bạn có thể kết nối ví của mình vào mạng lưới Kyber và việc việc trao đổi giữa 2 đồng LINK vs. KNC sẽ diễn ra hoàn toàn trên blockchain, tự động thông qua smart contract của Kyber, trực tiếp từ ví của bạn mà hoàn toàn không cần tin tưởng vào bên thứ 3 nào đứng giữa để thực hiện giao dịch này.

Có 3 thành phần chính tham dự vào hệ sinh thái của Kyber Network, bao gồm:

– Hơn 40 quỹ cung cấp thanh khoản (còn gọi là Reserve), đảm bảo việc cung cấp thường xuyên 70+ các loại token ERC-20 trong mạng lưới Kyber.

– 100+ các ứng dụng phi tập trung (còn gọi là DApp) tích hợp giao thức của Kyber. Trong đó phải kể đến các DApp phổ biến nhiều người biết đến như: Aave, Trust, Enjin, KyberSwap, Nuo, League of Kingdoms, MyEtherWallet và sắp tới sẽ là Atoken Wallet.

– Cộng đồng những người ủng hộ cho Kyber, bao gồm: các KNC holder, cộng đồng lập trình viên, người dùng các DApp trực tiếp hay những người yêu thích và cổ suý cho công nghệ blockchain/tiền mã hoá tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

Paulus:

Khi nhắc tới Kyber Network, có một chủ đề mà rất nhiều nhiều người quan tâm đó là đồng KNC của Kyber. Liệu anh có thể cho anh em cộng đồng Atoken biết thêm chi tiết về đồng KNC này?

Jason:

“Có thể nói, KNC như “”chất dẫn”” để khiến cho mạng lưới Kyber hoạt động một cách trơn tru. Vào thời điểm hiện tại, KNC được sử dụng cho các mục đích:

– Các quỹ cung cấp thanh khoản cần phải tích trữ và trả phí mạng lưới để được hoạt động trên Kyber. Khi một giao dịch được thực hiện trong Kyber Network, các quỹ dự phòng sẽ phải chi trả 0.25% khối lượng giao dịch đó cho mạng lưới bằng KNC.

– 30% của 0.25% phí mạng lưới thu được đó, sẽ được trả cho các DApp do đã làm phát sinh giao dịch cho mạng lưới Kyber.

– 70% còn lại sẽ được đốt đi và làm giảm tổng cung của token KNC trên thị trường. Điều đó sẽ làm tăng giá trị của các đồng KNC còn lại và mang lại lợi ích cho nhiều bên (đặc biệt là các KNC holder) về lâu về dài.

Cụ thể, từ khi vận hành trên mainnet, đã có hơn 210 triệu token KNC được mint ngay từ đầu. Gần 7 triệu KNC được thu về dưới dạng phí mạng lưới. Và 5 triệu KNC (70% trong số đó) đã được đốt và loại khỏi tổng cung mãi mãi.

Do tất cả giao dịch trên Kyber Network được thực hiện trên blockchain nên thông tin về KNC cũng được minh bạch cho mọi người ai cũng có thể truy vấn. Các bạn có thể theo dõi khối lượng giao dịch, phí mạng lưới, giá KNC và các dữ liệu khác của Kyber qua trang: https://tracker.kyber.network/#/

Tuy nhiên, mục đích sử dụng của đồng KNC sẽ được thay đổi sau đợt nâng cấp Katalyst của Kyber vào cuối Q2 2020 này.”

Paulus:

Phần tóm tắt của anh về dự án Kyber Network rất hữu ích. Anh em mình có thể tìm hiểu thêm đầy đủ hơn về dự án tại trang chủ:  https://kyber.network/

Bản update Katalyst mới của Kyber Network vào cuối tháng 6 này chắc hẳn sẽ có rất nhiều điều hấp dẫn đang chờ đợi mọi người cùng khám phá.

Anh Jason có thể vui lòng chia sẽ thêm cho cộng đồng AToken về nội dung của bản cập nhật lần này nha anh.

Jason:

Katalyst là tên gọi cho bản nâng cấp lần này của Kyber Network. Bản nâng cấp này khá quan trọng, vì sau khi thực hiện xong nó sẽ:

– Thúc đẩy việc Kyber Network sớm trở thành tầng cung cấp thanh khoản lớn nhất trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung DeFi.

– Khuyến khích các bên (các quỹ dự trữ, các DApp và các KNC holder) tham gia hoạt động tích cực hơn trong hệ sinh thái Kyber.

– Tăng thêm quyền cho các KNC holder, đặt họ vào vị thế trung tâm của mạng lưới Kyber thông qua việc vận hành KyberDAO, và nhận thưởng từ đó.

Bản nâng cấp Katalyst này bao hàm rất nhiều sự thay đổi, cả về mặt kỹ thuật, mô hình vận hành của mạng lưới cũng như tokenomic của đồng KNC. Trong khuôn khổ AMA này, tôi sẽ tóm tắt một số điểm chính yếu như sau:

1- Với các quỹ cung cấp thanh khoản:

Thay vì các quỹ cung cấp thanh khoản phải tích trữ một lượng KNC để trả phí mạng lưới, giờ đây phí mạng lưới sẽ được trả bằng ETH. Bên cạnh đó, một phần của phí thu được này sẽ được chiết khấu ngược lại (rebate) cho chính các quỹ cung cấp, nhằm mục đích khuyến khích họ hoạt động tích cực hơn trên mạng lưới Kyber, cũng như thu hút thêm các Maket Marker khác đến và cung cấp nguồn thanh khoản dồi dào hơn cho mạng lưới.

2- Với các ứng dụng phi tập trung DApp:

Các ứng dụng DApp giờ đây sẽ không nhận mức hoa hồng cố định là 30% mức phí mạng lưới mà họ tạo ra nữa. Thay vì đó, các DApp tự có quyền thiết lập mức phí giao dịch (spread) mà họ định phục vụ cho người dùng của mình. Sự thay đổi này giúp cho các DApp có quyền tự quyết định mô hình kinh doanh của mình một cách linh hoạt – một điều rất quan trọng cho việc phát triển DeFi.

3- KNC holder (người nắm giữ KNC)

Theo kế hoạch, trong tương lai dần dần Kyber Network sẽ trở thành một DAO (Decentralized Autonomous Organization) đúng nghĩa, nghĩa rằng cộng đồng sẽ tham gia vào việc vận hành và định hướng của mạng lưới Kyber nhiều hơn. Vì vậy, tổ chức KyberDAO cũng sẽ ra mắt trong đợt nâng cấp Katalyst này. Cụ thể như sau:

– Các KNC holder có thể stake KNC vào KyberDAO, tham gia vào việc biểu quyết (vote) các thông số quan trọng của mạng lưới, và họ sẽ được nhận phần thưởng (bằng ETH) từ một phần phí mạng lưới thu được.

– Thời gian đầu, các thông số mà người stake KNC sẽ biểu quyết là tỷ lệ phân phối của phí mạng lưới: (1)Bao nhiêu % dùng được trả cho các KNC staker; (2)Bao nhiêu % token KNC được chiết khấu lại cho các quỹ dự trữ; (3)Bao nhiêu % KNC sẽ được đốt đi.

– Các lần biểu quyết được gọi là các epoch. Mỗi epoch sẽ diễn ra trung bình khoảng 02 tuần, và nối tiếp nhau liên tục. Như vậy, những người stake KNC sẽ tham gia biểu quyết và có cơ hội nhận được phần thưởng ETH sau mỗi 2 tuần. (Lưu ý, điều kiện bắt buộc để nhận thưởng là bạn phải stake KNC vào KyberDAO, bạn phải thực hiện nghĩa vụ vote, và sau đó mới có quyền được nhận thưởng).

– Trong trường hợp bạn đã stake KNC vào KyberDAO, nhưng do bận quá mà không thể theo dõi và vote liên tục trong các epoch. Bạn có cách lựa chọn khác là ỦY QUYỀN voting của mình cho các bên thứ 3 (được gọi là các Pool Operator) để họ thực hiện vote thay mình. Nhờ vậy, bạn vẫn được coi là đã đã thực hiện nghĩa vụ vote trong KyberDAO, và sẽ được nhận thưởng của epoch đó như thường.

– Tỷ lệ mà bạn được nhận thưởng sau mỗi epoch, sẽ tỷ lệ tương ứng với lượng KNC mà bạn đã stake vào KyberDAO.

Hãy để tôi đưa ra một ví dụ trực quan cho dễ hiểu:

– Giả sử, bạn stake 10,000 KNC vào KyberDAO và số lượng đó chiếm 5% tổng lượng KNC trong KyberDAO.

– Và tỷ lệ phân phối trong của mạng lưới trong epoch đó lần lượt là: 40% trả thưởng cho staker; 30% trả thưởng cho các quỹ dự trữ; 30% còn lại được dùng để mua lượng KNC tương ứng và đốt đi.

– Phí mạng lưới thu được trong epoch đó là X ETH.

– Như vậy, phần thưởng mà bạn sẽ nhận được sau epoch đó là: (X * 5% * 40%) ETH.

Chúng tôi hy vọng rằng bản nâng cấp Katalyst của KNC sẽ giúp hệ sinh thái Kyber Network tăng trưởng lớn mạnh hơn, và tất cả các bên tham gia đều được hưởng lợi từ sự tăng trưởng đó.

Jason:

Để tìm hiểu sâu hơn về Katalyst, KyberDAO cũng như staking model mới của KNC, các bạn vui lòng truy cập:

– Bản nâng cấp Katalyst: https://blog.kyber.network/katalyst-n%C3%A2ng-c%E1%BA%A5p-giao-th%E1%BB%A9c-kyber-v%C3%A0-k%E1%BA%BF-ho%E1%BA%A1ch-n%C4%83m-2020-84961632935f 

– GIới thiệu việc stake, vote và nhận thưởng trong KyberDAO: https://blog.kyber.network/kyberdao-gi%E1%BB%9Bi-thi%E1%BB%87u-v%E1%BB%81-vi%E1%BB%87c-stake-v%C3%A0-vote-e07e74808b09

– Các tài liệu kỹ thuật liên quan trên Github (tiếng Anh): https://github.com/KyberNetwork/developer-portal/blob/stakingSection/README.md 

– Nhóm trao đổi về KyberDAO tiếng Việt trên Telegram: https://t.me/KyberVietnamese  

– Nhóm trao đổi về KyberDAO trên Discord: https://discord.com/invite/NfFMVz6 

– Kênh Twitter chính thức về KyberDAO: https://twitter.com/KyberDAO/ 

– Trang web chính thức của KyberDAO mainnet (dự kiến go live cuối Q2 2020): http://kyber.org/

Paulus:

Cám ơn anh Jason về phần chia sẽ rất đầy đủ bên trên. Mình tinh rằng các câu trả lời của anh cũng phần nào giải đáp được các thắc mắc đến từ phía cộng đồng AToken.

Chắc hẳn anh và Kyber Network team đã có thời gian trải nghiệm qua ứng dụng ví điện tử AToken. Mời anh cho em và mọi người cùng biết về trải nghiệm của cá nhân anh và team trong quá trình sử dụng AToken.

Jason:

Vâng, với cá nhân tôi, có thể nói Atoken là một trong số các ví crypto phi tập trung phổ dụng nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới hiện nay. Không giống các ví phi tập trung khác hầu hết chỉ hỗ trợ trên nền tảng Ethereum blockchain, Atoken còn hỗ trợ cả BTC, ETC, EOS, TRON, TOMO và các chain khác. Đây là điểm mạnh của AToken.

– Điểm thứ 2 tôi muốn nói đến, đó là giao diện UI/UX của Atoken rất thân thiện với người dùng cuối cùng. Đây cũng là sự vượt trội của Atoken so với các ứng dụng ví khác – mà người dùng mới tham gia vào crypto phải mày mò (và xảy ra nhầm lẫn rất nhiều) khi bắt đầu thiết lập app.

– Điểm mạnh thứ 3 mà tôi thấy, đó là Atoken liên tục chạy những chương trình promotion, bonus, airdrop và các campaign rất hấp dẫn cho người dùng, thậm chí có các campaign chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam. Đó là lợi thế cạnh tranh rất lớn đối với các loại ví khác.

– Và cuối cùng, từ góc nhìn của Kyber team, chúng tôi đánh giá Atoken là một DApp tiềm năng mà bất kỳ giao thức nào cũng muốn tích hợp cùng (Kyber và Atoken cũng đang lên kế hoạch triển khai tích hợp trong thời gian sắp tới).

Chúng tôi xin chúc Atoken phát triển ngày càng lớn mạnh, và trở thành “”cửa ngõ”” đáng tin cậy cho các người dùng bước chân vào không gian của DeFi.

Paulus:

Cám ơn anh về các feedback bên trên.

Em có thấy anh đề cập đến KNC staking demo contest trong một buổi họp online với team AToken. Anh có thể chia sẽ thêm một số thông tin để cộng đồng được biết cũng như hiểu rõ hơn về sản phẩm mới này của Kyber được không ạ ?

Jason:

KyberDAO dự kiến sẽ chính thức vận hành trên mainnet vào cuối tháng 6/2020 (hoặc đầu tháng 7/2020). Để giúp anh em Atoken hiểu một cách trực quan nhất về việc stake KNC, voting cũng như nhận thưởng từ KyberDAO, bên KyberNetwork và AToken có kế hoạch tổ chức một “KNC STAKING DEMO CONTEST” trong ví AToken vào cuối tháng 6/2020 này. Tổng trị giá giải thưởng vào khoảng $10,000 (trả bằng KNC). Đây cũng là một cơ hội tốt để anh em có thể kiếm được lượng KNC bonus, và sau đó stake vào KyberDAO luôn. Chi tiết về Contest này, bạn @paulus0701 sẽ chia sẻ kỹ hơn với anh em trong các ngày tiếp theo nhé! ?

Paulus:

Wow!!!

Chương trình KNC Staking demo contest này quả thật thú vị đúng không mọi người.

Câu trả lời của anh @hiepcopywriter cũng đã khép lại phần giao lưu của buổi AMA ngày hôm nay.

Ngay bây giờ là phần mà 5000 anh em ở đây trong ngóng nhất đó chính là phần trả câu hỏi trong form.

AToken và Kyber Network sẽ dành tặng 100 USDT cho các bạn nào là chủ của những câu hỏi được chọn bởi AToken và Kyber Network.

Paulus:

Trước khi bắt đầu phần 2 thì mình cũng xin bật mí cho các bạn đó là chương trình “KNC DEMO CONTEST” này cũng sẽ được thông báo với các bạn trong vòng 1 tuần trước khi bắt đầu để mọi người đều có thể chuẩn bị trước khi tham gia.

Sau đây là một số câu hỏi tiêu biểu mà cộng đồng đã đặt ra cho khách mời:

Câu hỏi từ @CoolHi:

“Tại sao Kyber lại tổ chức DEMO CONTEST tại Atoken ? điều gì thúc đẩy kế hoạch này ?

Hãy cho tôi biết về bảo mật, chi phí, làm thế nào để bạn khác biệt với nhiều giải pháp tương tự đang tồn tại , và điều gì làm cho Kyber khác biệt?”

Jason:

Katalyst, KyberDAO và staking KNC là những khái niệm rất nặng về lượng thông tin. Do đó, để cho người dùng có thể hình dung trực quan về cách vận hành KyberDAO, stake KNC và nhận thưởng, team Kyber đã quyết định hợp tác cùng các dự án crypto khác để tạo các trò chơi GAME CÓ THƯỞNG cho người dùng. Atoken cũng là một trong số đối tác như vậy tại Việt Nam. Trong Demo Contest này, chúng tôi đảm bảo rằng 100% người tham gia sẽ đều được share tổng giải thưởng trị giá $10,000 (bằng KNC) và sẽ hiểu sâu hơn về KyberDAO cũng như staking model của KNC. Hãy đợi các thông tin update mới nhất về Contest này trong những ngày tiếp sau bạn nhé.

“Bảo mật” là một phạm trù rất rộng và khó có thể nói hết trong 1 câu trả lời. Chúng tôi chỉ có thể nói rằng Kyber luôn đi theo định hướng của DeFi – loại bỏ khâu trung gian, trao quyền cho các cá nhân tự do hoạt động trong hệ sinh thái. Bản thân các giao dịch trên Kyber Network (cũng như KyberDAO qua trang kyber.org) được thực hiện trên blockchain, thông qua smart contract của Kyber. Bạn tự kiểm soát private key của mình, không cần khai báo danh tính, không có chỗ cho bạn nạp/rút tiền. Ngoài ra, Kyber Network cũng định hướng trở thành 1 tổ chức DAO thực sự thông qua KyberDAO – mà trong đó, cộng đồng sẽ tham gia vào quản trị và định hướng Kyber Network.

Câu hỏi từ @GaMo:

“Tại sao Kyber Network lại hướng đến sàn giao dịch phi tập trung mà không hướng đến sàn giao dịch tập trung?..”

Jason:

Chúng tôi xin phép làm rõ vấn đề này. Kyber Network là giao thức cho phép giao dịch các loại token ERC-20 một cách tự động và hoàn toàn trên blockchain của Ethereum. Bất kỳ ứng dụng nào (kể cả sàn dao dịch Tập trung hay phi tập trung, hay hybrid giữa 2 mô hình) cũng có thể tích hợp với Kyber Network và lấy thanh khoản từ đó. Ngoài ra, cũng có rất nhiều ứng dụng khác mà không phải sàn giao dịch (khoảng hơn 100 ứng dụng) đang tích hợp Kyber Network. Còn KyberSwap là sàn giao dịch phi tập trung – là 1/100 ứng dụng trên Kyber Network. KyberSwap có những hướng đi riêng và business model riêng của mình chứ không tác động vào hướng đi hay cách vận hành của Kyber Network.

Câu hỏi từ @Michael Jackson

“Với sự ra mắt của KyberDAO, có nhiều đóng góp và quyền hơn cho những người nắm giữ KNC. Tuy nhiên, khi bỏ phiếu những người nắm giữ KNC sẽ không có nhiều phiếu hơn, quỹ dự trữ thanh khoản sẽ có nhiều phiếu hơn. Và khi bỏ phiếu sẽ không công bằng. Các bạn đã để điều này xảy ra?”

Jason:

Mình đánh giá đây là một câu hỏi khá hay và sâu về KyberDAO. Trước khi trả lời, mình muốn làm rõ câu hỏi này của bạn @Jackson_michael0 để các bạn khác có thể hiểu. Bạn đang hỏi “Tính công bằng sẽ được đảm bảo ra sao khi các tổ chức, các quỹ, các Pool Operator, các Whales sẽ có nhiều KNC hơn các nhân đơn lẻ do vậy mà sức mạnh các phiếu bầu của họ cũng sẽ cao hơn?”

“Mình xin trả lời như sau:

1- Sức mạnh phiếu bầu (voting power) không tuyến tính với lượng KNC của một cá nhân/tổ chức/whale stake vào. Khi một tổ chức/whale stake vào lượng KNC rất lớn và có thể chiếm quá bán tổng lượng KNC được stake trong KyberDAO chẳng hạn, thì voting power của tổ chức/người này lại bị giảm đi theo một công thức được thiết lập sẵn. Do đó, việc vote và nhận trưởng trong KyberDAO vẫn đảm bảo được tính dân chủ nhất có thể. Có nghĩa, cho dù bạn có stake vào 1 đồng KNC, nhưng phiếu vote của bạn vẫn được ghi nhận và được tính vào kết quả voting trong KyberDAO.

2- Bên cạnh đó, toàn bộ việc stake, vote và trả thưởng trên kyber.org diễn ra hoàn toàn minh bạch trên blockchain, bất kỳ ai cũng có thể truy xuất được transaction hash của các phiếu bầu trên ethescan, và cả cộng đồng sẽ đều xác thực được tính đúng đắn cuối cùng của kết quả vote mà không một tổ chức nào (kể cả đội ngũ Kyber) có thể giả mạo hoặc điều phối được.

3- Chúng tôi tin rằng các phiếu bầu trong KyberDAO sẽ gắn chặt với lợi ích của họ và toàn thể mạng lưới Kyber. Vì vậy, theo thời gian, những sự đồng thuận và quyết định của cộng đồng KyberDAO sẽ đảm bảo đó là đúng đắn nhất.”

Câu hỏi từ @Lanre Akorede

“Trong thế giới tiền điện tử, rất khó để các dự án tiền điện tử tạo ra lợi nhuận / doanh thu và nó gây ra vấn đề trong dài hạn, bạn có thể giải thích cho chúng tôi cách mạng Kyber tạo doanh thu / lợi nhuận và mô hình doanh thu của nó không?”

Jason:

Hiện nay, Kyber Network được coi là một trong số hệ sinh thái DeFi lớn nhất trên toàn cầu. Sau 3 năm vận hành trên mainnet, Kyber Network đã có hơn 100+ ứng dụng DApp; 84,000 người dùng; hơn 1 triệu giao dịch on-chain và tạo ra gần 1 tỷ USD khối lượng giao dịch. Và con số này vẫn tăng trưởng đều đặn, cũng như các đỉnh mới về doanh thu liên tục được lập trong các tháng gần đây. Điều đó phần nào cho thấy dự án không gặp bất kỳ vấn đề gì về doanh thu trong dài hạn, và hướng đi của Kyber Network là hoàn toàn đúng đắn, sản phẩm của Kyber tạo ra đang được đông đảo cộng đồng crypto trên toàn thế giới đón nhận. Bên cạnh đó, tôi tin rằng bản nâng cấp Katalyst vào cuối Quý 2 2020 này sẽ góp phần tăng trưởng Kyber Network vượt bậc với tốc độ còn nhanh hơn nữa.

Câu hỏi từ @Bambang

“Bạn thấy sản phẩm của mình thực sự đang được cộng đồng sử dụng và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực ở đâu? Những loại chiến lược nào khác mà bạn đang thực hiện để tăng hiệu ứng mạng của KyberDAO?”

Jason:

Có một vấn đề cho phần lớn các dự án trên nền tảng Ethereum là chúng bị phân tách và hoạt động hoàn toàn tách biệt với nhau (và bản thân các đồng native token của chúng cũng tách biệt và không liên hệ gì với nhau). Do đó, nếu không có những giao thức giao dịch phi tập trung như Kyber Network, bạn sẽ phải giao dịch, mua bán các token này trên các nền tảng tập trung, yêu cầu nạp tiền, khai báo danh tính và hàng loạt các thủ tục khác, chỉ để hoán đổi giữa 2 token với nhau (ví dụ bạn muốn bán đồng LEND của mình đi, để mua đồng MCO). Việc đó mang tới nhiều thủ tục, phải tiết lộ danh tính, chịu sự rủi ro (vì phải chuyển tiền của mình cho bên khác nắm giữ hộ), và phí giao dịch cao hơn. Do đó, đây có thể được coi là 1 painpoint – vấn đề trong thế giới thực mà các dự án blockchain cũng như người dùng crypto gặp phải. Kyber Network ra đời là để xóa bỏ những painpoint này. Nhờ Kyber Network, các dự án có thể kết nối, “chuyển mạch” với nhau dễ dàng, các đồng native token của họ cũng được hoán đổi tự động trên blockchain. Những người dùng crypto có thể giao dịch mà không cần tiết lộ danh tính, không cần ký gửi tiền cho bên thứ 3, có toàn quyền sở hữu crypto trong ví của mình, và toàn quyền giao dịch mà không ai có thể ngăn cấm được.

Chắc hẳn, AMA đã phần nào giúp chúng ta hiểu rõ hơn về Kyber Network phải không? Thật tiếc khi Kyber Network và Atoken đã không có đủ thời gian để giải đáp tất cả các câu hỏi mà cộng đồng còn đang thắc mắc. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ: support@Atoken.com hoặc thảo luận thêm trong group: @AtokenVietnamOfficial nhé !.

Một lần nữa cảm ơn các bạn rất nhiều !. Các giải thưởng airdrop trong cuộc thi sẽ được thông báo và phân phối cho các bạn thắng giải qua thông tin mà các bạn đã đăng ký trong form.

Các giải thưởng bao gồm:

? 10 câu hỏi hay nhất trong form đăng ký được lựa chọn để trả lời trong AMA (50$)

? 10 câu hỏi hay nhất được lựa chọn trả lời trực tiếp trong phần Q&A (100$)

? 10 câu hỏi Quiz (100$)

?Event Google Play: 10 bạn lên Google Play đánh giá 5 sao cho AToken và có lại bình luận đánh giá App hay nhất (50$)

Lưu ý:

– Hãy CHẮC CHẮN rằng các bạn ĐÃ HOÀN TẤT MỌI THỦ TỤC trên trước khi điền form đăng ký. Nếu ban tổ chức phát hiện trường hợp trúng giải nhưng chưa thực hiện các thủ tục được yêu cầu thì giải thưởng sẽ được ban tổ chức cân nhắc nhường lại cho bạn khác.

– Phần thưởng sẽ được phân phối trên ví Atoken trong vòng 7 ngày làm việc. – Hãy chắc chắn rằng ví các bạn đang dùng để đăng ký là ví USDT-TRC20 trên Atoken. Ban tổ chức sẽ tước quyền tham gia hoặc hủy giải thưởng đối với các bạn nào không dùng ví AToken để đăng ký nhận thưởng.

– Ban tổ chức có toàn quyền quyết định trong việc trao thưởng.

– Nếu bất kỳ người dùng nào bị phát hiện gian lận thì họ sẽ mất quyền tham gia tất cả sự kiện do Atoken tổ chức.

AToken TG Group (Vietnam):

https://t.me/ATokenVietnamOfficial

TG Channel: https://t.me/ATokenOfficialNews

Twitter: https://twitter.com/ATokenOfficial

Medium: https://medium.com/@atokenwallet

Google Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=wallet.gem.com.atoken

VOZTG Group: https://t.me/vozblockchain

TG Channel: https://t.me/Vozblockchaindotcom

Twitter: https://twitter.com/Vozblockchain

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu Hiện Tại Có Phải Thời Điểm Thích Hợp Để Bắt Đáy UNI? Rút Kinh Nghiệm Từ Cảnh Báo Của SEC Với Uniswap

Thời gian gần đây, SEC đã bắt đầu nghiêm ngặt hơn trong quá trình kiểm soát tài sản điện tử, khi liên tục đâm...

Thị Trường Tài Sản Sẽ Chuyển Biến Thế Nào Sau Bitcoin Halving Và Định Hướng Của Sàn 4E

Chỉ còn vài ngày nữa, sự kiện Bitcoin Halving sẽ diễn ra, sự kiện này thu hút sự quan tâm của đông đảo các...

Dogecoin20 tăng hơn 100% sau khi ra mắt trên Uniswap

Một giải pháp thay thế Dogecoin mới dựa trên Ethereum có tên là là Dogecoin20 (DOGE20), đã tăng hơn 100% chỉ trong một giờ...

Bài viết liên quan