Thứ Tư, 24 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tòa án Tối cao: Tiền điện tử có thể được sử dụng để giải quyết nợ ở Trung Quốc

Tài sản ảo ở Trung Quốc có thể được sử dụng hợp pháp để giải quyết các khoản nợ trong quan hệ dân sự như trao đổi và lao động, bất chấp lệnh cấm giao dịch tiền điện tử của quốc gia này, Tòa án Nhân dân Tối cao Trung Quốc đã tuyên bố trong một hội nghị đầu năm nay. 

Tòa án tối cao cho biết trong một hội nghị vào tháng 1 về các thử nghiệm tài chính rằng tiền điện tử có thuộc tính của tài sản ảo và nếu các bên trong vụ án đồng ý sử dụng tiền điện tử để giải quyết các khoản nợ của họ, thì hợp đồng sẽ được tòa án Trung Quốc coi là hợp lệ.

Nếu giao dịch tiền điện tử không thể được thực hiện do hạn chế chính sách, tòa án sẽ xác định khoản bồi thường dựa trên giá trị thực tế của số lượng tiền điện tử đã thỏa thuận khi hợp đồng được ký kết.

Tòa án tối cao nói thêm rằng các tòa án sẽ không chấp nhận bất kỳ khiếu nại nào từ người dùng nếu tiền điện tử được giao dịch sau ngày 4 tháng 9 năm 2019 – ngày chính phủ Trung Quốc ban hành lệnh cấm dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Các hồ sơ làm rõ thêm rằng việc sử dụng tiền điện tử làm thanh toán cho tiền tệ fiat hoặc hàng hóa vật chất dưới dạng hợp đồng sẽ bị coi là bất hợp pháp.

Quan điểm trên phù hợp với lập trường của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử, trong đó nhấn mạnh rằng các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ether và Tether không có tư cách pháp lý. Trung Quốc đã ban hành lệnh cấm hoàn toàn đối với các giao dịch tiền điện tử vào tháng 9 năm 2021.

Bên ngoài Trung Quốc đại lục, các sáng kiến ​​​​xây dựng một trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông đang nhận được sự ủng hộ của Bắc Kinh, với các tổ chức tài chính nhà nước Trung Quốc cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty tiền điện tử.

Liệu PEPE có soán ngôi Shiba Inu để trở thành Meme Coin lớn thứ hai không?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin sẽ có “đợt tăng giá bùng nổ” khi tín hiệu này đã xuất hiện?

Bitcoin được dự báo sẽ trải qua một "đợt tăng giá bùng nổ" khi các thợ đào có vẻ đã muốn "đầu hàng" dựa...

Đây là các Altcoin mạnh sẽ mang lại lợi nhuận lớn trước cuộc bầu cử

Nhà phân tích tiền điện tử Ellio Trades đã đưa ra phân tích mới nhất của mình và cho biết rằng bây giờ là...

Nhà giao dịch dự đoán đợt tăng giá Altcoin hoành tráng trong những tháng tới

Thị trường tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ, với Bitcoin và altcoin đang trải qua những đợt tăng giá đáng kể.Nhà giao dịch...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo