Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tòa án phê chuẩn khoản thanh toán 4,5 tỷ USD của Terraform với SEC

Một thẩm phán tòa án quận Hoa Kỳ đã phê chuẩn thỏa thuận giải quyết trị giá 4,5 tỷ USD giữa Terraform Labs, người đồng sáng lập Do Kwon và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Thỏa thuận này bao gồm Terraform phải trả gần 3,6 tỷ USD tiền bồi thường và 420 triệu USD phạt dân sự, cùng với khoản tiền lãi khoảng 467 triệu USD theo phán quyết trước. Riêng Do Kwon cũng đồng ý trả 110 triệu USD tiền bồi thường, 14,3 triệu USD tiền lãi trước phán quyết, và phạt dân sự 80 triệu USD.

Trích từ lệnh của Thẩm phán Rakoff về hình phạt và tiền phạt đối với Kwon. Nguồn: PACER
Trích từ lệnh của Thẩm phán Rakoff về hình phạt và tiền phạt đối với Kwon. Nguồn: PACER

Hệ sinh thái tiền điện tử của Terraform sụp đổ vào tháng 5 năm 2022 sau khi stablecoin TerraUSD (UST), hiện đổi tên thành TerraClassicUSD (USTC), mất giá đồng đô la Mỹ do hiện tượng Depeg. Sự giảm giá này đã gây ra hệ quả nghiêm trọng cho token Terra Classic (LUNC) của mạng lưới.

SEC đã kiện Terraform và Do Kwon vào tháng 2 năm 2023, cáo buộc vi phạm luật chứng khoán và gian lận. Chủ tịch SEC Gary Gensler nhấn mạnh rằng vụ kiện này phản ánh một sự thực kinh tế quan trọng: liệu một sản phẩm có được coi là chứng khoán dưới luật chứng khoán hay không, không phải chỉ vì nhãn hiệu hay sự cường điệu.

Depeg stablecoin vào năm 2022 đã xóa sạch giá trị 45 tỷ USD khỏi chuỗi khối Terra chỉ trong vài ngày, gây ra sự hoảng loạn rộng rãi trong thị trường tiền điện tử và làm giảm giá trị của nhiều token đáng kể.

Sau đó, Terraform Labs đã nộp đơn xin phá sản vào tháng 1 và đang đối mặt với thách thức về việc thanh toán khoản bồi thường lớn sau khi tiết lộ tài sản trị giá 430,1 triệu USD so với khoản nợ 450,9 triệu USD.

Do Kwon, người đồng sáng lập, hiện đang bị giam giữ tại Montenegro sau khi bị kết án 4 tháng tù vì sử dụng hộ chiếu giả vào tháng 3 năm trước. Anh ta đã được thả sau khi đội ngũ pháp lý của anh kháng cáo thành công và hiện chờ quyết định từ Tòa án tối cao Montenegro về các yêu cầu dẫn độ từ Mỹ và Hàn Quốc.

Đọc thêm: Terraform Labs sẽ bị giải thể

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Meme, RWA và AI thống trị thị trường tiền điện tử vào quý 2 năm 2024

Meme, RWA và AI thống trị thị trường tiền điện tử vào quý 2 năm 2024, chiếm 35,7% thị phần.Quý 2 năm 2024 là...

Nhà phân tích từng khuyên mua khi Bitcoin 114$ đưa ra dự đoán về giá ETH và SOL

Davinci Jeremie, người nổi tiếng trong thế giới tiền điện tử với video YouTube khuyên mua BTC khi giá 114$, đã đưa ra đánh...

Nhà kinh tế học Timothy Peterson trả lời câu hỏi: “BTC hay ETH vượt trội hơn trong năm nay?”

Trong tuyên bố của mình, Timothy Peterson đã giải thích loại tài sản nào mà ông cho là sẽ hoạt động tốt hơn trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo