Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Tòa án Hàn Quốc ra lệnh thu giữ cổ phiếu sàn Bithumb của các nhà đầu tư

Tòa án Hàn Quốc ra lệnh thu giữ cổ phiếu sàn Bithumb của các nhà đầu tư

[speaker]

 

Theo báo cáo của các kênh truyền thông địa phương, cảnh sát đã đột kích lần thứ ba vào sàn giao dịch Bithumb trong tháng này – sau phán quyết ngày 14 tháng 9 từ Tòa án Quận Trung tâm Seoul.

Và lần này, cảnh sát Hàn Quốc đã thu giữ cổ phiếu của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này. Phần lớn số cổ phần này thuộc về giám đốc sàn giao dịch và đồng thời cũng là một trong những cổ đông lớn Kim Byung-Geon.

Việc tịch thu được thực hiện vào ngày 16/9 tại văn phòng Bithumb ở Gangnam bởi công ty kế toán Samjong KPMG, công ty này cũng sẽ liệt kê các cổ phần bổ sung được bán trong Bithumb Holdings.

Không rõ Kim Byung-Geon đã bị tịch thu bao nhiêu cổ phần. Tuy nhiên, được biết người này đã cố gắng mua lại Bithumb mà không thành công. Bên cạnh đó, người này được cho là đã bị kiện trong quá trình này, đồng thời nộp đơn yêu cầu tịch thu cổ phần của Lee Jung-Hoon – chủ tịch Bithumb.

Bithumb hiện đang bị điều tra vì hành vi gian lận tài chính khiến các nhà đầu tư thiệt hại 25 triệu USD. Sàn giao dịch đã bị đột kích hai lần vào tháng 9 này; một liên quan đến trường hợp gian lận và một lần khác liên quan đến đợt private sale token gốc của Bithumb – Blockchain Exchange Alliance (BXA) – vào năm 2018.

Các token này không bao giờ được niêm yết trên nền tảng Bithumb như lời công ty đã hứa, dẫn đến các nhà đầu tư phải chịu khoản lỗ trên.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC gặp gỡ Fidelity để thảo luận về spot Bitcoin ETF

Trong một dấu hiệu tốt cho Bitcoin ETF, SEC đã tổ chức một cuộc họp với Fidelity Investments để thảo luận về ứng dụng ETF Bitcoin...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

VanEck dự đoán phê duyệt spot Bitcoin ETF đầu tiên cho quý 1 năm 2024

Công ty quản lý tài sản VanEck đã dự đoán rằng việc phê duyệt ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên sẽ diễn ra vào quý...

Bài viết liên quan