Thứ Ba, 5 Tháng Mười Hai 2023

Thêm một “chỉ số” mới của Bitcoin đạt mức thấp kỷ lục. Tất cả đang chuẩn bị cho sự bùng nổ?

Thêm một "chỉ số" mới của Bitcoin đạt mức thấp kỷ lục. Tất cả đang chuẩn bị cho sự bùng nổ?

Theo công ty chuyên cung cấp công cụ theo dõi thị trường Santiment, tình cảm cộng đồng đối với Bitcoin – một thước đo theo dõi nhận thức của công chúng về một tài sản trên các phương tiện truyền thông xã hội và diễn đàn – đã đạt mức thấp kỷ lục.

Trong lịch sử, hiện tượng tăng giá thường diễn ra sau khi giá trị tình cảm cộng đồng giảm xuống mức thấp này, công ty cho biết.

Santiment lưu ý rằng khi Bitcoin vượt qua mức 11.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 3/9, tâm lý của tài sản – chẳng hạn như mention, hashtag hay comment – trên Twitter đã giảm đến mức “đáng ngạc nhiên”, xuống mức thấp nhất mọi thời đại.

Công ty đã sử dụng một phương pháp độc quyền để tính toán khối lượng đề cập tổng thể của Bitcoin và cân nhắc chúng dựa trên các bình luận tích cực lẫn tiêu cực trên nền tảng.

Công ty nói thêm “tâm lý tiêu cực ở mức cực thấp tương quan với sự tăng giá, trong khi mức cực cao tương quan với sự thoái lui của giá” cho thấy rằng giá Bitcoin có thể tăng trong những tuần tới nếu dữ liệu lịch sử được xem xét.

Trong khi đó, dữ liệu tâm lý từ công ty phân tích tiền điện tử TIE cũng cho thấy Bitcoin đang thể hiện hành động tăng giá trong cả thời gian ngắn hạn và trung hạn. Biểu đồ bên dưới cho thấy “điểm tâm lý dài hạn” với giá của Bitcoin:

Tâm lý vẫn ổn định ngay cả khi Bitcoin trải qua sự kiện “Black Thursday” hồi tháng 3 khi giá giảm hơn 45% trong hai phiên giao dịch. Tuy nhiên, nhận thức của công chúng đã tăng trưởng ổn định kể từ đó.

Với biểu đồ trên, có thể thấy rằng Bitcoin vẫn chưa hội tụ được với tình cảm của công đồng. Vẫn còn một “khoảng cách”, cho thấy BTC đang bị định giá thấp nếu đối chiếu theo số liệu này.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS, Vàng và Bitcoin: Tại sao năm 2024 lại là rắc rối đối với đồng đô la Mỹ

Trong phần lớn thời gian của năm ngoái, Hoa Kỳ đã gặp khó khăn về kinh tế. Cùng với toàn cầu, quốc gia này đã...

Sĩ quan Mỹ tuyên bố Bitcoin có ‘tầm quan trọng quốc gia’

Một sĩ quan của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lập luận rằng giao thức bằng chứng công việc cơ bản của Bitcoin phản...

Việc phê duyệt Bitcoin ETF có phải là một sự kiện “sell the news”?

Khi Bitcoin tiếp tục quỹ đạo tích cực trong suốt năm 2023, dao động quanh mức 41.400 USD vào thời điểm viết bài này,...

Bài viết liên quan