Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tìm kiếm Google cho thấy trend memecoin đang chuyển qua NFT

punk

Các truy vấn tìm kiếm cho “NFT” và “token nonfungible” thậm chí còn trở nên phổ biến hơn các tìm kiếm “Dogecoin”, “blockchain” và thậm chí là “Ethereum”.

Dữ liệu tìm kiếm từ khóa của Google cho thấy sự quan tâm đến các token không thể thay thế (NFT) đã tăng lên mức kỷ lục, với lưu lượng truy cập đánh bại các cụm từ tìm kiếm liên quan đến nhiều tài sản tiền điện tử trong top 10 vốn hóa thị trường

Theo Google Xu hướng, sự quan tâm đến NFT đã tăng đột biến vào đầu năm khi NBA Top Shot của Dapper Labs và NFT dựa trên Ethereum chứng kiến ​​sự đầu cơ điên cuồng.

Sự cuồng nhiệt sau đó hạ nhiệt – với lượng tìm kiếm giảm khoảng 75% vào cuối tháng 6, nhưng sự quan tâm bắt đầu tăng trở lại vào tháng 7 trước khi đạt mức cao mới vào cuối tháng 10.

nft
Tìm kiếm cho “NFT” (xanh lam) và “token không thể thay thế” (đỏ) trong 24 tháng

Kể từ đó, lưu lượng tìm kiếm của Google cho các từ khóa liên quan đến NFT tiếp tục tăng, tăng gấp đôi trong ba tháng qua.

Sự quan tâm tăng vọt đã chứng kiến ​​“NFT” vượt qua nhiều từ khóa có lưu lượng tìm kiếm liên quan đến tiền điện tử thống trị từ lâu, bao gồm “DeFi”, “Ethereum” và thậm chí là “blockchain”.

google
Tìm kiếm NFT (xanh lam), Ethereum (đỏ), blockchain (vàng), Dogecoin (xanh lục) và DeFi (tím) trong 24 tháng

Trong khi Dogecoin nhận được sự quan tâm lớn từ công chúng trong quý thứ hai – với lượng tìm kiếm “Dogecoin” tăng ngang với  “Bitcoin” vào đầu tháng 5 , cơn sốt memecoin nhanh chóng giảm xuống trong quý thứ ba. Dữ liệu của Google Xu hướng cho thấy sự cuồng nhiệt của công chúng từ đồng xu chó ngay lập tức được chuyển cho NFT.

NFT càn quét châu Á

Theo Google Trends, lưu lượng tìm kiếm NFT hiện đang bị thống trị bởi các quốc gia châu Á, với Trung Quốc, Uganda, Singapore, Hồng Kông và Philippines đứng đầu bảng xếp hạng.

Khối lượng tìm kiếm ‘NFT’ của Trung Quốc đạt đỉnh từ ngày 5 đến 11 tháng 9 năm nay. Tháng trước, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Tencent đã ra mắt nền tảng giao dịch NFT của mình là Huanhe và Alibaba đã tung ra thị trường cho phép người dùng trao đổi giấy phép để tạo NFT từ nội dung có bản quyền.

Tuy nhiên, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đưa ra một loạt tuyên bố tố cáo NFT thông qua The People’s Daily vào ngày 10 tháng 9, có khả năng là nguyên nhân làm giảm lượng tìm kiếm kể từ đó.

tim kiem nft


Xem thêm:

 

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bữa tiệc đốt Shiba Inu: 410 nghìn tỷ token đã biến mất

Shiba Inu đốt hàng triệu SHIB mặc dù giá giảm, hơn 410 nghìn tỷ SHIB bị đốt cháy kể từ khi memecoin này ra...

1 người biến hơn 2 nghìn USD SOL thành hơn 2 triệu USD trong 8 tiếng?

1 nhà giao dịch hiểu biết đã biến số token Solana trị giá 2.275 USD thành lợi nhuận 2,26 triệu USD chỉ trong 8...

Chiến lược gia dự đoán altcoin này sắp có điều chỉnh lớn

Một chiến lược gia tiền điện tử được nhiều người theo dõi đang cảnh báo rằng Chainlink (LINK) có thể sắp xảy ra một...

Bài viết liên quan