Thứ Năm, 18 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tiền tệ BRICS sẽ ra mắt tại Hội nghị thượng đỉnh tháng 10?

BRICS bắt đầu tạo nền tảng thanh toán kỹ thuật số mới

Các cuộc thảo luận về một loại tiền tệ BRICS mới đang thu hút được sự chú ý đáng kể trong khối. BRICS gần đây đã xác nhận sự phát triển của đồng tiền này, dự kiến ​​sẽ có nhiều thông tin cập nhật hơn tại hội nghị thượng đỉnh năm 2024 sắp tới.

BRICS đã tiếp tục cạnh tranh với phương Tây khi tìm kiếm các chính sách phi đô la hóa ngày càng tăng. Bây giờ khối đang hình thành thách thức lớn nhất đối với đồng đô la Mỹ: liệu nó có đến vào tháng 10 này không?

Cả Nga và Iran đều xác nhận hợp tác trong dự án tiền tệ BRICS vào tháng 5 năm 2024. Tin đồn về sự phát triển của loại tiền tệ mới bắt đầu trước Hội nghị thượng đỉnh thường niên năm 2023. Sự xuất hiện của tiền tệ chắc chắn sẽ mang lại những thay đổi to lớn cho nền tài chính toàn cầu.

Hơn nữa, Mỹ hoàn toàn nhận thức được những diễn biến gần đây của liên minh và đã đưa ra cảnh báo về tương lai của đồng đô la bản địa của mình. Đồng đô la Mỹ đã là đồng tiền dự trữ toàn cầu hàng đầu trong nhiều thập kỷ. Tuy nhiên, sự ra mắt của Đồng tiền BRICS theo thời gian có thể trở thành một đối thủ đáng gờm với rất nhiều sự hỗ trợ đằng sau nó.

BRICS sẽ ra mắt tiền tệ của mình tại Hội nghị thượng đỉnh tháng 10 năm 2024

Trong khi có tin đồn về ngày ra mắt dự kiến ​​của Đồng tiền BRICS, thì có suy đoán rằng nó sẽ ra mắt ngay sau tháng 10. Mặc dù các thông tin cập nhật dự kiến ​​sẽ được tiết lộ tại hội nghị thượng đỉnh tháng 10 nhưng đã có một số xác nhận rằng đồng tiền này có thể mất nhiều thời gian hơn để phát triển. Theo đại diện BRICS từ Ấn Độ, khối này đang nỗ lực để đồng tiền BRICS sẵn sàng trong 3-4 năm tới, vào năm 2027.

Giám đốc Viện BRICS ở New Delhi, Binod Singh Ajatshatru, đã tiết lộ diễn biến này vào tuần trước. Theo ông, ngày ra mắt vào tháng 10 năm 2024 là hơi quá lạc quan, vì Đô la Mỹ vẫn là loại tiền tệ vượt trội trên toàn thế giới. Ông nói: “Đồng đô la vẫn chiếm ưu thế. “Để loại bỏ đồng đô la, chúng ta phải cho thấy tốc độ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ. Nếu Nga, Ấn Độ và Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng nhanh, có thể đến năm 2027 chúng ta sẽ có một đồng tiền chung”.

Ngoài ra, việc tạo ra hệ thống BRICS Pay chỉ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho ngày phát hành tiền tệ của khối. Mặc dù đại diện Ấn Độ cho rằng năm 2027 là ước tính sơ bộ nhưng nhiều người mong đợi sẽ có thêm thông tin liên quan đến đồng tiền này tại hội nghị thượng đỉnh sắp tới của khối vào mùa thu này.

Một chủ đề khác dự kiến ​​được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh tháng 10 là khả năng mở rộng hơn nữa của khối. Hàng chục quốc gia mới quan tâm đến việc gia nhập BRICS và có thể nhận được lời mời tham dự hội nghị thượng đỉnh vào mùa thu này. Ngoài ra, khi khối này đang trong giai đoạn cuối cùng của quá trình phi đô la hóa, những cập nhật về tiền tệ BRICS sẽ tạo ra một dấu ấn khác cho sự phát triển của liên minh.

Xem thêm: Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc khi liên minh BRICS tiếp tục loại bỏ đồng đô la

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thành viên FED cho biết họ chuẩn bị cắt giảm lãi suất, đây là ngày dự kiến!

Thành viên FOMC John Williams vừa đưa ra tuyên bố mới liên quan đến việc cắt giảm lãi suất của FED, dự kiến sẽ...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Tỷ phú nổi tiếng Michael Dell lên tiếng phát biểu về Bitcoin!

CEO của Dell, Michael Dell đã nói về Bitcoin.CEO của Dell, Michael Dell, người được đồn đoán là có thể mua một lượng lớn...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo