Thứ Hai, 15 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc khi liên minh BRICS tiếp tục loại bỏ đồng đô la

Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc khi liên minh BRICS tiếp tục loại bỏ đồng đô la

Sau các lệnh trừng phạt tiếp theo đối với Nga trong những tuần gần đây, một quốc gia BRICS khác có thể trở thành mục tiêu vì Mỹ có thể trừng phạt Trung Quốc. Phương Tây đang tranh luận về các biện pháp trừng phạt tiềm tàng của Trung Quốc trong bối cảnh nước này hợp tác với Moscow và nỗ lực liên tục của khối để loại bỏ đồng đô la Mỹ.

Nga đã đáp trả các lệnh trừng phạt gia tăng từ Bộ Tài chính Hoa Kỳ bằng cách thực hiện các nỗ lực phi đô la hóa trong tuần này. Cụ thể, Sở giao dịch chứng khoán Moscow của nước này đã tạm dừng giao dịch đồng đô la Mỹ và Euro khi lĩnh vực địa chính trị tiếp tục gây tranh cãi hơn.

BRICS để mắt tới các biện pháp trừng phạt đối với Trung Quốc

Trong vài năm qua, liên minh BRICS đã tìm cách nâng cao vị thế toàn cầu của mình. Việc vũ khí hóa các loại tiền tệ của phương Tây khiến khối phải tìm kiếm các lựa chọn khác. Cụ thể, nó ban hành một số biện pháp chính sách nhằm giảm bớt sự phụ thuộc của tập thể vào các loại tiền tệ đó.

Giờ đây, phương Tây đang đáp lại những nỗ lực đó bằng hành động của riêng mình. Sau khi BRICS chứng kiến ​​Nga nhận lệnh trừng phạt mới, Mỹ đang cân nhắc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Trung Quốc. Một báo cáo từ Financial Times lưu ý rằng sự hỗ trợ của Trung Quốc dành cho Moscow là “mối đe dọa lâu dài” đối với an ninh của G7.

Nhóm G7 được cho là lo ngại về việc Trung Quốc “hỗ trợ” Nga trong bối cảnh nước này đang xung đột với Ukraine. Vì vậy, nó có thể có hành động chống lại đất nước. Chủ đề này được cho là sẽ trở thành chủ đề thảo luận trong cuộc họp cuối cùng của khối tại hội nghị thượng đỉnh nhóm ở Puglia.

Tổng thống Biden gần đây đã bình luận về quan hệ đối tác của quốc gia. Ông thảo luận về vai trò của Trung Quốc trong việc cho phép Nga “có khả năng sản xuất” nhiều loại vũ khí khác nhau. Ngoài ra, Chính quyền Biden gọi sự hỗ trợ này là một “vấn đề nghiêm trọng”.

Liên minh BRICS đã không ngần ngại về lập trường của mình đối với Mỹ và đồng đô la. Họ đã cố gắng tăng cường sử dụng đồng nội tệ và gần đây đã ký một thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt để thúc đẩy các loại tiền tệ đó.

Xem thêm: BRICS: HSBC dự đoán đồng đô la Mỹ sẽ còn là tiền tệ toàn cầu trong bao lâu

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Elon Musk và Justin Sun công khai ủng hộ Donald Trump trong cuộc đua giành chức tổng thống Hoa Kỳ

Justin Sun tin rằng Donald Trump là lựa chọn tốt nhất cho ngành công nghiện tiền tử sau khi Elon Musk công khai ủng...

Tỉ lệ vote Donald Trump trở thành Tổng thống Mỹ tăng vọt trên 70%

 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump bị thương trong vụ xả súng tại một cuộc vận động ở Pennsylvania vào hôm nay (14/7),...

Robert Kiyosaki khuyến nghị mua Bitcoin, nói Phố Wall đang tích trữ BTC

Tác giả của Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki đã khuyến nghị mua Bitcoin, lưu ý rằng Phố Wall đang tích trữ tiền điện...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo