Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tiền điện tử sẽ được đo lường theo giá trị hợp lý theo quy tắc FASB mới

Theo báo cáo từ Bloomberg , Quy tắc mới của Ủy ban Tiêu chuẩn Kế toán Tài chính (FASB) đã tuyên bố rằng tiền điện tử giờ đây sẽ được đo lường theo giá trị hợp lý. Hơn nữa, báo cáo lưu ý rằng các quy tắc kế toán này sẽ có hiệu lực vào năm 2025. Tuy nhiên, chúng có thể có tác động lớn đến việc nắm giữ tiền điện tử khi thực hiện.

Báo cáo lưu ý rằng các công ty như MicroStrategy và Tesla sẽ có thể “nắm bắt được cả mức cao và mức thấp trong việc nắm giữ tiền điện tử của họ”, theo các quy tắc mới. Ngoài ra, giá trị hợp lý của mã thông báo là ước tính giá mà tài sản được mua khi cả người mua và người bán đồng ý về giá một cách tự do.

Quy tắc kế toán tiền điện tử mới cho biết mã thông báo sẽ được đo lường theo giá trị hợp lý

Trong vài tháng qua, sự nổi bật ngày càng tăng của tài sản kỹ thuật số là không thể phủ nhận. Thật vậy, sự nổi lên của Bitcoin đã là một câu chuyện quan trọng của lĩnh vực tài chính trong suốt năm nay. Hơn nữa, việc phê duyệt tiềm năng của Spot Bitcoin ETF dường như có các cuộc thảo luận pháp lý được tiến hành nhanh chóng.

Giờ đây, theo các quy tắc kế toán mới được đưa ra, tiền điện tử được thiết lập để đo lường theo giá trị hợp lý theo quy định của FASB. Bloomberg đã báo cáo sự phát triển và lưu ý thêm rằng những thay đổi này sẽ không có hiệu lực vào năm tới. Cụ thể, chúng sẽ chính thức được tích hợp vào năm 2025.

Các quy tắc kế toán nêu rõ rằng bất kỳ công ty nào nắm giữ Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH) sẽ không bắt buộc phải ghi lại các mã thông báo đó theo giá trị hợp lý. Sau đó, đây là phép đo được sử dụng để xác định giá trị chính xác và cập nhật nhất của tài sản. Ngoài ra, báo cáo nêu rõ những thay đổi về giá trị hợp lý sẽ được báo cáo là thu nhập ròng.

Sự thay đổi này cho phép các công ty không chỉ ghi lại mức thấp của những tài sản này nữa. Thật vậy, cách làm như vậy từ lâu đã ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu nắm giữ, do đó làm giảm thu nhập do sự biến động của thị trường.

Các công ty như MicroStrategy và Tesla đã nêu trước đây đã không hề ngại ngùng về việc nắm giữ lượng Bitcoin khổng lồ của họ. Giờ đây, việc thực hiện giá trị hợp lý sẽ cho phép đo lường nợ và tài sản theo giá trị thị trường hiện tại nhất. Ngược lại, sửa đổi giá trị hợp lý lần đầu tiên được công bố vào tháng Ba. Sau đó, Chủ tịch FASB Richard R. Jones lưu ý tài sản kỹ thuật số là “ưu tiên hàng đầu” đối với hội đồng quản trị.

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan