Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga kêu gọi hợp pháp hóa khai thác crypto ‘càng sớm càng tốt’

- Advertisement -

Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Evgeny Grabchak kêu gọi hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử, với lý do có lợi kinh tế rất lớn đối với đất nước.

Khi xung đột ở Ukraine bùng phát, quan điểm Nga có khả năng sử dụng khai thác Bitcoin để giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt ngày càng được thảo luận rộng rãi.

- Advertisement -

Vào ngày 26 tháng 3, Thứ trưởng Bộ Năng lượng Nga Evgeny Grabchak cho rằng khoảng trống pháp lý trong khai thác tiền điện tử cần được xóa bỏ.

Ông Grabchak lưu ý rằng sẽ hiệu quả hơn nếu điều chỉnh hoạt động khai thác ở cấp tiểu bang và khu vực, thay vì cấp liên bang, vì quyết định về địa điểm khai thác và trợ cấp năng lượng cho các thợ mỏ sẽ cần phải trùng khớp với kế hoạch phát triển của từng khu vực.

“Khoảng trống pháp lý gây khó khăn cho việc điều chỉnh lĩnh vực này và đặt ra luật chơi rõ ràng. Khoảng trống pháp lý này cần được loại bỏ càng sớm càng tốt. Chúng ta phải đưa ra quy định pháp lý, bổ sung khái niệm khai thác vào khung pháp lý ”, Grabchak nêu rõ.

Gần đây, Chủ tịch Ủy ban Năng lượng Pavel Zavalny đã đưa ra khả năng nước này có thể chấp nhận thanh toán BTC cho hoạt động xuất khẩu năng lượng của mình.

Nga có thể chấp nhận Bitcoin để xuất khẩu khí đốt

Sự biến động cao của đồng rúp cũng đã đẩy ​​các công dân Nga chuyển sang tiền điện tử để bảo vệ tài sản của họ.

Ngân hàng trung ương Nga hiện đã cấp giấy phép cho ngân hàng lớn nhất của đất nước, Sberbank, để ngân hàng này có thể kinh doanh tài sản kỹ thuật số.


Xem thêm:

1/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -