Nga có thể chấp nhận Bitcoin để xuất khẩu khí đốt

- Advertisement -

Nga có thể chấp nhận Bitcoin để xuất khẩu khí đốt

Nga đang rời bỏ đồng đô la và đồng euro – vốn là các lựa chọn thanh toán cho xuất khẩu năng lượng của mình – và bitcoin hiện đang nổi lên như là một sự thay thế cùng với đồng rúp.

Một nghị sĩ cấp cao đã chỉ ra rằng “Moscow có thể đang xem xét chấp nhận thanh toán khí đốt tự nhiên và các tài nguyên khác bằng Bitcoin”.

- Advertisement -

Liên bang Nga đã và đang thực hiện các bước để đáp trả các biện pháp trừng phạt chưa từng có của phương Tây đối với cuộc tấn công Ukraine.

Nga – quốc gia giàu năng lượng khí đốt – hiện đang tìm kiếm các loại tiền tệ khác để thay thế đồng đô la Mỹ và đồng euro trong thương mại khí đốt của mình.

Mới đây, Tổng thống Vladimir Putin thông báo rằng “Nga sẽ yêu cầu các quốc gia “không thân thiện” thanh toán bằng đồng rúp cho khí đốt tự nhiên mà họ mua”.

Các biện pháp trừng phạt của Mỹ và châu Âu đang làm tổn hại đến nền kinh tế và tiền tệ fiat của Nga. Một số biện pháp đang nhắm tới khả năng tiếp cận thị trường tài chính toàn cầu và dự trữ ngoại tệ. Đồng rúp đã mất điểm sau tuyên bố của Putin, trong khi giá khí đốt ở châu Âu tăng vọt.

“Nếu chúng ta không thể lưu trữ một loại tiền tệ, có được nó, thanh toán bằng nó, thì tại sao chúng ta phải giao dịch với nó”, Pavel Zavalny, người đứng đầu Ủy ban Năng lượng tại Duma Quốc gia, nói.

“Khí đốt chỉ là bước khởi đầu, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến các nguồn tài nguyên khác. Nếu họ muốn mua, hãy để họ thanh toán bằng tiền cứng, đối với chúng tôi đó là vàng, hoặc bằng các loại tiền tệ thuận tiện cho chúng ta, đó là tiền tệ quốc gia”, nhà lập pháp cho biết thêm.

Zavalny giải thích rằng các quốc gia như Trung Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ có thể sử dụng đồng rúp hoặc tiền tệ của họ (đồng nhân dân tệ và đồng lira) để thanh toán khí đốt tự nhiên của Nga.

“Bộ tiền tệ có thể khác nhau và đó là thông lệ bình thường. Nếu có bitcoin – chúng ta sẽ giao dịch bằng bitcoin”, ông giải thích thêm.

Nga đã cố gắng giảm bớt sự phụ thuộc vào đồng USD ngay cả trước khi xảy ra cuộc khủng hoảng quân sự ở Ukraine. Vào tháng 10, Thứ trưởng Ngoại giao Alexander Pankin nói với Interfax rằng “Moscow có thể thay thế một phần đồng bạc xanh trong dự trữ tiền tệ và các khu định cư thương mại bằng các loại tiền tệ fiat khác và các tài sản kỹ thuật số tiềm năng như bitcoin”.

Nhận xét của ông được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Putin nói trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng “tiền điện tử có thể được sử dụng cho các giải quyết thương mại dầu trong tương lai”.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Robert Kiyosaki dự đoán rằng đồng đô la Mỹ sẽ sụp đổ vào tháng 1 năm 2023

Kiyosaki gọi đó là cơ hội mua Bitcoin.Tác giả Robert Kiyosaki của Rich Dad Poor Dad gần đây đã dự đoán rằng đồng đô...

Giá bitcoin hôm nay (3/10): Tiếp tục mở tuần bằng điệp khúc ‘loanh quanh’

Không tìm thấy bất kỳ tín hiệu tích cực nào, giá Bitcoin vẫn chưa thể thoát ra khỏi vùng trũng dưới 20.000 USD.Thị trường...

Các nhà đầu tư chuyển từ EUR và GBP sang Bitcoin

Lạm phát ở Đức lần đầu tiên đạt mức hai con số kể từ Thế chiến II theo dữ liệu CPI gần đây nhất. Chỉ số CPI...

“Big Short” Michael Burry kể về sự khác biệt giữa cuộc khủng hoảng năm 2000 và ngày nay

Người dự đoán vụ sụp đổ năm 2008 tin rằng cuộc khủng hoảng này còn lâu mới kết thúc.Bong bóng đầu tư thụ động...

Peter Brandt nói: “Bitcoin vẫn có thể về 0”

Vẫn có 50% khả năng Bitcoin sụp đổ về 0, theo nhà phân tích nổi tiếng.Nhà giao dịch hàng hóa Peter Brandt tiếp tục...

Bài viết liên quan

- Advertisement -