Thứ Hai, 4 Tháng Mười Hai 2023

Thị trường tiền điện tử hỗn loạn khi Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD

Giá Bitcoin giảm dưới 30.000 USD vào sáng nay trong bối cảnh thị trường tiền điện tử tiếp tục hỗn loạn.

Theo dữ liệu từ Coindesk, BTC đã giảm xuống còn 29.829 USD trước khi phục hồi. Vào thời điểm viết bài, đồng tiền số hàng đầu đang giao dịch ở mức 30.773 USD.

biểu đồ giá BTC

Đồng stablecoin UST đã phải chịu một đợt giảm giá đáng kể, giảm hơn 30% trên Binance so với USDT. Vào thời điểm viết bài, UST đang giao dịch với giá khoảng 0,62 USD, với mức thấp là 0,60 USD.

biểu đồ ust

Đợt bán tháo này dường như đang diễn ra sau cuộc họp của FOMC và chủ yếu được thúc đẩy bởi những người nắm giữ dài hạn đã mua BTC vào năm 2021 và 2022.

Lần gần nhất Bitcoin được giao dịch dưới 30.000 USD là vào tháng 7 năm 2021.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao tại Oanda, cho biết:

“Sự trượt giá tiền điện tử gần đây hoàn toàn do việc bán tháo do cổ phiếu công nghệ, không phải do các nguyên tắc cơ bản cho tiền điện tử. Động lực giảm giá có thể đưa bitcoin về mức 28.500 USD. Các nguyên tắc cơ bản trong dài hạn của Bitcoin vẫn được duy trì, nhưng việc quay trở lại mức cao kỷ lục sẽ mất nhiều thời gian. Bitcoin sẽ bắt đầu ổn định khi cuộc tắm máu ở Phố Wall kết thúc và hiện tại nhiều nhà đầu tư vẫn đang trong trạng thái bán tháo. “

Steven McClurg, Giám đốc đầu tư và đồng sáng lập của Valkyrie, nói:

“Nếu Fed tiếp tục tăng lãi suất cho đến tháng 6 và tháng 7, chúng ta có thể sẽ tiếp tục thấy thị trường đi xuống trong suốt mùa hè. Tuy nhiên, kỳ vọng của tôi là do cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp diễn ra vào tháng 11, chúng ta có thể sẽ thấy Fed tạm dừng hoặc thậm chí giảm lãi suất bắt đầu từ cuộc họp tháng 9, vì vậy đó sẽ là chất xúc tác. Chúng ta có thể thấy thị trường sẽ tăng trở lại vào thời điểm đó. “

Trong tháng này, Cục Dự trữ Liên bang đã tăng lãi suất 0,5% và có khả năng sẽ làm như vậy một lần nữa vào cuộc họp tiếp theo vào tháng Sáu.

Cả ba chỉ số thị trường chứng khoán chính đều giảm, với S&P 500 hiện giảm 3,2% ở mức 3991. Nasdaq và Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones cũng giao dịch thấp hơn, ở mức 11.623, tương đương -4,5% và 32.245, -2%. .

Theo công ty dữ liệu Kaiko, là một phần của đợt bán tháo thị trường này, hệ số tương quan giữa bitcoin và Nasdaq đạt mức cao nhất mọi thời đại là 0,8. Đây được coi là một mối tương quan thuận mạnh mẽ.


Xem thêm:

5/5 - (3 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin được chuyên gia dự đoán tăng ‘sốc’

Markus Thielen, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Matrixport, đã đưa ra một dự đoán táo bạo về hướng phát triển trong...

Bitcoin gần 42.000 USD, hơn 115 triệu USD vị thế short bị thanh lý

Trải qua đợt phục hồi đáng chú ý, Bitcoin đã vượt mức 41.000 USD, đây là cột mốc chưa từng thấy kể từ cuối...

Nhà phân tích tiền điện tử dự đoán Bitcoin sẽ tăng lên 200.000 USD vào năm 2025

Dave The Wave dự đoán Bitcoin có thể vượt 200.000 USD vào tháng 12 năm 2025. Nhà phân tích tiền điện tử nổi tiếng,  Dave the...

Bài viết liên quan