Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Theo JPMorgan, Ethereum có tiềm năng tăng trưởng hơn Bitcoin

eth

Các nhà phân tích tại JPMorgan do Nikolaos Panigirtzoglou dẫn đầu đã gợi ý rằng Ethereum (ETH) là một lựa chọn tốt hơn so với Bitcoin (BTC) vì tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường tạo ra một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung.

Các nhà phân tích của JPMorgan lưu ý rằng lãi suất tăng có thể gây áp lực giảm giá bitcoin, giống như đối với vàng trong nhiều năm qua.

Giá của Bitcoin đã bùng nổ trong vài năm qua, khi mà lãi suất cực thấp và chính phủ mua trái phiếu ồ ạt.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng các ngân hàng trung ương hiện đang cắt giảm xu hướng mua trái phiếu để hạ nhiệt lạm phát đang gia tăng, điều này sẽ dẫn đến lãi suất và lợi tức trái phiếu tăng. Ngân hàng Trung ương Anh trong tháng này cho biết “trong những tháng tới,” lãi suất sẽ phải tăng, trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ cắt giảm 120 tỷ đô la mua trái phiếu hàng tháng.

Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết các nhà đầu tư nên nắm giữ Ethereum hơn là Bitcoin, vì nó có nhiều mục đích sử dụng hơn bitcoin và sự quan tâm đến ETH vẫn mạnh hơn khi lãi suất tăng.

Mạng Ethereum được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các ứng dụng tài chính phi tập trung (DeFi) và các thị trường khác nhau nơi các NFT được đúc và giao dịch. Panigirtzoglou đã viết:

“Với việc ethereum thu được giá trị từ các ứng dụng của nó, từ DeFi đến chơi game cho đến NFT và stablecoin, nó dường như ít nhạy cảm hơn bitcoin với việc điều chỉnh lãi suất cao hơn.”

Các nhà phân tích lưu ý rằng Ethereum cũng là một lựa chọn tốt hơn về lâu dài vì sự chuyển đổi của từ thuật toán khai thác Proof-of-Work (PoW) sang thuật toán Proof-of-Stake (PoS), sẽ cho phép giảm phí gas đáng kể.

JPMorgan đã cho rằng cả hai loại tiền điện tử trên dường như được định giá quá cao trong điều kiện thị trường hiện tại. Như đã báo cáo, JPMorgan gần đây cũng đã công bố nghiên cứu sâu về không gian tiền điện tử và  trong phân tích của họ dự đoán giá 146.000 đô la mỗi bitcoin.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cardano (ADA) được dự báo sẽ đạt 2 USD

Mạng blockchain bằng chứng cổ phần Cardano (ADA) đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những tuần gần đây. Token gốc của...

Dự đoán giá Solana (SOL) tháng 12

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

Bài viết liên quan