Thêm một giao thức DeFi bị tấn công, hơn 7 triệu USD đã biến mất

- Advertisement -

Thêm một giao thức DeFi bị tấn công, hơn 7 triệu USD đã biến mất

Giao thức DeFi Warp Finance đã trở thành nạn nhân kế tiếp của các vụ tấn tông flash loan (vay nhanh), với tổng thiệt hại lên đến hơn 7 triệu USD. Dự án có kế hoạch thu hồi 5.5 triệu USD và hoàn lại tài sản cho những người dùng bị ảnh hưởng.

Warp Finance – nền tảng cho phép người dùng gửi tài sản tiền điện tử để đổi lấy stablecoin – đã mô tả sự kiện này như một “cuộc tấn công flash loan phức tạp”. Thủ phạm đã có thể vay nhiều hơn giá trị tài sản thế chấp, điều này dẫn đến việc thất thoát quỹ cho vay stablecoin.

- Advertisement -

Hạker đã mang đi thành công nhiều stablecoin khác nhau trị giá lên tới 7.7 triệu USD. Tuy nhiên, nhóm bảo mật của Warp Finance tuyên bố rằng họ có “kế hoạch thu hồi khoảng 5.5 triệu USD vẫn được bảo đảm trong kho tài sản thế chấp”.

Nếu quá trình khôi phục thành công, dự án có kế hoạch hoàn trả lại tiền cho những người dùng bị ảnh hưởng. Đối với số tiền còn lại, khoảng 2.2 triệu USD, Warp Finance cho biết họ sẽ làm việc để bồi thường cho những khách hàng đó trong thời gian tới.

Sự phổ biến của các khoản vay nhanh đã phát triển ồ ạt trong cơn sốt DeFi vì sự nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên, những kẻ xấu đã lợi dụng chúng để thực hiện vô số vụ tấn công tương tự trong vài tháng qua.

Các nạn nhân trước đây bao gồm các giao thức: bZx, Balancer, Harvest, Akropolis, và Origin Protocol.

Công ty phân tích blockchain Glassnode đã điều tra những cách thức thực hiện các cuộc tấn công flash loan. Họ kết luận rằng hầu hết các vụ tấn công đến từ các oracle giá tập trung, giá tài sản bị thao túng và “bòn rút tiền từ các hợp đồng”.

Các giao thức DeFi đã nâng cấp nền tảng của họ trong nỗ lực vá lại các lỗ hổng. Tuy nhiên, như tình hình Warp Finance cho thấy, hầu như các dự án DeFi vẫn cho thấy các vấn đề về bảo mật và các nhà đầu tư phải nhận thức được mối nguy hiểm trước khi phân bổ bất kỳ khoản tiền đầu tư nào.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Celsius được yêu cầu trả lại 44 triệu đô la tiền điện tử lưu ký của khách hàng

Một thẩm phán của Hoa Kỳ đã ra lệnh cho Celsius trả lại tiền điện tử của khách hàng.Trong một phiên điều trần vào...

Sói già phố Wall: Tránh xa mọi thứ trừ Bitcoin và Ether

Belfort cho rằng bây giờ chỉ có BTC và ETH là tài sản tiền điện tử duy nhất mà các nhà đầu tư nên...

4 thách thức chính đối với ngành công nghiệp tiền điện tử năm 2023

Mặc dù các vấn đề về tiền điện tử có vẻ tồi tệ hơn trong thị trường gấu, nhưng ngay cả trong thời điểm...

Jim Cramer không thấy khả năng suy thoái trong thời gian sắp tới

Phát biểu trên chương trình “Câu lạc bộ đầu tư” của CNBC , Jim Cramer cho biết ông không thấy suy thoái kinh tế sắp xảy...

Cựu CEO của Goldman Sachs dự đoán cổ phiếu và tiền điện tử sẽ tăng trở lại

Giá tài sản đã sụt giảm kéo dài trong suốt năm 2022. Thị trường chứng khoán cũng trải qua xu hướng giảm giá tương tự,...

Bài viết liên quan

- Advertisement -