Thứ Sáu, 27 Tháng Một 2023

Tether ra mắt stablecoin được gắn với nhân dân tệ trên mạng Tron

- Advertisement -

Tether hứa kiểm toán sau cáo buộc không phải stablecoin

Tether, nhà cung cấp stablecoin lớn nhất thế giới, sẽ ra mắt stablecoin CNHT trên mạng Tron của Justin Sun.

Tether, nhà cung cấp stablecoin lớn nhất thế giới, sẽ thêm CNHT stablecoin được gắn với nhân dân tệ vào Tron, mạng blockchain do Justin Sun thành lập.

- Advertisement -

Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether, nói rằng “tại thời điểm thị trường tiền điện tử đang trải qua tình trạng hỗn loạn to lớn, chúng tôi tin rằng cách tốt nhất để tiến lên phía trước là tiếp tục xây dựng” và đảm bảo rằng “mọi thứ vẫn hoạt động bình thường tại Tether”.

“CNHT trên TRON. Một cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử và cộng đồng châu Á,” Justin Sun viết trên Twitter. 

Theo Tether, Tron là blockchain thứ hai sau Ethereum đủ điều kiện giao dịch CNHT. CNHT hiện không có trên biểu đồ của CoinMarketCap.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc kiểm soát chặt chẽ đồng nhân dân tệ theo cơ chế tỷ giá hối đoái thả nổi có quản lý mà Bắc Kinh đã sử dụng từ năm 2005.

Vào tháng 5 năm 2021, Zhou Chengjun, giám đốc Viện Nghiên cứu Tài chính của Ngân hàng TW Trung Quốc, cho biết Bắc Kinh phải để đồng nhân dân tệ thả nổi tự do nếu muốn nó trở thành một loại tiền tệ quốc tế như đồng đô la Mỹ hoặc đồng euro. 

Một phó thống đốc ngân hàng trung ương Trung Quốc đã phải bác bỏ những đồn đoán về việc thay đổi cơ chế tỷ giá hối đoái.

Zhang Ping, một nhà nghiên cứu tại Học viện Kỹ thuật Trung Quốc, vào tháng 9 đã gợi ý rằng Trung Quốc nên phát hành một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để xây dựng hệ thống thanh toán trực tuyến cho Metaverse.

Tether đã công bố vào thứ Hai rằng hai loại tiền ổn định khác của họ, Tether Gold (XAUT) và Tether Châu Âu (EURT), đã được niêm yết trên sàn giao dịch tiền điện tử Huobi Global vào ngày 8 tháng 11.

Sun có 60% cổ phần của Huobi Global. Sàn giao dịch đã được bán cho About Capital, một công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hồng Kông vào tháng 10. 

Sun cũng là thành viên của Ban cố vấn của Huobi Global.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Ether Capital muốn mua càng nhiều ETH càng tốt

Brian Mossoff, Giám đốc điều hành của Ether Capital cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Block, có rất nhiều lý do...

Polkadot phát hành version 3 của XCM

Polkadot đã phát hành phiên bản 3 của định dạng cross-chain messaging có tên là Cross-Consensus Messaging (XCM).Trên trang wiki.Polkadot.network cho biết Polkadot đã phát...

Rarible ra mắt công cụ xây dựng NFT marketplace trên Polygon

Các NFT marketplace tùy chỉnh của Rarible sắp có mặt trên Polygon.NFT marketplace Rarible đã triển khai các dịch vụ mới dành cho người tạo...

Bài viết liên quan

- Advertisement -