Tether hứa kiểm toán sau cáo buộc không phải stablecoin

- Advertisement -

Tether hứa kiểm toán sau cáo buộc không phải stablecoin

Tether sẽ có một cuộc kiểm toán đầy đủ vài tháng tới, trong bối cảnh tốc độ tăng trưởng đang tụt lại phía sau USDC và BUSD.

Trong cuộc phỏng vấn hiếm hoi trên truyền thông mới đây, CTO Paolo Ardoino và Tổng cố vấn Stu Hoegner của Tether trả lời một số câu hỏi xoay quanh vấn đề nguồn dự trữ và sự minh bạch của USDT.

- Advertisement -

“Chúng tôi đang nỗ lực hướng tới việc kiểm toán tài chính. Đây là điều mà chưa đơn vị nào trong lĩnh vực stablecoin thực hiện”, Hoegner cho biết.

Vị cố vấn nói thêm công ty hy vọng sẽ là tổ chức đầu tiên làm vậy. Các cuộc kiểm toán sẽ diễn ra trong “vài tháng tới”.

Bên cạnh đó, ông khẳng định Tether được neo giá theo tỷ lệ 1-1 với các khoản dự trữ nhưng thừa nhận những khoản dự trữ đó không phải đều nằm ở dạng USD.

Hoegner chia sẻ, USD chiếm phần lớn nguồn dự trữ Tether, cùng với đó là vốn bằng tiền, trái phiếu, khoản vay có bảo đảm, tài sản tiền điện tử và các khoản đầu tư khác.

Giá trị vốn hóa hiện tại của USDT là 62 tỷ USD, tăng 195% kể từ đầu năm. Tuy vậy, nếu so với tốc độ tăng trưởng của các đối thủ như USDC hay BUSD, stablecoin này đã tụt lại phía sau.

Ngày 21/7, công ty quản lý USDC- Circle tiết lộ 61% nguồn dự trữ của USDC được giữ dưới dạng vốn bằng tiền (cash and cash equivalents), phần còn lại nằm trong tài khoản thương phiếu, kho bạc và trái phiếu.

Trong một bài viết hôm qua, công ty quản lý BUSD- Paxos tuyên bố cả Tether lẫn Circle đều “không được giám sát toàn diện bởi bất kỳ cơ quan quản lý tài chính nào”.

“Cả USDC và USDT đều không phải là tài sản kỹ thuật số được quản lý, vì lý do đơn giản là cả hai token đều không có cơ quan quản lý. Trên thực tế, cả USDC và USDT đều không phải là stablecoin thực sự”.

Đồng thời, Paxos tiết lộ 96% nguồn dự trữ BUSD là vốn bằng tiền.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sẽ có nhiều thay đổi cho Ethereum vào năm 2023

Việc rút ETH đã stake sẽ diễn ra vào mùa xuân, trong khi "proto-danksharding" sẽ diễn ra trong đợt hard fork tiếp theo vào...

Coin98 Labs chi tiền đẩy mạnh Web3 Gaming

Việc mua lại CyBall được xem là minh chứng cho kế hoạch tiến xa hơn vào Web3 Gaming của Coin98 Labs nói riêng và...

Thượng nghị sĩ Lummis cho rằng ETH là chứng khoán

Thượng nghị sĩ Hoa kỳ Cynthia Lummis hiện xem ETH là chứng khoán, không phải hàng hóa như quan điểm trước đây của bà.Cynthia...

Bài viết liên quan

- Advertisement -