Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINTesla mất hơn 55 tỷ USD sau ngày tuyên bố mua 1.5...

Tesla mất hơn 55 tỷ USD sau ngày tuyên bố mua 1.5 tỷ USD Bitcoin

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Tesla mất hơn 55 tỷ USD sau ngày tuyên bố mua 1.5 tỷ USD Bitcoin

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô điện Tesla đã chứng kiến ​​hơn 55 tỷ USD bị xóa sổ khỏi vốn hóa thị trường kể từ khi công bố việc mua 1,5 tỷ USD Bitcoin cách đây 4 ngày. Nhưng Twitter và MasterCard thì lại khác.

Kể từ thông báo của Tesla hôm thứ Hai, giá cổ phiếu của gã khổng lồ xe điện đã giảm 7% từ 869,52 USD (vốn hóa thị trường là 834,6 tỷ USD) xuống còn 811.66 USD (vốn hóa thị trường là 779 tỷ USD).

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trong khi có thể có các yếu tố khác đằng sau sự sụt giảm này nhưng theo một số nhà đầu tư, tiêu biểu như giám đốc chiến lược King Lip của Baker Avenue Wealth Management lo ngại rằng để 8% nguồn dự trữ tiền mặt của công ty trong một tài sản không ổn định là một nguy cơ không cần thiết:

Nó sẽ tạo thêm sự biến động cho chứng khoán do có liên quan với Bitcoin. Điều này chỉ tốt hơn cho Bitcoin hơn là cho Tesla 

Cổ phiếu Tesla đã được biết đến là luôn coi thường ý kiến ​​của các nhà phân tích tài chính nói chung, chẳng hạn như tạp chí tài chính Barron’s cho biết chưa đầy 40% nhà phân tích đánh giá cổ phiếu của công ty là đáng để ‘Mua’ kể từ năm 2018.

Cựu nhà phân tích của Bernstein, người luôn hoài nghi Bitcoin – Gary Black đã tuyên bố hai tuần trước đó rằng ông sẽ bán cổ phiếu Tesla của mình nếu họ thêm Bitcoin vào bảng cân đối kế toán. Và đúng như lời đã nói, ông đã thông báo về hành động bán cổ phiếu trên Twitter:

Tôi đã kiếm được rất nhiều tiền trên $ TSLA trong 18 tháng qua và sẽ tìm kiếm điểm đầu vào thấp hơn để quay trở lại. Tôi sẽ tiếp tục đăng quan điểm của mình trên Twitter về khối lượng TSLA, thu nhập và những phát triển khác. 

Nằm trong đợt bán tháo có em trai của Elon Musk, giám đốc Tesla Kimbal Musk, người đã bán 5% cổ phần của mình với giá 25,6 triệu USD. Một giám đốc khác, Antonio Gracias, cũng đã bán hơn 150.000 cổ phiếu vào một ngày sau khi công bố mua Bitcoin, theo hồ sơ chứng khoán .

Bất chấp sự trùng hợp về thời gian, không có bằng chứng nào cho thấy những giao dịch mua bán này có liên quan đến tin tức Bitcoin gần đây. Và đối với vấn đề đó, vẫn chưa rõ việc mua Bitcoin có tác động gì đến giá cổ phiếu về lâu dài hay không, khi có tin tức tiêu cực khác cho Tesla trong thời gian này là một số cơ quan quản lý chính phủ Trung Quốc yêu cầu đàm phán về các vấn đề chất lượng của ô tô điện.

Nhưng với Twitter, tin tức “có thể sẽ mua Bitcoin” của công ty đã mang về cho họ những lợi ích lớn. Cổ phiếu của gã khổng lồ mạng xã hội Twitter tăng mạnh sau những bình luận rằng công ty có thể sớm mua Bitcoin. Trong một cuộc phỏng vấn trên Squawk Box của CNBC vào ngày 10 tháng 2, CFO (giám đốc tài chính) Ned Segal cho biết công ty đang xem xét việc thêm tiền điện tử và sử dụng chúng để trả lương cho nhân viên Twitter.

Hai ngày sau cuộc phỏng vấn, cổ phiếu Twitter đã tăng gần 15% từ 59,88 USD lên 68,56 USD, trong khi mức cao nhất mọi thời đại là 69 USD.

Tương tự, cổ phiếu MasterCard tăng 4% sau thông báo rằng nó sẽ hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử trên nền tảng của mình trong tuần này.


Có thể bạn quan tâm:

 

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40