Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Tây Ban Nha ra lệnh cho Binance ngừng cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử

- Advertisement -

Cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha, CNMV, đã yêu cầu Binance ngừng cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử cho khách hàng trong nước. 

Theo truyền thông địa phương, gã khổng lồ sàn tiền điện tử đã tuân theo lệnh của cơ quan quản lý, rút ​​các sản phẩm này khỏi Tây Ban Nha.

- Advertisement -

CNMV, cơ quan quản lý chứng khoán Tây Ban Nha, đang gây áp lực nhiều hơn lên các sàn giao dịch tiền điện tử trong nước. Binance, một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, đã được yêu cầu từ bỏ cung cấp các sản phẩm phái sinh liên quan đến tiền điện tử, như hợp đồng tương lai cho khách hàng trong nước.

Mục đích của biện pháp này là để bảo vệ các nhà đầu tư. Năm ngoái, cơ quan quản lý đã cảnh báo về sự nguy hiểm của các công cụ phái sinh, nói rằng chúng làm tăng tính phức tạp của các hoạt động giao dịch và cũng có thể khiến các nhà đầu tư thua lỗ thậm chí nhiều hơn số vốn đầu tư ban đầu.

Binance được cho là đã rút tất cả các dịch vụ phái sinh khỏi Tây Ban Nha, ngăn họ mở các hoạt động mới. Tuy nhiên, các hoạt động khác vẫn đang được duy trì, vì sàn giao dịch đang chờ thêm phản hồi từ cơ quan quản lý.

Binance đang tuân theo lệnh của cơ quan quản lý Tây Ban Nha như một cách để nhận được các giấy phép cần thiết tại quốc gia này.

Tuy nhiên, Binance đã đàm phán với CNMV để thoát khỏi trạng thái quy định không rõ ràng và nhận được sự chấp thuận của Ngân hàng Tây Ban Nha.

Sàn giao dịch đã đàm phán để có được giấy phép từ Ngân hàng Tây Ban Nha và cơ quan quản lý chứng khoán kể từ tháng 1, nhưng vẫn chưa có câu trả lời nào từ cả hai bên. 

Tuy nhiên, các sàn giao dịch khác đã được Ngân hàng Trung ương Tây Ban Nha bật đèn xanh. Bit2me, một sàn giao dịch trong nước, là sàn đầu tiên nhận được giấy phép này.


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hơn 99% người nắm giữ OKB đang có lãi

 Lợi nhuận của những người nắm giữ OKB hiện là hơn 99%.Một số liệu rất đáng ngạc nhiên đã được phát hiện trên OKB,...

SEC gửi thông báo cho sàn Coinbase về các vi phạm luật chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã gửi cho Coinbase một “thông báo Wells” về khả năng vi phạm...

FTX thu hồi 460 triệu đô la từ Modulo Capital

Alameda đã đầu tư vòng hạt giống của quỹ phòng hộ Modulo Capital ít được biết đến có trụ sở tại Bahamas với 475...

Bài viết liên quan

- Advertisement -