Thứ Bảy, 1 Tháng Tư 2023

Peter Schiff cảnh báo suy thoái kinh tế ở Mỹ “sẽ còn tồi tệ hơn nhiều so với 2008”

- Advertisement -

Sau đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, nhà kinh tế học Peter Schiff tin rằng chúng ta đang ở trong một cuộc suy thoái và nói rằng “nó sẽ tồi tệ hơn nhiều so với cuộc Đại suy thoái sau cuộc Khủng hoảng Tài chính năm 2008.”

Trong khi nhiều nhà phân tích bị sốc trước động thái của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, vì đây là lần tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 2000, một báo cáo của schiffgold.com cho biết mức tăng này “không mạnh mẽ” và giống như một “cú đánh yếu”.

- Advertisement -

Hơn nữa, báo cáo giải thích bài bình luận của Chủ tịch FED Powell trong tuần này chứa một số điều cho thấy có thể có “một số bất ổn kinh tế sắp xảy ra”.

Peter Schiff không nghĩ rằng Fed có thể đánh bại lạm phát mà Mỹ đang phải đối phó hiện nay.

Schiff giải thích:

“Fed không những không thể chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát mà không gây ra suy thoái, mà còn gây ra cuộc khủng hoảng tài chính tồi tệ hơn nhiều so với cuộc khủng hoảng mà chúng ta đã trải qua vào năm 2008“.

Bình luận của Schiff được đưa ra một ngày sau khi Fed tăng lãi suất lên 0,75% đến 1%.

Vào thứ Năm, thị trường chứng khoán rung chuyển và chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones có ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2000. Tất cả các chỉ số chứng khoán chính đều bị ảnh hưởng và thị trường tiền điện tử cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm tương tự.

“Nếu bạn nghĩ rằng thị trường chứng khoán bây giờ yếu, hãy tưởng tượng điều gì sẽ xảy ra khi các nhà đầu tư cuối cùng nhận ra điều gì đang chờ đợi phía trước,” Schiff đã tweet.

Schiff không phải là người duy nhất tin rằng không thể chế ngự được lạm phát, vì nhiều nhà kinh tế và nhà phân tích có cùng quan điểm. 

Tác giả của cuốn sách bán Rich Dad Poor Dad, Robert Kiyosaki, gần đây cho biết siêu lạm phát đang xảy ra. Nhà quản lý quỹ đầu cơ nổi tiếng Michael Burry đã tweet vào tháng 4 rằng “Fed không có ý định chống lạm phát”


Xem thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Justin Sun đề nghị mua lại 41.500 bitcoin từ chính phủ Mỹ

Người sáng lập Tron, Justin Sun, đề nghị mua lại 41.500 bitcoin của Chính phủ Mỹ tịch thu được từ vụ án Silk Road.Justin...

Chính phủ Mỹ lên kế hoạch bán 41.500 BTC thu được từ Silk Road

Mỹ là một trong những quốc gia nắm giữ lượng bitcoin lớn nhất thế giới. Theo một hồ sơ được công bố mới đây,...

ChatGPT dự đoán giá Bitcoin trong 7 năm tới

ChatGPT đặt bitcoin ở mức 300.000 USD vào năm 2030.Mới đây, các nhà phân tích của Finbold đã ứng dụng nền tảng trí tuệ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -