Thứ Hai, 5 Tháng Sáu 2023

Thượng nghị sĩ Mỹ lo ngại về kế hoạch đầu tư vào Bitcoin bằng quỹ lương hưu của Fidelity

- Advertisement -

Thượng nghị sĩ Tina Smith và Elizabeth Warren cho biết: “Chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ mạo hiểm với hàng triệu khoản tiết kiệm nghỉ hưu của người Mỹ.”

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts và Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Tina Smith ở Minnesota đã đưa ra những lo ngại xung quanh kế hoạch của Fidelity cho phép khách hàng phân bổ Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí 401 (k) của họ.

- Advertisement -

Vào cuối tháng 4, Fidelity đã công bố việc ra mắt Tài khoản Tài sản Kỹ thuật số, một dịch vụ độc quyền mới cho phép các công ty thêm Bitcoin vào tài khoản tiết kiệm hưu trí của khách hàng.

Fidelity cho phép khách hàng đầu tư vào Bitcoin thông qua tài khoản lương hưu

Warren và Smith đã lo ngại bản chất dễ bay hơi của Bitcoin, cũng như đặt câu hỏi Fidelity sẽ đối phó với “những rủi ro như gian lận, trộm cắp và mất mát” do tiền điện tử gây ra như thế nào. 

“Đầu tư vào tiền điện tử là một canh bạc rủi ro và đầu cơ, chúng tôi lo ngại rằng Fidelity sẽ mạo hiểm với khoản tiết kiệm hưu trí của hàng triệu người Mỹ,” các Thượng nghị sĩ cho biết.

Warren và Smith là thành viên của các ủy ban Thượng viện, giám sát các vấn đề liên quan đến hưu trí. Warren là thành viên của Ủy ban Đặc biệt về Lão hóa, trong khi Smith trong Ủy ban của Thượng viện về Y tế, Giáo dục, Lao động và Lương hưu.

Hơn nữa, hai nhà lập pháp đã tuyên bố rằng “sự biến động của Bitcoin bị ảnh hưởng bởi một số ít những người có ảnh hưởng”, đặc biệt họ đề cập đến Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, “chỉ riêng những dòng tweet đã dẫn đến biến động giá trị Bitcoin lên tới 8%”.

Trong một tuyên bố với giới truyền thông vào ngày 5 tháng 5, Fidelity đã trả lời các nhà lập pháp, tự mô tả “là một công ty có trụ sở tại Massachusetts với lịch sử hơn 75 năm đã được chứng minh về việc làm những gì có lợi nhất cho khách hàng của chúng tôi”.

Fidelity dự kiến ​​sẽ trả lời những câu hỏi cụ thể này trước ngày 18 tháng 5 năm 2022.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Doanh thu khai thác bitcoin tăng lên 916 triệu USD

Doanh thu khai thác bitcoin đã tăng trong tháng 5, đạt 916,6 triệu USD, theo The Block Research.Doanh thu khai thác bitcoin đạt 916,6...

“AI” đứng đầu về số lượng tìm kiếm trên Google, nhưng vẫn đứng sau Bitcoin

Lượng tìm kiếm trên Google cho “AI” đã tăng lên mức cao kỷ lục mới. Tuy nhiên, lượng tìm kiếm cho “AI” vẫn thấp...

Kịch trần nợ đã làm xói mòn niềm tin vào đô la Mỹ, liệu Bitcoin có hưởng lợi?

Vài giờ trước, Hạ viện đã thông qua dự luật trần nợ, báo hiệu cho Mỹ vay thêm tiền. Mặc dù nhận được sự...

Bài viết liên quan

- Advertisement -