Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tại sao thị trường tiền điện tử sụt giảm vào ngày hôm nay?

Ngay khi mọi người nghĩ rằng đã có sự phục hồi và một đợt tăng giá bền vững bắt đầu thì thị trường tiền điện tử lại lao dốc vào ngày hôm nay.

Đặc biệt khi giá BTC và ETH đều giảm và đóng cửa trong sắc đỏ vào ba ngày gần đây, điều này cũng ảnh hưởng đáng kể đến xu hướng của các altcoin khác. Vậy điều gì dẫn đến sự sụt giảm mạnh về giá và tâm lý thị trường?

Dòng tiền chảy ra từ Bitcoin ETF

Theo dữ liệu từ công ty phân tích tiền điện tử Spot On Chain, dòng tiền ròng vào các quỹ Bitcoin ETF chuyển sang âm vào ngày 7 tháng 5 năm 2024, với dòng tiền chảy ra là 16 triệu USD.

Đáng chú ý, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã chứng kiến ​​dòng tiền rút ra trong một ngày là 28,6 triệu USD sau hai ngày ghi nhận dòng tiền vào. Nhìn chung, dòng tiền ròng trong một ngày của tất cả 10 quỹ ETF Bitcoin đều chậm lại đáng kể, với 5 trong số 10 quỹ ETF, bao gồm cả IBIT của BlackRock không có dòng tiền nào.

Cá voi ETH ồ ạt rút tiền và cảm xúc tiêu cực

Grayscale, một nhà quản lý tài sản tiền điện tử nổi tiếng, đã rút đơn đăng ký quỹ Ethereum ETF Future, khiến nhiều người trong ngành bất ngờ.

Việc Grayscale rút đơn đăng ký 19b-4 cho quỹ Ether ETF Future của mình đã được đệ trình vào ngày 7 tháng 5, ngay trước ngày quyết định cuối cùng của SEC là ngày 30 tháng 5. Hơn nữa, sự không chắc chắn về việc phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot cũng ảnh hưởng đến tâm lý thị trường xung quanh token này.

Theo dữ liệu trực tuyến từ The Data Nerd , một ví có địa chỉ 0x493 đã gửi 1.700 ETH (khoảng 5,13 triệu USD) vào Coinbase. Ví này đã tích lũy được 12,96 nghìn ETH với giá vào lệnh trung bình là 1.870 USD và kiếm được 1,95 triệu USD cách đây 10 tháng.

Ngoài ra, theo Whale Alert cũng ghi nhận nhiều chuyển động ETH lớn không rõ lý do, với số lượng 7.311 ETH (khoảng 22 triệu USD) từ Coinbase Institutional sang các ví không xác định và 28.695 ETH (khoảng 86 triệu USD) giữa các ví không xác định và Coinbase Institutional.

Những hoạt động đáng chú ý của các con cá voi ETH khổng lổ này cũng ảnh hướng đến xu hướng giảm giá đối với Ethereum.

Grayscale rút đơn đăng ký Ethereum Futures ETF

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Vụ kiện của BitGo chống lại Galaxy Digital có thể được tiến hành

Tòa án Tối cao Delaware đã đảo ngược phán quyết trước đó, cho phép BitGo kiện Galaxy Digital về thỏa thuận sáp nhập trị...

Bài viết liên quan