Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tại sao Bitcoin hôm nay giảm giá?

Bitcoin (BTC) đang trên đà tăng vọt. Điều này phần lớn là do sự kiện Halving Bitcoin sắp tới , dự kiến ​​diễn ra vào tuần tới, ngày 19 tháng 4. Sự kiện halving là một sự kiện quan trọng trong mạng Bitcoin, nơi phần thưởng cho việc khai thác các khối mới sẽ giảm đi một nửa.

Điều này đến lượt nó làm giảm tốc độ tạo ra bitcoin mới. Sự kiện này xảy ra khoảng bốn năm một lần và là một đặc điểm chính trong mô hình kinh tế của Bitcoin cũng như lý do tại sao nó vẫn là loại tiền điện tử hàng đầu trên thị trường xét về mặt giá cả.

Tuy nhiên, hôm nay Bitcoin đã giảm giá, giao dịch ở mức chỉ hơn 66.000 USD vào thời điểm viết bài. Tại sao BTC giảm giá và liệu nó có phục hồi trước đợt halving sắp tới không? Con số này giảm so với mức hơn 71.000 USD mà tài sản này đang giao dịch vào đầu giờ thứ Sáu.

Sự suy thoái này khiến một số nhà đầu tư lo lắng, tự hỏi tại sao Bitcoin lại giảm giá đột ngột. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia đều nói rằng điều này đã được dự đoán trước và chúng ta có thể mong đợi nhiều biến động về giá đối với Bitcoin và một số altcoin khi sự kiện halving đến gần hơn.

Bitcoin sẽ tăng trở lại trên 70.000 USD?

Khi tháng 4 bắt đầu, Bitcoin ngay lập tức bắt đầu tăng vọt lên mốc 73.000 USD mà nó đạt được trong đợt tăng giá tiền điện tử vào tháng 3. Hầu như tất cả các dự đoán được đưa ra trước tháng 4 đều tiết lộ rằng điều này sẽ xảy ra vì tâm lý thị trường ngày càng tăng trước khi halving. Tuy nhiên, lần giảm giá mới nhất đang khiến một số nhà đầu tư lo sợ vì tài sản này giảm 5% sau 24 giờ.

Không có dấu hiệu rõ ràng về lý do tại sao Bitcoin giảm giá ngày hôm nay. Rất có thể, giá có thể đang điều chỉnh vì khối lượng giao dịch tăng 15% trong 24 giờ qua. Chúng ta có thể thấy tài sản này sẽ tăng trở lại trong 24 giờ tới. Tuy nhiên, do sự kiện halving sắp xảy ra, chúng tôi có thể dự đoán rằng BTC sẽ không giảm thấp hơn nhiều trừ khi một sự kiện có cường độ cực lớn làm lu mờ halving.

Theo hầu hết các dự đoán về ngày giảm một nửa Bitcoin, BTC sẽ sớm phục hồi trở lại mức hơn 70.000 USD. Lần giảm giá mới nhất này có thể chỉ là khoảng lặng trước cơn bão. Chúng ta có thể sẽ thấy mức cao mới mọi thời đại của tiền điện tử hàng đầu trong tháng này sau khi sự kiện giảm một nửa xảy ra. Như vậy, nỗi lo tài sản giảm giá như ngày hôm nay chắc chắn sẽ biến mất.

Sự kiện này sẽ không chỉ tác động đến tiền điện tử mà còn cả thị trường kim loại quý. Khi Bitcoin trở nên phổ biến hơn, Vàng có thể giảm giá nhẹ khi các nhà đầu tư coi BTC là một giải pháp thay thế tốt hơn. Do đó, sự kiện này sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong thế giới các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ.

Xem thêm: Hơn 900 triệu USD tiền điện tử bị thanh lý khi giá Bitcoin và các Altcoins giảm mạnh

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Marathon Digital tham gia hợp tác năng lượng tái tạo với Kenya

Công ty khai thác Bitcoin - Marathon Digital đã hợp tác với Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Kenya để phát triển năng lượng...

Nhà phân tích tuyên bố cá voi đang quay lại mua BTC

Theo CryptoQuant, việc tăng tốc tích lũy cá voi là một dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục. Theo...

Bài viết liên quan