Chủ Nhật, 26 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hơn 900 triệu USD tiền điện tử bị thanh lý khi giá Bitcoin và các Altcoins giảm mạnh

Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến một đợt giảm giá bất ngờ, dẫn đến hơn 900 triệu USD tiền điện tử bị thanh lý trong 24 giờ qua.

Thị trường tiền điện tử đã gặp phải một cú sốc bất ngờ vào ngày hôm nay khi giá Bitcoin và các altcoin nổi bật giảm tự phát dẫn đến việc thanh lý hàng loạt.

Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân dẫn đến đợt giảm giá lan rộng này, có rất nhiều lý do chính đáng, bao gồm cả đợt giảm giá gần đây trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Gần 500 triệu USD được thanh lý chỉ trong một giờ

Theo dữ liệu từ CoinMarketCap, Bitcoin đã giảm 4,6% trong ngày, xuống mức thấp nhất là 65.898 USD. Sự sụt giảm của BTC đã vang dội khắp thị trường, các altcoin nổi bật như Ethereum và Solana cũng ghi nhận mức lỗ hàng ngày lần lượt là 8,12% và 12,16%.

Với mức lỗ này, đã khiến 277.843 nhà giao dịch mất vị thế đòn bẩy khi tổng số tiền thanh lý tiền điện tử đạt 936,07 triệu USD trong 24 giờ qua dựa trên dữ liệu từ Coinglass.

Trong số những con số này, các vị thế mua chiếm 823,4 triệu USD, còn các nhà giao dịch bán khống chỉ mất 112,66 triệu USD.

Đáng chú ý, 467 triệu USD ở các vị thế đòn bẩy đã bị đóng trong vòng một giờ do giá chung giảm.

Số tiền thanh lý cao nhất ở mức 397,45 triệu USD được ghi nhận trên Binance. Trong khi đó, lệnh thanh lý lớn nhất trị giá 7,19 triệu USD xảy ra trên thị trường ETH/USD ở sàn giao dịch OKX.

Điều thú vị là sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử tương quan với thị trường chứng khoán Mỹ khi chỉ số S&P 500 giảm 1,6% và giao dịch ở mức thấp nhất là 5.108 USD.

Trải nghiệm Bitcoin tăng trưởng khi sự kiện Halving sắp đến gần 

Một lưu ý tích cực hơn, Bitcoin đã ghi nhận sự gia tăng số lượng ví có số dư khác 0 trên mạng của mình trước sự kiện Halving vào ngày 19 tháng 4. Nền tảng phân tích chuỗi khối Santiment đã báo cáo mức tăng 370.000 ví BTC hoạt động trong sáu ngày qua.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức 67.258 USD, với khối lượng giao dịch hàng ngày tăng 62,22%. Tuy nhiên, giá Bitcoin nhìn chung không mấy ấn tượng trong thời gian gần đây, với mức giảm 4,62% trong 24 giờ qua.

Nhà phân tích nổi tiếng dự đoán giá Bitcoin sẽ đạt được vào tháng 5

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cuộc chiến giữa Bitcoin và AI của Nvidia: Ai sẽ chiến thắng?

Cổ phiếu Nvidia hoạt động tốt hơn so với Bitcoin trong thập kỷ qua nhưng các chuyên gia cho rằng thành tích này rất...

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Elon Musk tin rằng AI sẽ tạo ra công việc tùy chọn thay vì phải sợ hãi chúng

Elon Musk, ông trùm công nghệ và người sáng lập công ty xAI và nhiều công ty công nghệ khác đã chia sẻ tầm...

Bài viết liên quan