Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Tại sao Bitcoin giảm? Sự suy giảm này còn diễn ra trong bao lâu?

Các nhà phân tích đã đánh giá sự sụt giảm gần đây của Bitcoin và cho rằng tình hình có thể thay đổi sau cuộc họp FOMC.

Trong suốt hơn 1 tháng qua, Bitcoin vẫn luôn duy trì xu hướng giảm, đỉnh điểm vào ngày hôm nay Bitcoin đã giảm xuống dưới 57.000 USD.

Trong bối cạnh cuộc họp FOMC đang diễn ra, Bitcoin vẫn tiếp tục giảm khiến các nhà đầu tư thắc mắc về lý do dẫn đến sự suy thoái này và đặt ra câu hỏi rằng chúng sẽ tiếp tục trong bao lâu.

Phát biểu với Reuters, nhà phân tích nổi tiếng Matteo Greco của Fineqia tuyên bố rằng sự sụt giảm về giá của Bitcoin và altcoin có thể do ảnh hưởng bởi việc chốt lời của nhiều nhà đầu tư khi thị trường tăng giá vào đầu năm nay. Ông nói thêm:

Xu hướng giảm gần đây có thể là do việc gia tăng lợi nhuận của các nhà đầu tư tham gia thị trường trong cuộc khủng hoảng năm 2022 và 2023, cũng như bởi các nhà đầu tư ETF đã chứng kiến ​​giá cổ phiếu của họ tăng đáng kể sau khi tham gia thị trường trong những tuần đầu tiên năm 2024.

Ngoài ra, Greco cho biết việc kỳ vọng cắt giảm lãi suất từ Mỹ cũng có ảnh hưởng đáng kể và quan điểm của các nhà đầu tư rằng Fed sẽ không thể cắt giảm lãi suất trong năm nay đã tăng lên khiến thị trường suy thoái hơn.

Greco cho biết các nhà đầu tư đã phản ứng với tình hình lãi suất và dòng tiền chảy ra lớn liên tiếp trong các quỹ ETF BTC giao ngay.

Ngoài Greco, nhà phân tích thị trường cấp cao của FXPro, Alex Kuptsikevich cũng nêu lên quan điểm của mình về sự sụt giảm gần đây của Bitcoin.

Nhìn vào biểu đồ Bitcoin, Kuptsikevich tuyên bố rằng sự sụt giảm của BTC đã bước vào một giai đoạn mới và giống như các nhà phân tích của Standard Chartered, tuyên bố rằng sự sụt giảm của BTC có thể tiếp tục.

Tôi nghĩ tháng 5 không chỉ là thời gian suy yếu trong năm đối với Bitcoin. Đây là sự tiếp nối của đợt sụt giảm bắt đầu vào tháng 4. Ngoài ra, biểu đồ BTC đã tập trung vào mức 55.700 USD, 51.000 USD và 52.000 USD từ đợt giảm giá trong vài tuần qua.

Sự suy giảm có thể tiếp tục đến các mức này. Tuy nhiên, sau thông báo chính thức của FOMC và dữ liệu việc làm hàng tháng vào thứ Sáu đều có thể đẩy nhanh sự sụt giảm hoặc đảo ngược khiến giá BTC tăng trở lại.

Khi nào đợt tăng giá của Bitcoin sẽ bắt đầu?

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Marathon Digital tham gia hợp tác năng lượng tái tạo với Kenya

Công ty khai thác Bitcoin - Marathon Digital đã hợp tác với Bộ Năng lượng và Dầu mỏ Kenya để phát triển năng lượng...

Nhà phân tích tuyên bố cá voi đang quay lại mua BTC

Theo CryptoQuant, việc tăng tốc tích lũy cá voi là một dấu hiệu cho thấy thị trường tăng giá Bitcoin vẫn đang tiếp tục. Theo...

Bitcoin và Ethereum ETP nhận được sự chấp thuận trên Sở giao dịch chứng khoán Luân Đôn

Trong một bước tiến đáng chú ý đối với các khoản đầu tư tiền điện tử ở Vương quốc Anh, WisdomTree đã được Cơ...

Bài viết liên quan