Thứ Sáu, 14 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sức mua của đồng đô la Mỹ (USD) giảm 23% sau 5 năm

Đồng đô la hùng mạnh phải đối mặt với tình huống 'làm hay chết'

Giá trị của đồng đô la Mỹ (USD) đã giảm mạnh khi suy thoái kinh tế ở Mỹ tiếp tục tàn phá. Số liệu nợ ngày càng phình to của Mỹ chỉ đang tạo thêm áp lực cho nền kinh tế Mỹ, khiến đồng bạc xanh chạm mức thấp mới.

Theo dữ liệu có sẵn gần đây, đồng đô la Mỹ đã ghi nhận mức giảm thêm 23% trong 5 năm qua, tác động đến đồng tiền này ở mức độ sâu hơn.

Nền kinh tế Mỹ vật lộn với lạm phát gia tăng

Nền kinh tế Mỹ đang gặp phải áp lực ngày càng gia tăng và hiện đang ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân nước này. Theo Thư Kobeissi, lạm phát gia tăng hiện đang gặm nhấm thị trường thương mại của nền kinh tế, làm giảm chất lượng cuộc sống của người Mỹ. Theo KL, kể từ năm 2021 trở đi, lạm phát đã tăng vọt giá của một số mặt hàng kinh tế cốt lõi, khiến công dân Hoa Kỳ bất lực trước tình hình này.

Giá của những mặt hàng trần tục hàng ngày như xăng, vé máy bay, điện, thịt gà đã tăng vọt lên mức cao mới khiến đại chúng không thể tiếp cận được ở một mức độ nhất định. Dưới đây là danh sách các mặt hàng bị ảnh hưởng nặng nề nhất trong bối cảnh lạm phát gia tăng.

Đồng thời, tay cầm X nhanh chóng chỉ ra sự phát triển kinh tế rõ rệt. Cổng thông tin này đã chia sẻ việc công dân Hoa Kỳ hiện đang tăng nợ bằng cách mua hàng tạp hóa bằng tín dụng như thế nào. Hiện tượng này chủ yếu được thúc đẩy bởi giá cả cao ngất ngưởng của những mặt hàng thông thường mà một hộ gia đình bình thường không thể mua được, vì khả năng chi trả của những mặt hàng đó đã bị ảnh hưởng do lạm phát.

“19% người trưởng thành ở Hoa Kỳ sử dụng tiền tiết kiệm không dành cho chi phí sinh hoạt thường ngày và 3,5% sử dụng tùy chọn Mua ngay, trả sau. 20% người lớn sử dụng thẻ tín dụng không thanh toán đầy đủ số dư nhưng vẫn đáp ứng đủ yêu cầu thanh toán. Tuy nhiên, 25% những người có mức an ninh lương thực rất thấp thậm chí không trả khoản thanh toán tối thiểu được yêu cầu trên thẻ tín dụng của họ. Mức nợ thẻ tín dụng kỷ lục hầu như không thể trang trải chi phí sinh hoạt cho nhiều người Mỹ.”

USD tiếp tục giảm về giá trị mua hàng

Các số liệu về nợ của Mỹ hiện đang tiến dần đến việc vượt mốc 34 nghìn tỷ USD. Hiện tượng nói trên, cùng với điều kiện kinh tế khắc nghiệt, đã khiến đồng đô la Mỹ (USD) bất lực trong quá trình này. Đồng tiền này đã mất gần 23% giá trị mua vào trong 5 năm qua do căng thẳng kinh tế tiếp tục cản trở sự phát triển trong tương lai của nó.

“Trong 3 năm qua, sức mua của đồng đô la Mỹ đã giảm 16%. Hơn nữa, trong 5 năm qua, sức mua của đồng đô la Mỹ đã giảm 23%. Điều này có nghĩa là số tiền chưa đầu tư từ năm 2019 hiện có giá trị thấp hơn gần 1/4 hiện nay.”

Hơn nữa, đồng tiền của Mỹ hiện cũng đang bị thách thức bởi khái niệm tiền tệ đa cực. Câu chuyện đòi hỏi phải thúc đẩy các loại tiền tệ trong khu vực, điều này có thể buộc các quốc gia phải rời xa đồng đô la Mỹ trong thời gian dài. Nếu hiện tượng này tiếp tục, nó có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến uy tín của đồng đô la Mỹ, gây nguy hiểm cho vị thế “đồng tiền dự trữ toàn cầu” của nó trong tương lai gần.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã ấn định ngày phê duyệt cho các quỹ Ethereum ETF giao ngay

Chủ tịch SEC Gary Gensler cho biết rằng vào mùa hè ông sẽ phê duyệt lần cuối cùng cho hồ sơ S-1 của các...

MicroStrategy thông báo phát hành trái phiếu trị giá 500 triệu USD để mua thêm Bitcoin

MicroStrategy phát hành 500 triệu USD trái phiếu cao cấp để mua thêm Bitcoin, thể hiện sự mối quan tâm ngày càng tăng đối...

Aethir ra mắt mạng đám mây phi tập trung trên Ethereum

Aethir, nhà cung cấp mạng cơ sở hạ tầng vật lý phi tập trung (DePIN), đã công bố ra mắt mạng điện toán đám...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo