Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024

Spark token (FLR) và Flare Network là gì? Giải thích chi tiết

Spark (FLR) token, chắc anh em đang hào hứng về sự kiện airdrop token FLR đúng không. Chủ sở hữu XRP đủ điều kiện cho đợt airdrop token SPARK sắp tới là những người dùng nắm giữ XRP sẽ nhận được FLR dựa trên XRP mà họ có.

Bài viết sẽ gồm 3 phần chính đó là:

 1. Giới thiệu về Flare Network
 2. Thông tin về token Spark (FLR) và ứng dụng
 3. Bên cạnh đó là một số thông tin cần biết cho sự kiện airdrop cho XRP holder trên exchange.

spark flr là gì

Flare Network là gì?

Flare Network là một mạng phân tán tích hợp máy ảo Ethereum (EVM). Về cơ bản EVM chuyển đổi các smart contract thành các hướng dẫn mà máy tính có thể đọc. Điều này cho phép mạng chạy các smart contract hoàn chỉnh của Turing. Turing-completeness có nghĩa là nó có thể chạy hầu như bất kỳ tác vụ tính toán nào, miễn là có đủ bộ nhớ để chạy nó.

Nó có thể kết hợp một số thuộc tính mạnh mẽ để tạo ra một hệ sinh thái các ứng dụng phi tập trung. Tóm lại, Flare nhằm mục đích là một cách để mở rộng mạng lưới smart contract.

Flare Network hoạt động như thế nào?

Flare sử dụng một giao thức đồng thuận được gọi là Avalanche, đã được điều chỉnh để hoạt động với Thỏa thuận Federated Byzantine Agreement (FBA).

FBA là một cơ chế đồng thuận được sử dụng bởi các mạng như XRPL và Stellar. Điểm mấu chốt là thuật toán đồng thuận của Flare  không dựa vào các cơ chế kinh tế (economic mechanisms) như  Proof of Stake (PoS) để duy trì tính bảo mật của mạng.

Về economic mechanisms, hãy lấy ví dụ: lấy một token như ether (ETH) cho mạng Ethereum. Sau khi Ethereum hoàn toàn chuyển sang Proof of Stake (PoS) trong  Ethereum 2.0 , tính bảo mật của mạng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào những validator đóng góp token. Điều này nghĩa là, theo phần mở rộng, bảo mật sẽ phụ thuộc vào token (và số lượng token được staking). Giao thức đồng thuận của Flare không yêu cầu điều này.

Về cơ bản, theo những người tạo ra Flare, lựa chọn thiết kế này bổ sung thêm tính linh hoạt cho token mà không ảnh hưởng đến bảo mật.

Spark Token (FLR) là gì?

Spark là native của Flare Network. Trường hợp sử dụng cơ bản của nó tương tự như các native token khác – để ngăn chặn các cuộc tấn công spam. Nếu các giao dịch là miễn phí, thì việc gửi thư rác và làm nghẽn mạng bằng các giao dịch vô ích cũng sẽ miễn phí.

Spark Token (FLR) được dùng để làm gì?

FLR có thể được sử dụng cho các chức năng sau:

 • Là tài sản thế chấp trong các ứng dụng phi tập trung (DApps)
 • Để cung cấp dữ liệu cho một oracle trên chuỗi
 • Tham gia vào quản trị giao thức

Ba thành phần này nhằm mục đích kích hoạt một hệ sinh thái các ứng dụng dựa trên Spark được gọi là Spark Dependent Applications (SDA). SDA cũng có thể cho phép đại diện không đáng tin cậy của token trên các mạng khác. Ngay cả những mạng không hỗ trợ smart contract.

Thông tin cơ bản của FLR token

Đang cập nhật…

Phân bổ Spark (FLR)

Đang cập nhật…

Lịch trình phát hành

Đang cập nhật…

FLR được giao dịch ở sàn nào?

Đang cập nhật…

FXRP token là gì?

FXRP là một đại diện trustless của XRP token trên Flare Network. Nó có thể được tạo và mua lại bởi chủ sở hữu XRP thông qua các smart contract.

Xem ngay: Ripple (XRP) là gì?

Hệ thống cũng dựa vào những người tham gia đặt Spark Tokens làm tài sản thế chấp và kiếm fees trong quá trình tạo và quy đổi FXRP. Điều này, kết hợp với các cơ hội chênh lệch giá tiềm năng , sẽ đảm bảo rằng tỷ giá 1: 1 giữa XRP và FXRP được duy trì.

Hãy nhớ khi chúng ta nói về cách Flare kích hoạt khả năng smart contract trên các mạng không hỗ trợ nó? Đó là những gì đang diễn ra với FXRP. Nó cho phép XRP được sử dụng với smart contract và không cần một bên trung tâm phát hành token được wrap.

Hướng dẫn tham gia Spark Token Airdrop

Làm thế nào để đủ điều kiện cho Spark Token Airdrop?

Để nhận được airdrop SPARK token, người dùng phải có số dư XRP trước ngày 12/12, ngày đã lên lịch để phân phối FLR. Ảnh chụp nhanh (snapshot) tất cả số dư XRP được thực hiện lúc 00:00 GMT, ngay trước phân phối.

Số lượng XRP trong số dư của bạn sẽ xác định số lượng SPARK bạn sẽ nhận được. Điều quan trọng nữa là phải xem xét các điều kiện của mỗi sàn giao dịch. Vì chúng sẽ xác định số lượng FLR cuối cùng sẽ nhận được.

Những người thích XRP đã mua càng nhiều XRP càng tốt để hưởng lợi từ đợt airdrop. Các nhà phân tích tin rằng nhu cầu về XRP tăng lên là một trong những lý do chính đằng sau đợt tăng giá gần đây trong những tuần qua.

Tại thời điểm viết bài, không có giá trị cố định cho SPARK token, có nghĩa là giá của nó sẽ được thị trường xác định khi giao dịch bắt đầu.

Các sàn giao dịch hỗ trợ Airdrop Spark Token

Binance

Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance đã công bố hỗ trợ token airdrop vào ngày 25 tháng 11.

Theo Binance, giao dịch XRP sẽ không bị ảnh hưởng trong thời gian snapshot. Tuy nhiên, sàn giao dịch sẽ tạm dừng dịch vụ gửi tiền và rút tiền.

Người dùng muốn sử dụng Binance để yêu cầu SPARK token cần phải gửi XRP của họ trước khi snapshot.

Đăng ký tài khoản Bianance: https://blogtienao.com/go/binance

OKEx

OKEx là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến có trụ sở tại Malta. Sàn phục vụ cho spot trading và các công cụ phái sinh. Vào 01/12, OKEx đã tham gia vào danh sách ngày càng tăng của các sàn giao dịch để thông báo hỗ trợ cho airdrop FLR sắp tới cho những XRP holder.

Sàn giao dịch lưu ý rằng họ sẽ tạm ngừng gửi tiền và rút tiền vào lúc 12:00 giờ UTC ngày 11/12 cho đến sau snapshot lúc 12:00 giờ sáng UTC ngày 12/12.

Đăng ký tài khoản Okex: https://blogtienao.com/go/okex

KuCoin

KuCoin hiện đã phát triển thành một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trong ngành. Thông báo về sự hỗ trợ của vào 25/11, KuCoin tiết lộ rằng họ sẽ xử lý airdrop FLR cho khách hàng XRP của mình.

Tuy nhiên, các dịch vụ gửi và rút  XRP sẽ bị tạm dừng vào 12/2 lúc 06:00 (UTC + 8). Hoạt động mua bán sẽ không bị ảnh hưởng.

Đăng ký tài khoản Kucoin: https://blogtienao.com/go/kucoin

Các sàn giao dịch khác sẽ hỗ trợ đợt airdrop mã thông báo SPARK bao gồm Huobi, Bittrex, Bithumb, Poloniex, Altcoin Trader, Bitrue, Coinspot, Gatehub, Uphold, AnchorUSD và CEX.io,…

Tổng kết

Flare sẽ sớm phát hành whitepaper chi tiết việc xây dựng và quản lý phi tập trung stablecoin native. Whitepaper này sau đó sẽ tạo cơ sở cho nghiên cứu nội bộ sâu hơn. Tham vấn bên ngoài với partner, validator, cộng đồng, chuyên gia bên ngoài. Kỳ vọng hiện tại là stabble coin sẽ được gắn với USD và cho phép tạo ra một phần bằng cách burn XRP.

Flare team đã làm việc trong hơn 2 năm với mục đích xây dựng nền tảng có thể cho phép chuyển đổi hàng loạt sang các hệ thống phi tập trung. Họ tin rằng khi họ Flare launch, không bị ràng buộc bởi các khuyến khích kinh tế. Với native token có độ biến động thấp giúp giữ cho chi phí sử dụng ổn định. Khi đó Flare sẽ thực hiện một bước đầu tiên tốt theo hướng đó.

Flare  còn nhiều bước nữa để thực hiện. Họ muốn cộng đồng sẽ theo họ trên con đường đó. Thậm chí có thể cân nhắc sử dụng Flare cho trường hợp sử dụng của riêng mình.

5/5 - (1 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

 1. BONJOUR

  J’ai acquis des XRP en novembre 2020 sur le site KRAKEN.
  Est-ce que je peux réclamer mes SPARK ?
  Dois-je les transférer vers Binance ?
  Merci pour votre réponse
  Bien cordialement
  M.Benmansour

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -