Thứ Bảy, 15 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Solana tiếp tục bị tấn công DDoS, chuyện gì đã xảy ra?

Blockchain Solana vừa đối mặt với một cuộc tấn công DDoS làm mạng bị tắc nghẽn nghiêm trọng.

Hiệu suất blockchain của Solana đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi một cuộc tấn công DDoS vào ngày hôm qua, 9/12.

Sự cố này đã khiến khối lượng giao dịch xử lý từ mức 2000 giao dịch/s có lúc giảm về chỉ còn 500 giao dịch/s.

Nguyên nhân của sự cố vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng đã có nhiều giả thuyết được đưa ra. Blockasset, dự án tổ chức IDO trên Raydium vào ngày 09/12, tuyên bố:

“Chúng tôi được biết quá trình phân bổ token đang mất rất nhiều thời gian. Mạng Solana đang bị tấn công DDoS và trở nên quá tải, dẫn đến trì hoãn. Xin thông cảm, chúng tôi sẽ phân bổ token ngay khi có thể.”

Công ty cơ sở hạ tầng tập trung vào Solana, GenesysGo cũng đã báo cáo về vấn đề này, nói rằng mạng validator đang gặp vấn đề với việc xử lý các yêu cầu giao dịch, nhưng kêu gọi cộng đồng bình tĩnh vì các giao dịch sẽ không biến mất vì đây là blockchain.

Tuy nhiên, có vẻ như mạng vẫn trực tuyến xuyên suốt dù bị tấn công.

Mặc dù vậy, nhiều người đã bày tỏ sự thất vọng. Một người đã đăng tải một bài viết trên trang Reddit của Solana với tiêu đề “Tại sao các IDO của Raydium cứ liên tục khiến Solana quá tải và liệu đã có giải pháp cho vấn đề này?”. Người này trình bày tiếp:

“Lo ngại lớn nhất của tôi với Solana là hiệu năng hoạt động trong những lúc nhu cầu sử dụng tăng cao như là IDO trên Raydium và các sự kiện triển khai dự án. Gần như mọi vấn đề trong 6 tháng qua, bao gồm cả lần tạm ngừng trong 17 tiếng đồng hồ, đều là do Raydium.”

Đúng vậy, đây không phải là lần đầu tiên Solana gặp phải vấn đề này, vì vào tháng 9, sự cố mà redditor trên vừa đề cập đã xảy ra.

Còn vào đầu tháng 12, các thành viên trong cộng đồng đã phát hiện và vá kịp thời một lỗ hổng tồn tại trong mã công khai của Solana suốt tận 6 tháng. Lỗ hổng này hoàn toàn có thể khiến 2.6 tỷ USD TVL của các dự án trên blockchain Solana gặp nguy hiểm.

Đáp lại, một trong những người quản lý của nhóm “Laine_sa” đã không xác nhận rõ ràng liệu các vấn đề của mạng Solana một lần nữa có liên quan đến Raydium hay không, nhưng lưu ý rằng đã có những “lỗ hổng được ngăn chặn” để giữ mạng Solana vẫn hoạt động kể từ khi cuộc tấn công DDoS hồi tháng 9 diễn ra.

Hiện tại, các nhà phát triển Solana vẫn chưa phản hồi về vụ việc.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Một Airdrop lớn có thể sắp được triển khai, cộng đồng đang háo hức chờ đợi

LayerZero (ZRO), một trong những đợt airdrop altcoin được mong đợi nhất trên thị trường tiền điện tử, chia sẻ ngày mật mã là...

Thổ Nhĩ Kỳ đánh thuế 0,33% với các giao dịch tiền điện tử

Thổ Nhĩ Kỳ đang chuẩn bị áp dụng các loại thuế mới, bao gồm thuế 0,03% đối với giao dịch tiền điện tử, nhằm...

El Salvador xuất hiện đề xuất thành lập ngân hàng Bitcoin

Chủ tịch Nayib Bukele của El Salvador đề xuất thành lập các ngân hàng đầu tư tư nhân, cung cấp dịch vụ tài chính...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo