Thứ Năm, 22 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Sĩ quan Mỹ tuyên bố Bitcoin có ‘tầm quan trọng quốc gia’

Hội đồng chuyên gia: Bitcoin được dự đoán sẽ đạt 87.000 USD vào năm 2025

Một sĩ quan của Lực lượng Không gian Hoa Kỳ lập luận rằng giao thức bằng chứng công việc cơ bản của Bitcoin phản ánh khả năng răn đe quân sự đã được thử nghiệm theo thời gian và đảm bảo Bộ Quốc phòng sẽ ưu tiên điều tra.

Trong một lá thư gửi tới Ban Đổi mới Quốc phòng, Thiếu tá Jason Lowery cho rằng các chuỗi khối như Bitcoin “đại diện cho một chiến lược bù đắp cho thế kỷ 21”. Ông thu hút sự chú ý đến các lỗi an ninh mạng nội tại của hệ thống phần mềm mà mã hóa không phải lúc nào cũng có thể bảo vệ hiệu quả.

Lowery tập trung phần lớn phân tích của mình vào tiềm năng chiến lược của các công nghệ “bằng chứng công việc” tập trung năng lượng điện để bảo đảm mạng lưới. Ông thách thức rõ ràng cách giải thích hạn chế của các nhà lãnh đạo quân sự về Bitcoin như một cơ sở dữ liệu tài chính kém hiệu quả.

‘Bitcoin là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng an ninh mạng’

“Bitcoin không chỉ đơn thuần là một loại tiền điện tử mà còn là sự khởi đầu của một cuộc cách mạng an ninh mạng. Nó chuyển đổi lưới điện toàn cầu thành một máy tính lớn, đắt tiền về mặt vật lý hay còn gọi là ‘macrochip’ và sử dụng nó để hạn chế về mặt vật lý các tác nhân độc hại cũng như bảo vệ nhiều loại dữ liệu và tin nhắn truyền qua internet”

Sĩ quan của Lực lượng Không gian lập luận rằng những đổi mới bằng chứng công việc như Bitcoin một ngày nào đó có thể được xếp hạng trong số những đột phá mang tính răn đe mang tính biến đổi nhất trong lịch sử nếu bộ máy an ninh quốc gia nhanh chóng đánh giá các ứng dụng trong thế giới thực.

Ông cảnh báo không nên giảm nhẹ các rủi ro phi tài chính liên quan đến Bitcoin, vì làm như vậy có thể mang lại lợi thế chiến lược cho các đối thủ cạnh tranh nhận thức rõ hơn về sự thay đổi mô hình đang diễn ra.

“Nếu những quan sát trong bức thư này là chính xác, Bộ Quốc phòng có thể đã mất thời gian và cơ hội quý giá do không đánh giá đầy đủ tiềm năng của công nghệ này ngoài phân loại ban đầu là tiền điện tử”. “Điều quan trọng bây giờ là phải nhận ra sự giám sát này và phản ứng khẩn cấp”

Bức thư thể hiện sự công nhận ngày càng tăng trong giới học viện quân sự về ứng dụng mở rộng của sổ cái phân tán đối với các vấn đề an ninh quốc gia. Với sự gia tăng theo cấp số nhân của các mối nguy hiểm trên mạng, sự thống trị của BTC trong lĩnh vực điện toán toàn cầu mang lại những cách thức mới để bù đắp những rủi ro kỹ thuật số ngày càng tăng.

Xem thêm: BRICS: UAE bỏ đô la Mỹ để buôn bán dầu

3/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Những con cá voi khổng lồ có hơn 1.000 BTC đang mua hay bán?

Nhà phân tích tiền điện tử Ali Martinez đã nói về hành vi của cá voi Bitcoin trong tuyên bố mới nhất của mình.Trong...

Michael Saylor cho biết ông sẽ không bao giờ ngừng mua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn với BloombergTV , Michael Saylor, Giám đốc điều hành của MicroStrategy, cho biết ông sẽ mua Bitcoin mãi mãi. Giám đốc điều...

Bitcoin đang dần ổn định khi dòng vốn ETF đổ vào chậm lại

Hiện tại dòng vốn ETF đang dần chậm lại khiến giá của Bitcoin không còn tăng mạnh nữa mà đã đi ngang ở mức...

Bài viết liên quan