Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

BRICS: UAE bỏ đô la Mỹ để buôn bán dầu

BRICS: Nhà giao dịch dầu mỏ hàng đầu dự đoán tương lai của đồng đô la Mỹ

Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) đang yêu cầu các nước BRICS giải quyết giao dịch dầu mỏ bằng đồng nội tệ chứ không phải đồng đô la Mỹ. Quốc gia Trung Đông này đang hướng tới đa dạng hóa quan hệ đối tác kinh tế bằng cách đổi mới phương thức thanh toán cho các giao dịch thương mại dầu mỏ. 

UAE đang tiếp cận Trung Quốc, Nga, Ấn Độ và Ai Cập, cùng các quốc gia khác để thanh toán bằng nội tệ cho việc thanh toán dầu mỏ và loại bỏ đồng đô la Mỹ. 

Theo báo cáo , UAE đang đàm phán với 15 quốc gia và đang thúc đẩy thanh toán bằng nội tệ nhằm chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ. Việc sắp xếp lại các mối quan hệ đối tác chiến lược song phương có thể dẫn đến sự thay đổi mô hình trong cách tiếp cận tài chính của các nước BRICS. Kiểm soát ngành dầu mỏ toàn cầu bằng cách chấm dứt sự phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ có thể khiến BRICS trở thành một cường quốc kinh tế.

BRICS: UAE thuyết phục các quốc gia khác thanh toán bằng nội tệ chứ không phải đô la Mỹ cho dầu

UAE đã bắt đầu các thỏa thuận thương mại dầu mỏ bằng đồng nội tệ bằng cách loại bỏ đồng đô la Mỹ với Ấn Độ, thành viên BRICS. Hơn 1 triệu thùng dầu đã được UAE vận chuyển đến Ấn Độ và khoản thanh toán được thanh toán bằng đồng Rupee. Thỏa thuận dầu mỏ được bắt đầu vào tháng 9 năm nay và là một sự thay đổi lịch sử khỏi đồng USD.

Ngoài ra, Ả Rập Saudi cũng tuyên bố sẵn sàng chấp nhận đồng nội tệ cho các chuyến hàng dầu. Vương quốc này đang tìm cách nhận cả đồng đô la Mỹ và các loại tiền tệ địa phương khác để đa dạng hóa nguồn dự trữ của mình.

Tóm lại, các nước BRICS đang sử dụng lĩnh vực dầu mỏ làm vũ khí để hạ giá đồng đô la Mỹ trên toàn cầu. Ngoài ra, nếu có thêm nhiều quốc gia bắt đầu thanh toán dầu bằng đồng nội tệ, đồng đô la Mỹ sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Sau Trung Quốc, Trung Đông hiện đang thực hiện các sáng kiến ​​phi đô la hóa trên toàn thế giới.

4.5/5 - (11 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

5 BÌNH LUẬN

  1. USD lên ngôi từ suất khẩu dầu đã soán ngôi đồng bảng bây giờ bắt đầu sấp mất vị thế cũng từ đó. Đúng như dự đoán nhưng quan trọng họ có đứt khoát thoát ra được tầm ảnh hưởng của mỹ.

  2. Thế giới đa cực nên giao dịch bằng các đồng nội tệ thì sẽ làm đa dạng kiểu thanh toán, đồng nội tệ các nước cũng giữ được giá trị của mình. Hoan nghênh đất nước này và hy vọng sẽ càng nhiều quốc gia sẽ làm như vậy

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan