Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC Thái Lan tham khảo trường hợp của Binance và Bybit trong cuộc đàn áp tiền điện tử

SEC Thái Lan đang theo dõi chặt chẽ hoạt động của hai sàn giao dịch hàng đầu bao gồm Binance và Bybit trong cuộc trấn áp tiền điện tử.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan đang tăng cường trấn áp các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số trái phép.

Trong một báo cáo mới đây, Tổng thư ký SEC Pornanong Busaratrakul thông báo rằng họ sẽ chặn quyền truy cập vào các nền tảng bất hợp pháp này để hạn chế tội phạm tài chính.

SEC nhấn mạnh các trường hợp tương tự với sàn giao dịch lớn như Binance và Bybit, bị cáo buộc hoạt động mà không có giấy phép phù hợp. Vào tháng 12 năm 2023, SEC đã gắn cờ Bybit và cảnh báo người dùng, tuy nhiên sàn giao dịch này vẫn tiếp tục hoạt động.

Đặc biệt hơn, Binance đã phải đối mặt với cáo buộc vào năm 2021 nhưng sau đó đã thành lập một sàn giao dịch được quản lý ở Thái Lan thông qua một công ty liên doanh.

SEC Thái Lan đã khuyến cáo người dùng nên rút toàn bộ tài sản của mình ra khỏi các nền tảng không được cấp phép, điều này tương tự được thực hiện ở Ấn Độ và Philippines.

Trong khi SEC Thái Lan tìm cách săn lùng các nhà khai thác trái phép, các nền tảng phải đối mặt với những hạn chế sắp xảy ra. Những chính sách này của các cơ quan quản lý nhằm thúc đẩy giải quyết các vấn đề liên quan đến tiền điện tử.

Khi vào tháng 11 năm 2023, Richard Teng, cựu giám đốc cơ quan quản lý Thị trường Toàn cầu của Abu Dhabi. Người sáng lập Binance đã tự nguyện từ chức sau khi nhận tội rửa tiền. 

Trái tim tiền điện tử đang đập mạnh mẽ ở đất nước châu Á này

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

DOGE hay SHIB? Đây là sự lựa chọn của ChatGPT-4o cho mùa hè 2024

Khi chúng ta chuẩn bị bước vào mùa hè năm 2024, các nhà phân tích dự đoán rằng mùa hè năm nay sẽ khá...

Fantom muốn “thay tên đổi họ” sang Sonic Network, liệu có nhận về sự tích cực?

Fantom (FTM), blockchain layer-1 nổi tiếng, đang thu hút sự chú ý trước thềm nâng cấp quan trọng mang tên Sonic.Ngày 17/05, Fantom Foundation...

Có khả năng zkSync sẽ airdrop vào cuối tháng 6?

Theo 1 thông báo trên nền tảng X vào 17/5, zkSync cho biết chuẩn bị tiến hành nâng cấp v24 dự kiến cuối tháng...

Bài viết liên quan