Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Trái tim tiền điện tử đang đập mạnh mẽ ở đất nước châu Á này

Upbit đã trở thành một trong năm sàn giao dịch hàng đầu, thách thức các sàn lớn nhất bao gồm Binance và Coinbase bằng thành công của nó.

Trong báo cáo mới nhất của Bloomberg, các nhà đầu tư Hàn Quốc gần đây đã tích cực tham gia vào thị trường tiền điện tử. Điều này được phản ánh thông qua sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc.

Tại thời điểm hiện tại, Upbit hiện chiến hơn 80% khối lượng giao dịch của Hàn Quốc. Do đó đã đủ sức cạnh tranh thị phần đối với các sàn giao dịch hàng đầu khác trên toàn cầu.

Với thành công này, Upbit đã trở thành một trong năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, thách thức các sàn giao dịch tiền điện tử hàng nhất như Binance và Coinbase.

Bloomberg cho biết các báo cáo thị trường gần đây cho thấy đồng Won Hàn Quốc đã thay thế USD trở thành loại tiền tệ pháp định được sử dụng nhiều nhất để trao đổi Bitcoin (BTC) và các tài sản kỹ thuật số khác.

Ngoài ra, còn nhấn mạnh rằng trái tim của thị trường tiền điện tử đã di chuyển và đang đập mạnh mẽ ở quốc gia châu Á này.

Trái tim của thị trường tiền điện tử không còn đập ở Miami, Paris hay Trung Đông nữa. Nó đã được thay thế bởi Hàn Quốc.

Đồng Won đã thay thế đồng USD trở thành loại tiền tệ được sử dụng nhiều nhất để trao đổi Bitcoin và các token khác.

Trung tâm của sự biến chuyển này là Upbit, một sàn giao dịch địa phương. Upbit đã giúp Hàn Quốc chiếm được thị phần lớn trên thị trường tiền điện tử nhờ có nhiều loại tiền thay thế được liệt kê và khả năng truy cập dễ dàng.

Chỉ riêng Upbit đã chiếm 80% tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc, thể hiện sự thống trị to lớn của nó trong khu vực. Điều này giúp Upbit tham gia vào cuộc cạnh tranh lớn với những đối thủ toàn cầu như Coinbase.

Tin tức cũng chỉ ra rằng sự gia tăng của Upbit xảy ra bất chấp áp lực và pháp lý ngày càng tăng ở Hàn Quốc.

Tất cả tiền của tôi bây giờ đều ở dạng tiền điện tử!

Bất chấp sự sụp đổ trị giá 40 tỷ USD của TerraUSD, người Hàn Quốc đã chọn trở thành một trong những nhà đầu tư tiền điện tử nhiệt tình nhất thế giới thay vì rời khỏi thị trường tiền điện tử.

Trong đó, Ho Chan Chung, giám đốc tiếp thị của công ty phân tích CryptoQuant, đã tuyên bố rằng tất cả tiền của anh ấy hiện đều là tiền điện tử và nói:

Trước đây tôi đã đầu tư nhiều hơn vào cổ phiếu, nhưng bây giờ tôi hoàn toàn đầu tư vào tiền điện tử. Thị trường chứng khoán Hàn Quốc trì trệ và các công ty không hoạt động vì lợi ích của cổ đông.

Kể từ năm 2019, trong khi cổ phiếu chỉ tăng gần 21% thì Bitcoin đã tăng 1.270%. Đó là lý do tại sao tiền điện tử đang thu hút nhiều sự chú ý hơn ở Hàn Quốc.

Khối lượng giao dịch của 5 altcoin này đã bùng nổ ở Hàn Quốc sau khi halving

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan