Chủ Nhật, 14 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC kiện Consensyc, cáo buộc staking trên Metamask

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Consensys, công ty mẹ của MetaMask, với cáo buộc hoạt động như một nhà môi giới chưa đăng ký và chào bán chứng khoán chưa đăng ký thông qua MetaMask Swaps từ năm 2020.

Đơn khiếu nại cho rằng Consensys đã thu được hơn 250 triệu USD tiền phí bằng cách môi giới các giao dịch tài sản tiền điện tử và cung cấp dịch vụ staking mà không đăng ký hợp lệ, tước đi các biện pháp bảo vệ quan trọng của nhà đầu tư.

SEC đang tìm kiếm lệnh cấm vĩnh viễn, hình phạt dân sự và các biện pháp khắc phục khác đối với Consensys vì vi phạm luật chứng khoán liên bang.

“Kể từ tháng 1 năm 2023, Consensys đã tham gia vào việc chào bán và bán chứng khoán chưa đăng ký dưới hình thức các chương trình staking tài sản tiền điện tử và hoạt động như một nhà môi giới chưa đăng ký thông qua dịch vụ MetaMask Staking của mình. Với hành vi là một nhà môi giới chưa đăng ký, Consensys đã thu được hơn 250 triệu USD tiền phí.”

Cơ quan quản lý còn cáo buộc rằng Consensys đã tạo điều kiện cho các khoản đầu tư vào chương trình staking của Lido và Rocket Pool, hoạt động như một trung gian trong các giao dịch chưa đăng ký và từ chối các biện pháp bảo vệ cho nhà đầu tư. Consensys đã chào bán hàng chục nghìn chứng khoán cho Lido và Rocket Pool, đóng vai trò là người bảo lãnh và tham gia vào các điểm chính trong quá trình phân phối.

SEC phân loại các chương trình staking của Lido và Rocket Pool là hợp đồng đầu tư, tuyên bố rằng các nhà đầu tư đang đầu tư ETH vào một doanh nghiệp chung với kỳ vọng lợi nhuận. Cả Lido và Rocket Pool đều chưa nộp tuyên bố đăng ký với SEC. SEC cho rằng Conse

nsys đã hoạt động như một nhà môi giới và bảo lãnh chưa đăng ký khi tạo điều kiện cho các chương trình staking này qua MetaMask.

Trước đây, các nhà cung cấp dịch vụ staking như Kraken đã bị SEC kiện, và Kraken đã giải quyết với số tiền 30 triệu USD và đóng cửa dịch vụ staking cho khách hàng Mỹ.

Coinbase cũng đang tranh chấp các khiếu nại của SEC liên quan đến staking. Staking liên quan đến việc khóa tiền điện tử trong ví kỹ thuật số để hỗ trợ mạng blockchain, đổi lại nhận phần thưởng như thu nhập thụ động.

Đọc thêm: Ngày SEC phê duyệt ETH ETF có thể đang đến rất gần?

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Liệu XRP của Ripple có thể lấy lại mức 0,60 đô la vào cuối tuần này không?

Token XRP của Ripple hiện là loại tiền điện tử có hiệu suất tốt nhất trong số 10 dự án hàng đầu theo vốn...

Dogecoin có thể đạt 100 đô la vào năm 2028 không?

Có nhiều câu chuyện từ nghèo khó đến giàu sang trong không gian tiền điện tử. Một trong những dự án như vậy là...

Chainlink dự đoán sẽ tăng 24% và đạt 15,50 USD, đây là thời điểm

Trong vài tuần qua, Chainlink (LINK) đã chứng kiến ​​một đợt điều chỉnh giá lớn. Mặc dù tài sản này tăng 11,3% trên biểu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo