Thứ Tư, 6 Tháng Mười Hai 2023

SEC Hoa Kỳ nhận được sự hỗ trợ chống lại Coinbase

SEC Hoa Kỳ nhận được sự hỗ trợ chống lại Coinbase

SEC Hoa Kỳ (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) đã nhận được sự hỗ trợ từ hai Bản tóm tắt của Amicus được đệ trình vào hôm thứ Ba, trong vụ kiện chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase.

Theo hồ sơ, hai bản tóm tắt amicus nghiêng về tuyên bố của SEC rằng “tài sản kỹ thuật số nên được phân loại là chứng khoán”. Hơn nữa, trong đó nói rằng tiền điện tử phải thuộc thẩm quyền quản lý của SEC.

Một bản tóm tắt amicus đã được đệ trình bởi các cựu quan chức của SEC, bao gồm cả cựu Chủ tịch Mary Jo White và Ủy viên Robert Jackson Jr. Bộ đôi này tuyên bố rằng “Tài sản kỹ thuật số với các đặc điểm điển hình của chứng khoán mang đến cho các nhà đầu tư cùng một lời hứa về lợi nhuận và mang theo những rủi ro tương tự dẫn đến việc ban hành luật chứng khoán liên bang.”

Một bản tóm tắt amicus khác được đệ trình bởi Giáo sư Todd Phillips của Trường Cao đẳng Kinh doanh J. Mack Robinson và Beau Baumann, một ứng cử viên Tiến sĩ tại Trường Luật Yale, để ủng hộ SEC.

Hơn nữa, NASAA (Hiệp hội quản trị chứng khoán Bắc Mỹ) cũng đưa ra tuyên bố ngắn gọn rằng các nền tảng như Coinbase hoạt động tương tự như một sàn giao dịch chứng khoán. Tuy nhiên, bản tóm tắt của NASAA lưu ý rằng các nền tảng như vậy được miễn giám sát theo quy định, gây ra mối đe dọa cho việc bảo vệ nhà đầu tư.

Coinbase có thể thắng SEC trước tòa không?

SEC đã đệ đơn kiện sàn giao dịch Coinbase với cáo buộc rằng Coinbase đã vi phạm Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 và Đạo luật Chứng khoán năm 1933. Tuy nhiên, Coinbase phủ nhận mọi cáo buộc.

Tháng 7 năm nay, SEC đã thua một phần trong vụ kiện chống lại Ripple, khi tòa án cho rằng XRP không được coi là chứng khoán. Tuy nhiên, một tòa án Hoa Kỳ đã ra phán quyết rằng việc bán XRP trên các sàn giao dịch công khai tuân thủ luật chứng khoán liên bang. Tuy nhiên, tòa án đã nói rằng Ripple đã vi phạm luật chứng khoán liên quan đến cách các tổ chức mua XRP.

Hiện vẫn chưa rõ tòa án sẽ đưa ra kết luận như thế nào. Mặc dù Coinbase nói rằng các quy tắc không rõ ràng ở Hoa Kỳ nhưng SEC lại tuyên bố ngược lại. Cơ quan giám sát này đã nhận được rất nhiều lời chỉ trích không chỉ từ các công ty và nhà đầu tư mà còn từ nhiều chính trị gia.

Nhiều người đã cáo buộc SEC đang bóp nghẹt sự đổi mới về tiền điện tử ở Hoa Kỳ do cơ quan này đàn áp các công ty tiền điện tử.

Xem thêm: Vụ kiện Coinbase: SEC gửi kiến ​​nghị phản đối lên tòa án

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

GTA 6 sẽ kiếm được 8 tỷ USD doanh thu vào năm 2025

Đoạn trailer đầu tiên của GTA 6 đã được phát hành vào thứ Ba 12 giờ trước khi ra mắt chính thức do Rockstar...

JP Morgan cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở tình trạng nguy hiểm và lạm phát

Giám đốc điều hành của JP Morgan Jamie Dimon cảnh báo nền kinh tế Mỹ đang ở thế nguy hiểm và lạm phát. Dimon nhấn...

Nigeria sẵn sàng tham gia BRICS khi Argentina từ chối liên minh

Argentina trở thành quốc gia đầu tiên từ chối tư cách thành viên BRICS sau khi được mời gia nhập liên minh vào tháng...

Bài viết liên quan