Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

SEC điều tra thị trường NFT về các vi phạm chứng khoán tiềm ẩn

SEC bổ nhiệm cố vấn cấp cao mới để giám sát thị trường tiền điện tử

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) dường như đang điều tra những người tạo ra  và các marketplace về những vi phạm chứng khoán tiềm ẩn.

Cụ thể, các nguồn tin ẩn danh nói với Bloomberg rằng SEC đang điều tra xem liệu: “một số NFT… có đang được sử dụng để huy động tiền như chứng khoán truyền thống hay không”.

Trong suốt vài tháng qua, các luật sư từ đơn vị thực thi của SEC cho biết đã gửi trát đòi hầu tòa yêu cầu thông tin về các NFT cụ thể và các token chứng khoán khác.

Trong khi đó, các sản phẩm cho vay tiền điện tử là đối tượng bị sự giám sát chặt chẽ về mặt pháp lý trong năm qua, báo cáo này đánh dấu một bước chuyển lớn trong việc điều tra lĩnh vực NFT. Cuộc điều tra cho thấy SEC đang đặc biệt quan tâm đến cách các mảnh NFT đang được sử dụng.

Chính trong một tuyên bố hồi tháng 3/2021, Hester Peirce -hay còn được gọi là Crypto Mom – cho biết việc bán các mảnh NFT có thể vi phạm pháp luật.

“Tốt hơn hết bạn nên cẩn thận rằng bạn không tạo ra thứ gì đó như là sản phẩm đầu tư – vì đó có thể là chứng khoán”

Có thể nói, đây là cuộc điều tra mới nhất trong làn sóng đàn áp nhằm tìm cách chi phối thị trường tiền điện tử một cách chắc chắn hơn. Gần đây nhất, SEC đã yêu cầu công ty cho vay tiền điện tử BlockFi có trụ sở tại New Jersey phải trả khoản tiền phạt kỷ lục 100 triệu USD vì đã niêm yết các sản phẩm cho vay có năng suất cao tương tự như chứng khoán.

Trong khi Bitcoin và Ethereum có thể tránh được sự giám sát do thực tế là chúng không được SEC coi là chứng khoán (ít nhất là chưa), thì các tài sản kỹ thuật số khác đã không được may mắn như vậy. Đáng chú ý nhất là Ripple Labs – công ty mẹ của XRP – đã bị vướng vào một vụ án pháp lý về việc bán “chứng khoán chưa đăng ký” kể từ cuối năm 2020.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

Bài viết liên quan