Chủ Nhật, 3 Tháng Ba 2024

Hướng dẫn chi tiết cách chơi và kiếm tiền với STEPN

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới, hiện đang tiến hành gọi vốn dự án mới thứ 28, đó là dự án STEPN,ứng dụng khuyến khích mọi người cùng quan tâm đến sức khỏe, vận động ngoài trời để kiếm tiền.

Trong bài viết này, đội ngũ BTA sẽ hướng dẫn mọi người cùng trải nghiệm, khám phá các chức năng thú vị trên ứng dụng STEPN.

Sơ lược về STEPN

STEPN là ứng dụng thể dục (Walking-đi bộ), cho phép mọi người sở hữu giày NFT để tham gia đi bộ kiếm phần thưởng, cũng như nâng cấp hay mua bán, tặng, cho thuê giày NFT.

Để hiểu chi tiết về dự án bạn tham khảo bài viết bên dưới:

Xem ngay: STEPN (GMT) là gì? Toàn tập về tiền điện tử GMT

Cần chuẩn bị những gì trước khi chơi STEPN

Để bắt đầu sử dụng ứng dụng STEPN, các bạn cần phải có:

 • Điện thoại Android hoặc IOS, có chức năng GPS và kết nối 4G.
 • 10 Solana để sở hữu 1 đôi giày NFT(giá giày NFT thấp nhất tại thời điểm viết bài khoảng 9 SOL) và khoảng 0.05 làm phí mạng lưới Solana khi thao tác lâu dài(mỗi thao tác xử lý trên mạng Solana tốn khoảng 0.000005 Sol)

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và gửi tiền vào ví STEPN

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên STEPN

Truy cập trang chủ https://stepn.com để tải ứng dụng( có hỗ trợ IOS và Android).

Sau khi cài đặt, mở ứng dụng,nhập địa chỉ email muốn đăng ký, bấm vào “Send Code” để nhận mã xác nhận qua email. Chọn nút “Login“.

log in stepn

Bước 2: Tạo ví SOL

Bước 1: Chọn menu hình token bên trên góc phải.

stepn wallet

Bước 2: Chọn tab Wallet bên cạnh tab Spending bên trên để tạo ví hoặc khôi phục ví cá nhân Solana.

chọn wallet stepn

Bước 3: Chọn “Create New Wallet” để tạo ví mới hoặc “Import a Wallet…” để khôi phục ví Solana nếu đã có sẵn.

Các bước tạo ví hoặc khôi phục Solana khá giống các thao tác trên các ví khác như Metamask, Trust Wallet bằng cách lưu giữ và nhập lại 12 từ bí mật của bạn.

tạo khôi phục ví sol

Bước 3: Cài đặt thông tin cá nhân trên STEPN

Sau khi tạo ví hoặc khôi phục ví Solana thành công, chọn biểu tượng hình Avata cá nhân góc trái trên cùng để tiến hành các cài đặt cơ bản như: Mật khẩu, giới tính, biệt danh,…

info stepn

info stepn 01

Bước 4: Gửi SOL vào ví

Sau khi đã cài đặt cơ bản xong, các bạn tiến hành chuyển Solana đã mua trước đó vào đúng địa chỉ ví hiển thị(thường là mua ở sàn Binance). Thực hiện như sau:

Bước 1: Vào menu “Wallet”, chọn “Receive“.

chuyển sol vào ví

Bước 2: Nhấn nút “Copy Address” hoặc scan QR code để có được địa chỉ ví SOL trên STEPN. Dùng địa chỉ đó để gửi SOL.

copy địa chỉ ví sol trên stepn

Giới thiệu giao diện ứng dụng STEPN

giao diện stepn

 • Menu trang chủ
 • Inventory: kệ giày cá nhân đang sở hữu, có được từ việc mua bán hoặc chuyển từ ví Wallet vào.
 • Bảng xếp hạng(đang xây dựng)
 • Chợ: giao dịch giày, ngọc,…
 • Ví, chia thành 2 loại: Ví chi tiêu, giao dịch nội bộ (Spending) và Ví kết nối giao dịch với bên ngoài (Wallet). Có thể di chuyển qua lại giữa 2 ví. Lưu ý, giao dịch tại ví Wallet luôn tiêu hao 0.000005 SOL mỗi giao dịch.
 • Mỗi đôi giày NFT có các thuộc tính cơ bản và 4 khe ép ngọc nâng thêm chỉ số.

giao diện stepn 01

Hướng dẫn từng bước kiếm tiền với STEPN

Sau khi hoàn thành các thao tác như tạo tài khoản, chuyển SOL vào ví thì bây giờ chúng ta bắt đầu kiếm tiền với ứng dụng STEPN nhé.

Từng bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mua giày NFT

Bước 1: Chuyển Solana từ ví Wallet vào ví Spending

wallet spending

Bước 2: Vào Menu lựa chọn hộp ShoeBox mở giày ngẫu nhiên hoặc giày NFT muốn mua, bấm nút “Buy“. Giày có chữ Mint 3 nghĩa là bạn còn 4 lần đúc.(Tối đa được 7/7 lần đúc).Nên chọn giày có số Mint càng thấp càng tốt.Lưu ý: Tham khảo kỹ các loại giày bên dưới bài viết.

chọn giày nft

Bước 2: Sau khi quyết định chọn đôi giày bạn muốn mua thì nhấn “Confirm“.

confirm giày muốn mua trên stepn

Lưu ý:

 • Hoàn thành xác nhận, giày NFT sẽ hiện trên Menu trang chủ và Inventory. Sau khi tạo tài khoản và mua giày, cần chờ 24 h để thanh năng lượng 100%. Mỗi 6 giờ cập nhật 1 lần 25%.
 • Nếu giày được chuyển từ ví Wallet vào Inventory sẽ bị đóng băng 24h(cooldown).
 • Nếu sở hữu 2 đôi giày, cần chờ 48 giờ để có thể đúc ra giày mới. Tối đa được 7 lần và cần phải có số dư GST cần thiết.

Bước 2: Bắt đầu kiếm tiền với STEPN

Để bắt đầu, có 1 vài lưu ý:

 • Tham khảo vài lưu ý trên ứng dụng Stepn, biểu tượng dấu “?” cạnh chữ Set a Goal.Tham khảo luật chơi.
 • Điện thoại bật chức năng GPS, kết nối 4G và cần phải vận động ngoài trời, không bị che khuất bởi cây cối, tòa nhà, không được trên các phương tiện xe 2 bánh, xe hơi, máy chạy bộ.
 • Thanh năng lượng 2 Energy ban đầu, cho phép đi bộ trong khoảng 20 phút. Khi thanh năng lượng cạn về 0, bạn nên nhấn nút tạm dừng, rồi nhấn nút Stop để kết thúc buổi tập đi bộ.
 • Mỗi đôi giày NFT có thanh độ bền là 100/100. Kết thúc mỗi buổi tập, độ bền sẽ giảm 5. Có thể dùng điểm GST để sửa chữa, khôi phục lại độ bền của giày.

Có 4 loại giày: Walker, Jogger, Runner và Trainer. Chi tiết về từng  loại như sau:

giày nft stepn

 • Giày Walker, khi tiêu hao 1 năng lượng sẽ kiếm được 4 điểm phần thưởng GST. Yêu cầu tốc độ di chuyển để kiếm được phần thưởng là 1-6km/h.
 • Giày Jogger, khi tiêu hao 1 năng lượng sẽ kiếm được 5 điểm phần thưởng GST. Yêu cầu tốc độ di chuyển để kiếm được phần thưởng là 4-10km/h.
 • Giày Runner, khi tiêu hao 1 năng lượng sẽ kiếm được 6 điểm phần thưởng GST. Yêu cầu tốc độ di chuyển để kiếm được phần thưởng là 8-20km/h.
 • Giày Trainer, khi tiêu hao 1 năng lượng sẽ kiếm được 4-6 điểm phần thưởng GST. Yêu cầu tốc độ di chuyển để kiếm được phần thưởng là 1-20km/h.

Ở menu trang chủ, nhấn nút “Start” để bắt đầu.

 

kiếm tiền với stepn

Khi thanh năng lượng (hình tia sét) giảm về 0, bạn không được nhận thưởng nữa. Bạn nhấn nút tạm dừng và nút Stop để dừng buổi tập.

chia sẻ buổi tập với stepn

Khi nhận được phần thưởng là điểm GST, các bạn có thể tiến hành nâng cấp hoặc sửa chữa giày.Bạn có thể vào chợ, mua ngọc(Gem) để gắn trên giày nâng cao các chỉ số.Hoặc chuyển ra ví Wallet để swap ra USDC,GMT hoặc Sol.

Đặc biệt, khi nâng cấp level 30 và ép đủ ngọc, bạn có thể kiếm thêm phần thưởng token quản trị GMT của dự án.

nâng cấp giày nft

Stepn

 • Level Up: Nâng cấp độ giày
 • Repair: Sửa chữa, khôi phục độ bền giày
 • Mint: Đúc giày mới(Yêu cầy giày level 5 và chỉ số Shoe Mint còn trống.Ví dụ: 3/7 nghĩa là còn 4 lần đúc)
 • Sell: Bán giày
 • Lease: Cho thuê
 • Transfer: Gửi giày qua ví Wallet

Đánh giá trải nghiệm về STEPN 

Qua trải nghiệm sử dụng ứng dụng tại thời điểm viết bài, đội ngũ tạm tính toán như sau:

 • Mua 1 đôi giày loại Walker giá 8.9 SOL( giá Sol là 94$ X 8,9 = 836$).
 • Mỗi 24 giờ tập được 1 buổi, tiêu hao 2 năng lượng, giảm 5 độ bền, đi trong 10 phút nhận được tối đa 8 GST(Giá GST là 3,46$ X 8 = 27,68$).
 • Chi phí sửa chữa đôi giày bị giảm 5 độ bền là 1,8 GST.(Chỉ số Resilence mỗi giày có thể khác nhau, chi phí có thể khác).

Như vậy, 8 GST – 1,8 GST = 6,2 GST x 3,46$ = 21,46$ lợi nhuận. Nếu không nâng cấp giày, cũng như chưa tính đến 7 lần đúc vật phẩm nếu sở hữu 2 đôi giày mà chỉ tốn chi phí sửa chữa khôi phục độ bền giày.

Nhận được lợi nhuận như trên mỗi 24 giờ thì để thu hồi vốn 836$ và lời được đôi giày. Có thể tạm tính như sau: 836$ / 21,46$ = khoảng 38 ngày.

Tất nhiên, mọi số liệu là tạm thời, vì giá SOL, giá GST và giá giày NFT luôn thay đổi.Cũng như các thông số thuộc tính giày ảnh hưởng đến mức độ nhận thưởngh, chi phí sửa chữa giày có thể khác.

Hy vọng, qua bài viết, BTA đã cung cấp được cho các bạn 1 góc nhìn, cũng như khám phá những tính năng thú vị của ứng dụng dự án STEPN, kỳ vọng mở ra 1 xu hướng mới trong thị trường tiền điện tử sắp tới.

4.2/5 - (70 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -