Thứ Bảy, 25 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC đã điều tra Ethereum (ETH) kể từ tháng 3 năm 2023

Trong bối cảnh câu hỏi pháp lý đang diễn ra liên quan đến tiền điện tử lớn thứ hai, hồ sơ tòa án mới tiết lộ rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã điều tra Ethereum từ năm 2023. Hồ sơ cho thấy chủ tịch Gary Gensler và cơ quan này đã tìm cách thách thức tình trạng bảo mật của tài sản trong một năm.

Công ty phần mềm Ethereum Consensys đã đệ đơn kiện SEC vào tuần trước. Tuy nhiên, họ vẽ ra một bức tranh thú vị về cách cơ quan này nhìn nhận tiền điện tử. Cụ thể, họ lưu ý rằng họ đã xây dựng một vụ kiện chống lại tài sản này kể từ đầu năm 2023. Ngược lại, sự phát triển là rất quan trọng vì cơ quan này đang phải đối mặt với rất nhiều ứng dụng Spot Ethereum ETF.

SEC đã tìm cách thách thức tình trạng bảo mật ETH kể từ năm 2023

Thị trường tài sản kỹ thuật số đã phải đối mặt với bối cảnh pháp lý luôn thay đổi. Thật vậy, các nhà đầu tư Hoa Kỳ đã phải vật lộn với sự thiếu rõ ràng trong lĩnh vực này của ngành. Điều này phần lớn là do SEC và cách tiếp cận quy định ưu tiên thực thi đang diễn ra của cơ quan này.

Giờ đây, hồ sơ tòa án được tiết lộ cho thấy SEC đã điều tra Ethereum kể từ tháng 3 năm 2023. Cụ thể, cơ quan này được cho là đang xây dựng một vụ kiện để thách thức tình trạng bảo mật của ETH trong hơn một năm.

Theo báo cáo , Giám đốc Cơ quan Thực thi của SEC, Gurbir Grewal, đã phê duyệt lệnh điều tra vào tháng 3 năm ngoái. Điều đó cho phép cơ quan điều tra cả việc mua và bán Ethereum. Sự hiện diện của lệnh điều tra chính thức cho phép SEC ban hành trát đòi hầu tòa và thu thập lời khai của nhân chứng dưới lời tuyên thệ.

Tiết lộ này giải thích lý do tại sao Gensler trước đó đã từ chối trả lời liệu Ethereum là hàng hóa hay chứng khoán tại phiên điều trần gần đây của Quốc hội. Theo Consensys, Gensler “không muốn thừa nhận rằng SEC của mình đã bí mật củng cố quyền lực của mình” thông qua lệnh điều tra.

SEC được biết là nhắm mục tiêu vào các tài sản kỹ thuật số cụ thể bằng cách coi chúng là chứng khoán trong các vụ kiện chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử. Trong các vụ kiện chống lại Coinbase và Binance vào năm 2023, hơn 10 tài sản được coi là chứng khoán. Tuy nhiên, ETH không được bao gồm trong số đó.

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cộng đồng Dogecoin được cảnh báo về các trò lừa đảo sau sự ra đi của chú chó biểu tượng

Sau khi Kabosu, chú chó Shiba Inu truyền cảm hứng cho meme Dogecoin, qua đời, Timothy Stebbing, một nhà phát triển của Dogecoin Foundation,...

Nhà giao dịch cho rằng altcoin này có dấu hiệu tăng đột biến 194%

Theo một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, altcoin chơi game blockchain Axie Infinity ( AXS ) đang có những dấu hiệu cho...

Số dư ETH trên các sàn giao dịch tập trung giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng

Giá ETH vẫn ổn định sau khi ETF được phê duyệt, khiến các nhà giao dịch phái sinh ngạc nhiên. Theo nền tảng phân tích...

Bài viết liên quan