Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

SEC bác bỏ yêu cầu giảm mức phạt của Ripple

SEC đã chỉ trích lập luận của Ripple Labs về việc yêu cầu mức phạt thấp hơn. Ripple đã đề nghị mức phạt “không quá 10 triệu USD”, thấp hơn nhiều so với mức phạt dân sự 876,3 triệu USD mà SEC đề xuất, dựa trên thỏa thuận của SEC với Terraform Labs.

Tuy nhiên, trong bức thư ngày 14 tháng 6, SEC phản bác rằng thỏa thuận với Terraform và người đồng sáng lập Do Kwon bao gồm khoản phạt dân sự 420 triệu USD được thực hiện trong bối cảnh công ty phá sản, đồng ý trả lại tiền cho nhà đầu tư và sa thải người chịu trách nhiệm tại thời điểm vi phạm.

Đoạn trích nổi bật từ thư của SEC. Nguồn: PACER
Đoạn trích nổi bật từ thư của SEC. Nguồn: PACER

SEC cho rằng lập luận của Ripple về khoản phạt 420 triệu USD của Terraform, chiếm khoảng 1,27% tổng doanh thu 33 tỷ USD, không phải là sự so sánh chính xác. SEC giải thích rằng họ đã đo lường hình phạt của Terraform dựa trên “lợi nhuận gộp từ hành vi vi phạm”, con số này là hơn 3,5 tỷ USD, chiếm gần 12%.

Nếu áp dụng tỷ lệ tương tự cho lợi nhuận gộp 876,3 triệu USD của Ripple, mức phạt sẽ là 102,6 triệu USD. SEC cho rằng mức phạt này vẫn không đạt được mục đích của quy định về hình phạt dân sự.

SEC đề xuất các hình phạt đối với Ripple tổng cộng gần 2 tỷ USD, bao gồm 198,2 triệu USD tiền lãi trước phán quyết, 876,3 triệu USD tiền phạt dân sự và 876,3 triệu USD tiền phạt khác.

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2020 khi SEC cáo buộc Ripple bán chứng khoán chưa đăng ký, điều mà Thẩm phán Torres đồng ý nhưng chỉ đối với các nhà đầu tư tổ chức. Tháng trước, SEC phản đối việc Ripple muốn niêm phong một số khoản tài chính và yêu cầu công ty tiết lộ doanh thu từ XRP, loại doanh số mà Thẩm phán Torres xác định là chưa đăng ký. Giá XRP giảm còn 0,49 USD.

Đọc thêm: SEC đề xuất giảm tiền phạt cho Ripple xuống còn 102 triệu đô la

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

‘Cha đẻ’ Ethereum: Một hệ sinh thái mạnh mẽ nó cần phải đơn giản

Trong một sự kiện gần đây, nhà sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin nói rằng ông muốn Ethereum trở nên mạnh mẽ hơn trước những...

Santiment đưa ra cảnh báo cho 5 altcoin này

Santiment cảnh báo về XRP và Litecoin, đồng thời cho biết RNDR, AAVE và MKR đang đưa ra tín hiệu tăng giá.Vào thời điểm...

Các nhà phân tích mong đợi một sự đột phá tăng giá của Solana !

Theo dõi biến động giá của SOL, các nhà phân tích phát hiện ra token này đang hình thành mô hình tam giác trong...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo